Y tế - Giáo dục

Mở rộng hợp tác, tạo bước tiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục

Quỳnh Phạm - Sơn Dương 15/06/2024 13:32

Đó là thông tin được ông Cồ Như Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình, cho biết tại buổi tiếp đón đoàn cán bộ UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng đến thăm quan cơ sở vật chất các trường học tại quận Ba Đình, Hà Nội.

Sáng 14/6, UBND quận Ba Đình đã nồng nhiệt đón tiếp đoàn cán bộ UBND quận Hồng Bàng đến thăm quan cơ sở vật chất tại các trường học trên địa bàn. Đây là hoạt động được triển khai theo Công văn số 1485/UBND-GDĐT ngày 10/6/2024 của UBND quận Hồng Bàng về liên hệ tham quan cơ sở vật chất trường học tại quận Ba Đình, mong muốn được quận Ba Đình giới thiệu kiến trúc, cơ sở vật chất một số trường học xây mới.

Đoàn công tác UBND quận Hồng Bàng gồm có bà Lê Thị Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hồng Bàng, đại diện cho các phòng chuyên môn UBND quận Hồng Bàng; bà Nguyễn Thị Vân Anh, Trưởng phòng GDĐT quận Hồng Bàng; ông Nguyễn Thái Hoà, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Hồng Bàng cùng các đồng chí chuyên viên phòng Quản lý Đô thị, cán bộ tư vấn thiết kế.

Đón tiếp đoàn công tác, về phía UBND quận Ba Đình có ông Cồ Như Dũng, Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình; ông Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GDĐT quận Ba Đình cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thuộc UBND gồm phòng GDĐT, Phòng TCKH, Ban QLDA ĐTXD, Văn phòng HĐND-UBND quận cùng các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các Trường Tiểu học Kim Đồng, THCS Giảng Võ, Mầm non Tuổi Hoa.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đoàn công tác của UBND quận Hồng Bàng đã đi thăm quan khuôn viên cơ sở vật chất của Trường Tiểu học Kim Đồng, Trường THCS Giảng Võ và Trường Mầm non Tuổi Hoa. Tại các địa điểm, đoàn đến một số phòng học chức năng bao gồm: Thư viện, phòng Ngoại ngữ, phòng Âm nhạc, phòng Mỹ thuật và phòng Kỹ thuật STEM và đặc biệt ấn tượng về kiến trúc, quy hoạch và từng chi tiết thẩm mỹ, sáng tạo cũng như sự quan tâm, đầu tư của quận Ba Đình tới các trường học.

z5539588362599_acda1b5b5de160a7193a7bd7cbed2360.jpg
Cô Nguyễn Thị Vân Anh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng (Ba Đình, Hà Nội) báo cáo tại buổi làm việc.

Báo cáo với đoàn công tác quận Hồng Bàng, cô Nguyễn Thị Vân Anh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng đã giới thiệu về truyền thống lịch sử, những thành tích nổi bật của nhà trường. Trường Tiểu học Kim Đồng là đơn vị có chất lượng giáo dục toàn diện, đội ngũ giáo viên tâm huyết và học sinh tích cực. Nhà trường không chỉ chú trọng vào giảng dạy mà còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần, trí tuệ, phát huy khả năng sáng tạo, thích ứng với thời đại số cho học sinh.

Cũng tại buổi làm việc với đoàn công tác, cô Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ và cô Lê Thị Trâm Anh, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi Hoa đã báo cáo về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ và thành tích của BGH các nhà trường với đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Lê Thị Vân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hồng Bàng đã gửi lời cảm ơn tới UBND quận Ba Đình đã tạo điều kiện cho đoàn học tập, tham quan và tích lũy kinh nghiệm trong triển khai đầu tư cơ sở vật chất, phát huy thành tích của các nhà trường trên địa bàn quận Ba Đình.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Trưởng phòng GDĐT quận Hồng Bàng bày tỏ ấn tượng trước cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo dẫn đầu của quận Ba Đình, đồng thời mong muốn tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa hai quận, hai ngành GDĐT trong thời gian tới.

z5539588390823_35689674e505829d736ffa32afe34bcb.jpg
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại trường Tiểu học Kim Đồng.

Phát biểu với đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Cồ Như Dũng cho biết, quận thường xuyên quan tâm, đầu tư, xây dựng kế hoạch từ sớm, từ xa để cho con em học sinh Ba Đình được học tập trong môi trường tốt nhất, hiện đại nhất.

Theo ông Cồ Như Dũng, thông qua các buổi tham quan, làm việc, các bên sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, hứa hẹn những bước tiến mới trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển cơ sở vật chất trường học trong tương lai. Đồng thời, đề nghị hai quận, hai ngành GDĐT cần tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn để phát huy các điểm đạt được, khắc phục các điểm chưa đạt được, song song với nhân rộng các mô hình hay, điển hình tốt./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; là nhà giáo, nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Mở rộng hợp tác, tạo bước tiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO