Lắng đọng đêm diễn “khoảng trời con gái” tri ân 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc

Theo Hằng Vương/Thương hiệu công luận| 16/07/2018 23:21

Tối 10/7, tại Trung tâm Văn hoá điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh đã diễn ra đêm công diễn vở kịch "Khoảng trời con gái", tri ân các liệt sĩ là thanh niên xung phong đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc.

Dự đêm công diễn có sự tham gia của những nhân chứng sống đã từng chiến đấu ở Ngã ba Đồng Lộc như Anh hùng La Thị Tám, Anh hùng Uông Xuân Lý, Anh hùng Nguyễn Tri Ân, các cựu thanh niên xung phong và đông đảo người dân tham dự.

Lắng đọng đêm diễn “khoảng trời con gái” tri ân 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc

Vở kịch “ khoảng trời con gái”. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Vở kịch "Khoảng trời con gái" của tác giả Nguyễn Sỹ Đại, viết về 10 nữ thanh niên xung phong hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc. Vở kịch đã lột tả một cách chân thực và sinh động nhất về cuộc sống bình thường mà cao đẹp trong chiến đấu gian khổ của các cô gái thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc. Giữa những gian khổ, hy sinh vẫn có những mối tình đẹp, nên thơ của chị Võ Thị Tần và anh Nguyễn Đức Hồng, sự lạc quan trong tiếng hát và ước mơ của chị Trần Thị Hường. Đặc biệt nhất, những tình cảm đồng đội chị em trong chiến đấu đã được tác giả Nguyễn Sỹ Đại đưa đến cho khán giả một cách xúc động, lắng đọng. Vở diễn đề cao sự bất tử, đó là sự hiến dâng cho Tổ quốc, cho tình yêu và những khát vọng cao đẹp.

Lắng đọng đêm diễn “khoảng trời con gái” tri ân 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc

Vở diễn đã mạng lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Ảnh: Báo Hà tĩnh

Vở kịch "Khoảng trời con gái" được xây dựng theo hướng tích hợp để tận dụng có hiệu quả các thể loại nghệ thuật, phương tiện kỹ thuật hiện đại, dựa trên cơ sở phục hiện sự thật lịch sử một cách đầy đủ, trung thực nhất có thể, sử dụng thế mạnh của ngôn ngữ địa phương, các thủ pháp nghệ thuật hiệu quả với lối kể chuyện giản dị, truyền cảm.  

Cũng tại đêm công diễn, Ban tổ chức đã trao 10 suất quà tặng gia đình các liệt sĩ thanh niên xung phong đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc và trao nhiều suất quà tri ân các cựu thanh niên xung phong đã từng anh dũng chiến đấu tại chiến trường Đồng Lộc.

Sau đêm diễn tại thành phố Hà Tĩnh, vở kịch “Khoảng trời con gái” sẽ được công diễn tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Lắng đọng đêm diễn “khoảng trời con gái” tri ân 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO