Thế giới điện ảnh

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13

Đình Thế 13:10 18/09/2023

Sáng 18/9, tại Hà Nội, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với Hiệp hội các Viện Văn hóa và Đại sứ quán các nước châu Âu tại Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13.

4118ceade225377b6e34.jpg
Ban Tổ chức giới thiệu Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13.

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13 được tổ chức nhằm tiếp tục thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa giữa các nước EU và Việt Nam.

Liên hoan phim năm nay quy tụ 19 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc trong đó có 7 phim quốc tế (Áo, Bỉ ( Wallonia- Bruxelles), Đức, Italia, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Phần Lan) và 12 phim Việt Nam. Trong đó có 9 phim của Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và 3 phim của các tác giả độc lập.

Nhiều phim đã dành được giải thưởng tại các Liên hoan phim Quốc tế và Việt Nam.

Trong 7 ngày, từ ngày 22 – 28/9 khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và của các quốc gia tham gia, nhiều bộ phim trong đó đã giành được các giải thưởng danh giá. Chủ đề của các bộ phim vô cùng đa dạng: biến đổi khí hậu, giải phóng phụ nữ, bảo vệ và chung sống hòa bình với Thiên nhiên, những rủi ro của thời đại số...

13th-european-vietnamese-documentary-film-festival.jpeg
Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam diễn ra từ ngày 22 - 28/9/2023 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thông qua các bộ phim, khán giả có dịp tìm hiểu về văn hóa, con người, xã hội Việt Nam cũng như của các nước khác, là cơ hội để hiểu biết hơn xã hội chúng ta đang sống, mối quan hệ giữa chúng ta với chúng ta và để khám phá các vùng đất cũng như các vấn đề đương đại.

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 13 diễn ra đồng thời từ ngày 22- 28/9/2023 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “HỘP NGHỆ THUẬT” - Số 27: NSND Thanh Trầm: ngọn “lửa chèo” tuổi “xế bóng”
  Hơn 70 năm tuổi đời, người nghệ sĩ được bạn bè, đồng nghiệp, khán giả công nhận “Là diễn viên có tài, một thời là trung tâm của sân khấu, có nghề, có tâm, sống rất trung thực” vẫn say đắm với “nghiệp” chèo. NSND Thanh Trầm nguyên là Chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội và đang tham gia công tác giảng dạy tại Trường Đại học sân khấu điện ảnh. Trong số podcast kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10), Hộp nghệ thuật có dịp gặp gỡ, trò chuyện với người nghệ sĩ chèo gạo cội – NSND Thanh Trầm.
 • Đến gần hơn với thế giới trẻ thơ qua “Vương quốc nhỏ bí mật”
  Crabit Kidbooks vừa giới thiệu tới công chúng ấn phẩm “Vương quốc nhỏ bí mật” - tập thơ đầu tay của tác giả Lã Thanh Hà. Cuốn thơ chất đầy sự ngọt lành này không chỉ dành cho trẻ em, mà còn cho cả người lớn, những người đang tìm kiếm khoảnh khắc an yên trong cuộc sống vội vã.
 • Ra mắt tour tham quan theo chủ đề tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam
  Sau thời gian dài chuẩn bị và kết nối với các công ty du lịch, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa cho ra mắt công chúng chương trình Highlight Tour (chuyến tham quan nổi bật) với mong muốn tạo dựng những sản phẩm du lịch di sản văn hóa độc đáo.
 • Đồng Tháp: Thành lập Ban Quản lý Dự án Phát triển Công nghệ Nước sạch miền Nam
  Ngày 28/9/2023, tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Viện Công nghệ và Sức khoẻ trực thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Ban Quản lý Dự án Phát triển Công nghệ Nước sạch Miền Nam.
 • Chi Pu gây bất ngờ khi tham gia concert Rap Việt
  Ban tổ chức Rap Việt All-Star Concert 2023 đã chính thức công bố Chi Pu sẽ tham gia concert với tư cách nghệ sĩ khách mời.
Đừng bỏ lỡ
Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO