Du lịch bốn phương

Ngày hội khám phá Danh thắng Quốc gia hồ Thác Bà

Việt Thương 11:08 12/11/2023

Tối 11/11, huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức khai mạc Ngày hội khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà và sản vật bưởi Đại Minh năm 2023 với chủ đề "Yên Bình - Khát vọng vươn xa".

dt_111120232142_img_0368.jpg
Ngày hội khám phá Danh thắng Quốc gia hồ Thác Bà (ảnh: báo Yên Bái)

Trong đêm khai mạc Ngày hội khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà và sản vật bưởi Đại Minh năm 2023, các đại biểu, nhân dân và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Yên Bình - Khát vọng vươn xa". Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, chương trình nghệ thuật đã đem đến cho người dân và du khách những ấn tượng khó quên.

Ngày hội đã nhấn mạnh về những tiềm năng, cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Yên Bình và mời gọi du khách đến với những trải nghiệm, khám phá các sản phẩm du lịch độc đáo có trong Ngày hội. Đồng thời khẳng định Ngày hội khám phá danh thắng Quốc gia hồ Thác Bà và sản vật Bưởi Đại Minh năm 2023 là một trong những sự kiện quan trọng để huyện Yên Bình giới thiệu, phát huy, khai thác các giá trị bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trong huyện; quảng bá tiềm năng, lợi thế danh thắng du lịch Quốc gia hồ Thác Bà và sản vật Bưởi Đại Minh đến du khách gần xa.

Trong khuổn khổ Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động như dâng hương Đền Thác Bà và Đình Khả Lĩnh; tổ chức các gian hàng ẩm thực Tây Bắc; hội chợ quê; ngày hội việc làm; gian hàng hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính. Đặc biệt là phần thi cây bưởi đẹp, vườn bưởi đẹp; thi bóc bưởi, trình bày bưởi gắn với đánh giá chất lượng sản phẩm bưởi Đại Minh; hội thi ẩm thực và các sản phẩm từ bưởi…

Bên cạnh đó là hội thi nhảy dân vũ; triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Yên Bình”; thi đấu thể thao và các trò chơi dân gian; diễu hành mô tô phân khối lớn; thi trình diễn kỹ năng điều khiển mô tô nước, xuồng hơi; chiêm ngưỡng không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hoá; sản phẩm nông nghiệp độc đáo của đồng bào các dân tộc; mua sắm các sản phẩm OCOP, đặc sản của 24 xã, thị trấn trong huyện và các địa phương trong, ngoài tỉnh tại các gian hàng chợ quê; tham gia các trò chơi thể thao lần đầu được tổ chức như: thi trình diễn kỹ năng điều khiển mô tô nước (jetski), xuồng hơi, diễu hành xe mô tô phân khối lớn và nhiều hoạt động thú vị khác.

Ngày hội khám phá danh thắng quốc gia hồ Thác Bà và sản vật bưởi Đại Minh năm 2023 sẽ diễn ra đến hết ngày 13/11./.

Bài liên quan
  • Chùa Ốc - Ngôi chùa độc đáo được làm bằng vỏ ốc nổi tiếng ở Cam Ranh
    Chùa Ốc ở Cam Ranh, Nha Trang (Khánh Hòa) còn được gọi với cái tên là chùa Từ Vân, được xây dựng từ các vật liệu là đặc trưng của vùng biển nơi đây, đó là vỏ sò, đá san hô hay vỏ ốc,... có thể nói đây là ngôi chùa có một không hai ở Việt Nam chính nhờ những vật liệu thủ công cấu tạo nên chùa Ốc.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Ngày hội khám phá Danh thắng Quốc gia hồ Thác Bà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO