Y tế - Giáo dục

Ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023

Bích Vân 16:18 06/11/2023

Hướng tới kỷ niệm Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam mùng 9 tháng 11 hàng năm, sáng 6/11, tại trường Tiểu học Tràng An, Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức “Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2023 nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn quận đối với việc học tập và chấp hành Pháp luật.

z4854098402494_59f4523c93cf5f8a667e582d1978df3e.jpg
Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023 của ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm được tổ chức sáng 6/11 tại Trường Tiểu học Tràng An.

Tham dự Lễ hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2023 có đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, Công an quận Hoàn Kiếm, đại diện các trường học trên địa bàn, một số đơn vị liên quan và tập thể giáo viên, học sinh trường Tiểu học Tràng An.

Phát biểu tại “Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam” năm 2023, đại diện Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm nhấn mạnh: Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam mùng 9 tháng 11 hàng năm đã trở thành ngày hội lớn nhằm tôn vinh Hiến pháp và Pháp luật nước nhà. Đây cũng là dịp để giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật đối với mọi công dân. Đây cũng là dịp để mọi người thể hiện tinh thần tôn vinh các giá trị, vai trò đặc biệt quan trọng của Hiến pháp, Pháp luật trong đời sống xã hội cũng như trong sự phát triển của đất nước, thông qua đó giúp cho tinh thần thượng tôn pháp luật thực sự thấm sâu vào từ ý thức đến hành vi của mọi công dân.

z4854071913775_b27ebc2edeeb91e47e050d217c753075.jpg
Nhiều hoạt động sôi nổi xoay quanh nội dung về Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam được tổ chức cho các em học sinh.

Trong buổi lễ, đại diện Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã có ý kiến chỉ đạo cho các trường trên địa bàn trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2023 trên tinh thần thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và có ý nghĩa.

Tập trung phổ biến các Luật, Bộ luật có nội dung liên quan trực tiếp đến lĩnh vực giáo dục, nhà trường, cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên, học sinh như: Luật Giáo dục, Luật Trẻ em, Luật Tiếp cận thông tin, Luật An ninh mạng... pháp luật về an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; pháp luật về khiếu nại, tố cáo; dân chủ ở cơ sở, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phòng, chống dịch bệnh; phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy; phòng chống tác hại của rượu, bia, phòng chống tác hại của thuốc lá; phòng chống xâm hại trẻ em, bạo lực học đường; trật tự văn minh đô thị, an ninh, an toàn trường học, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường…

Cập nhật và phổ biến các dự thảo chính sách có tác động lớn đến xã hội; tăng cường thông tin tuyên truyền dự thảo chính sách đề xuất xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi) nhằm tiếp tục nâng cao hiểu biết về mục đích, ý nghĩa, quan điểm, tinh thần xây dựng Luật Thủ đô tạo sự đồng thuận trong công chức, viên chức, giáo viên, nhân viên, người lao động trong việc ban hành cơ chế, chính sách; định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia;… nâng cao ý thức trách nhiệm để mỗi cán bộ, công chức, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh chủ động tìm hiểu pháp luật; tìm hiểu nội dung cơ bản của các luật, pháp lệnh nhất là văn bản mới ban hành có hiệu lực…

z4854071858358_ea3ad45eeff3df221b84afffb6bd8174.jpg
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm ông Nguyễn Quốc Hoàn và Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm bà Vương Hương Giang trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia tìm hiểu các Bộ luật của nước CHXHCN Việt Nam.

Cũng trong buổi lễ, rất nhiều hoạt động sôi nổi xoay quanh nội dung về Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam và tìm hiểu các bộ luật của Việt Nam đã được tập thể học sinh trường Tiểu học Tràng An dàn dựng và trình diễn, qua đó nhằm nâng cao sự hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật cho các thế hệ học sinh ngay khi còn trên ghế nhà trường.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Ngành giáo dục quận Hoàn Kiếm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO