Lần đầu tiên Nhà hát Lớn Hà Nội công chiếu vở ballet kinh điển "Paquita"

Kim Thoa (T/h)| 03/02/2023 16:17

Vào tối 18/2 tới đây, vở ballet kinh điển 'Paquita' sẽ được công diễn tại Nhà hát lớn Hà Nội với sự tham gia của 46 diễn viên nhí độ tuổi từ 5 tới 16 tuổi.

cong-dien-620230202122848.jpg
Các diễn viên nhí tham gia vở diễn

Vở "Paquita" được NSƯT Đàm Hàn Giang dàn dựng và hướng dẫn các diễn viên tập luyện trong hơn 4 tháng nay. 

NSƯT Đàm Hàn Giang tiết lộ, vở diễn được anh dựng mới hoàn toàn với sự tham gia của hơn 50 diễn viên nhí từ 5 tới 16 tuổi của Thủ đô Hà Nội. Vở ballet “Paquita” đã nổi tiếng với khán giả trên toàn thế giới nhưng chưa từng được trình diễn trên bất kỳ sân khấu nào tại Việt Nam. Đó là lý do anh quyết định dàn dựng tác phẩm này.

Lấy bối cảnh Tây Ban Nha thời kỳ bị chiếm đóng bởi quân đội Napoleon, vở ballet kể về câu chuyện cô gái trẻ Paquita không hay biết về thân phận quý tộc của mình. Cô bị bắt cóc bởi tộc người Gipsy khi còn nhỏ, sau vụ ám sát cha mẹ cô.  Lớn lên, Paquita khiến trái tim của viên sĩ quan trẻ người Pháp Lucien d'Hervilly rung động khi cứu mạng anh từ tay tộc trưởng người Gipsy - Iñigo (được một tay thống đốc người Tây Ban Nha thuê để ám sát Lucien). Từ chiếc dây chuyền cô đã lưu giữ cả cuộc đời, Paquita cuối cùng cũng tìm ra được thân phận và những quyền lợi thiên bẩm và thành hôn với người mình yêu.

Vai chính của vở diễn “Paquita” được NSƯT Đàm Hàn Giang “chọn mặt gửi vàng” giao cho cô học trò Nguyễn Hồ Nguyên Thảo. Hiện, Thảo đang là học sinh trường THCS Nguyễn Siêu (Cầu Giấy, Hà Nội).

Dàn diễn viên chính của vở ballet còn bao gồm các gương mặt rất trẻ khác, đều ở độ tuổi dưới 18: Nguyễn Phạm Đức (vai Lucien); Quách Hoàng Ngân, Lý Diệp Chi (bạn Paquita); Lê Đức Anh, Lê Tuấn Anh (bạn hoàng tử Lucien). Họ cho biết ban đầu còn nhiều e dè, ngần ngại khi tới với nghệ thuật ballet, nhưng sau đó ngày càng đam mê và gắn bó với bộ môn này.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Chiến thắng Điện Biên phủ được tái hiện qua tranh cổ động
  Ngày 17/4/2024, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở tổ chức Trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024).
 • Di sản văn hóa cần được coi là nguồn lực cho phát triển
  Sáng 17/4, cho ý kiến về dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi) tại phiên họp thứ 32 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, di sản văn hóa cần được coi là nguồn lực cho phát triển cần được bảo tồn và phát huy, mối quan hệ bảo tồn và phát huy cần được rà soát trong tổng thể văn bản luật...
 • [Infographic] Chuỗi sự kiện "Ươm mầm tri thức - Kiến tạo tương lai"
  Chuỗi sự kiện “Ươm mầm tri thức – Kiến tạo tương lai” là chương trình ý nghĩa được UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp các nhà xuất bản, nhà sách, các đơn vị, cá nhận hoạt động trong cùng lĩnh vực tổ chức thường niên, nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, chào mừng kỷ niệm 7 năm Ngày thành lập Phố Sách Hà Nội (01/5/2017 - 01/5/2024).
 • Hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia chuỗi cung ứng
  Ngày 17/4 tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tổ chức diễn đàn doanh nghiệp với chủ đề: “Hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia chuỗi cung ứng thông qua các công cụ phát triển bền vững”.
 • Nuôi dưỡng tình yêu với sách cho thế hệ trẻ Thủ đô
  Ngày 17- 4, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4), quận Tây Hồ tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc quận Tây Hồ năm 2024.
Đừng bỏ lỡ
Lần đầu tiên Nhà hát Lớn Hà Nội công chiếu vở ballet kinh điển "Paquita"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO