Kiến trúc - Quy hoạch

Mở rộng mặt cắt ngang dự án cầu Tân Phú bắc qua sông Đáy

Hải Đô (T/h) 09:59 16/09/2023

Chiều 15/9, huyện Quốc Oai phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội tổ chức hội nghị công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh chỉ giới đường đỏ, tỷ lệ 1/500 dự án đầu tư xây dựng 2 cây cầu lớn bắc qua sông Đáy.

ha-noi-mo-rong-mat-cat-ngang-du-an-cau-tan-phu-bac-qua-song-day-2023081806545220230819063324.1885900.jpg
Vị trí cầu Tân Phú mới bắc qua sông Đáy thuộc địa phận huyện Quốc Oai và huyện Hoài Đức.

Đối với công trình cầu Tân Phú bắc qua sông Đáy, tại hồ sơ chỉ giới đường đỏ của dự án, tỷ lệ 1/500 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 1016/QĐ-UBND ngày 24/3/2022, quy mô mặt cắt ngang điển hình cầu và đường dẫn đầu cầu là 8m.

Tuy nhiên, để phù hợp quy hoạch giao thông của huyện Quốc Oai, bảo đảm yêu cầu kỹ thuật thiết kế theo tiêu chuẩn TCVN 4054:2005 của đường ô tô, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hà Nội đã phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tiến hành điều chỉnh và hoàn thiện hồ sơ chỉ giới đường đỏ của dự án với quy mô mặt cắt ngang điển hình cầu và đường dẫn đầu cầu là 9m, tăng thêm mỗi bên 0,5m.

Quy mô dự án đầu tư xây dựng cầu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực, gồm 8 nhịp, chiều dài toàn cầu khoảng 226,3m tính đến đuôi mố cầu, chiều rộng toàn cầu 9m, xây dựng đường 2 đầu cầu dài 209,7m…

Các nội dung khác của dự án xây dựng cầu Tân Phú giữ nguyên theo Quyết định số 1016/QĐ - UBND ngày 24-3-2022 của UBND thành phố Hà Nội.

Tại hội nghị cũng đã công bố chỉ giới đường đỏ cầu và đường hai bên đầu cầu dự án đầu tư xây dựng cầu 72-II trên tỉnh lộ 423, tỷ lệ 1/500. Vị trí là một phần của đường tỉnh 423. Điểm đầu tuyến tại nút giao với đường tỉnh 419 thuộc xã Cộng Hòa (huyện Quốc Oai), điểm cuối tại ngã ba xã Vân Côn (huyện Hoài Đức). Chiều dài cầu khoảng 870m.

Quy mô mặt cắt ngang điển hình hai đầu cầu là 21m, trong đó mặt đường rộng 14m, tương ứng 4 làn xe, lề hai bên rộng 7m. Quy mô mặt cắt ngang cầu là 15m, gồm: Mặt cầu 14m, 4 làn xe, gờ lan can hai bên rộng 1m, phù hợp với quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Sau khi công bố, bàn giao chỉ giới đường đỏ 2 dự án này, UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện: Hoài Đức, Quốc Oai và các xã có liên quan chịu trách nhiệm tổ chức quản lý các mốc giới, quản lý các công trình xây dựng hai bên tuyến đường theo chỉ giới đường đỏ, không để phát sinh vi phạm…

UBND huyện Quốc Oai cũng đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân về chỉ giới đường đỏ dự án xây dựng đường trục phát triển kinh tế-xã hội Bắc-Nam đoạn qua huyện Thạch Thất đến Quốc Oai (giai đoạn 1, từ Km14+200 đến Km 18+500), tỷ lệ 1/500./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 27: NSND Thanh Trầm: ngọn “lửa chèo” tuổi “xế bóng”
  Hơn 70 năm tuổi đời, người nghệ sĩ được bạn bè, đồng nghiệp, khán giả công nhận “Là diễn viên có tài, một thời là trung tâm của sân khấu, có nghề, có tâm, sống rất trung thực” vẫn say đắm với “nghiệp” chèo. NSND Thanh Trầm nguyên là Chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội và đang tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học sân khấu điện ảnh. Trong số podcast kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), Hộp nghệ thuật có dịp gặp gỡ, trò chuyện với người nghệ sĩ chèo gạo cội – NSND Thanh Trầm.
 • Đến gần hơn với thế giới trẻ thơ qua “Vương quốc nhỏ bí mật”
  Crabit Kidbooks vừa giới thiệu tới công chúng ấn phẩm “Vương quốc nhỏ bí mật” - tập thơ đầu tay của tác giả Lã Thanh Hà. Cuốn thơ chất đầy sự ngọt lành này không chỉ dành cho trẻ em, mà còn cho cả người lớn, những người đang tìm kiếm khoảnh khắc an yên trong cuộc sống vội vã.
 • Ra mắt tour tham quan theo chủ đề tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
  Sau thời gian dài chuẩn bị và kết nối với các công ty du lịch, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa cho ra mắt công chúng chương trình Highlight Tour (chuyến tham quan nổi bật) với mong muốn tạo dựng những sản phẩm du lịch di sản văn hóa độc đáo.
 • Chi Pu gây bất ngờ khi tham gia concert Rap Việt
  Ban tổ chức Rap Việt All-Star Concert 2023 đã chính thức công bố Chi Pu sẽ tham gia concert với tư cách nghệ sĩ khách mời.
 • OpenInfra Days 2023: Trao quyền cho tương lai thông qua cơ sở hạ tầng mở, đám mây và AI
  Ngày 30/9, tại Hà Nội, được sự bảo trợ của Bộ Thông tin & Truyền thông, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Cộng đồng Vietnam Open Infrastructure (VietOpenInfra) và Câu lạc bộ Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam (VNCDC) tổ chức sự kiện OpenInfra Days 2023.
Đừng bỏ lỡ
Mở rộng mặt cắt ngang dự án cầu Tân Phú bắc qua sông Đáy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO