Văn hóa - Xã hội

Lần đầu tiên mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Philippines

Duy Minh 20:43 17/06/2024

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam thực hiện đường bay thẳng đến Philippines và đang khai thác tổng cộng 7 chuyến/tuần.

qtxjkdtq.png

Chuyến bay khai trương mang số hiệu VN648, khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh vào 0h50 ngày 17-6 và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila lúc 4h20 cùng ngày.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác tổng cộng 7 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và Philippines. Cụ thể, đường bay thành phố Hồ Chí Minh - Manila có tần suất là 4 chuyến/tuần; đường bay Hà Nội - Manila có tần suất 3 chuyến/tuần.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines đến, đi từ Philippines sẽ được khai thác tại nhà ga T1, sân bay quốc tế Ninoy Aquino, Manila.

Philippines là một trong những thị trường tiềm năng của Vietnam Airlines. Hãng sẽ phục vụ đối tượng khách du lịch, khách công vụ, cũng như cộng đồng gần 30 nghìn người Việt Nam sinh sống tại Philippines và khoảng 7.000 người Philippines cư trú tại Việt Nam.

Những năm qua, Việt Nam đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách Philippines nhờ vào lợi thế địa lý gần, chi phí du lịch hợp lý và nền văn hóa phong phú. Với khoảng cách không xa, du khách Philippines dễ dàng khám phá những bãi biển tuyệt đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và những trải nghiệm văn hóa độc đáo tại đất nước hình chữ S.

Ngược lại, Philippines cũng là điểm đến lý tưởng cho du khách Việt Nam với nhiều hòn đảo xinh đẹp và những bãi biển trong xanh. Đặc biệt, Thủ đô Manila nổi tiếng với sự kết hợp giữa cổ kính và hiện đại, mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Lần đầu tiên mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và Philippines
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO