Nhịp sống Hà Nội

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Ấn tượng màu áo xanh tình nguyện

Quỳnh Phạm - Đình Thế - Sơn Dương 16:13 09/06/2024

Xông xáo, nhiệt huyết hỗ trợ thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2024 – 2025 là những dấu ấn của lực lượng thanh niên tình nguyện Thành phố Hà Nội. Khoác trên mình màu áo xanh, các tình nguyện viên đã phối hợp nhịp nhàng với lực lượng an ninh, y tế... góp phần làm nên thành công chung kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

Theo Thành đoàn Hà Nội và Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024 – 2025 trên địa bàn Thành phố, hơn 4.000 tình nguyện viên đã được tuyển chọn và tập huấn để tham gia tiếp sức mùa thi tại 201 điểm thi. Thực tế có mặt ở những điểm thi vào lớp 10, phóng viên Tạp chí Người Hà Nội cũng như các bậc phụ huynh đều rất ấn tượng với lực lượng thanh niên tình nguyện.

tn12.jpg
Sáng 9/6, Hà Nội có mưa...
tn9.jpg
Tại các điểm thi vào lớp 10, lực lượng thanh niên tình nguyện vẫn ứng trực và hỗ trợ thí sinh vào phòng thi đúng giờ.
tn11.jpg
Sẵn sàng chịu ướt mưa, tình nguyện viên che ô cho thí sinh vào phòng thi để làm bài thi tốt nhất.

Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nối tiếp truyền thống “vượt nắng, thắng mưa”, các tình nguyện viên khoác trên mình màu áo xanh luôn xuất hiện sớm nhất ngoài cổng trường tại buổi thi.

Lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn các thí sinh tìm vị trí phòng thi; hỗ trợ nước uống, thực hiện hướng dẫn, phân luồng các thí sinh vào phòng thi đảm bảo an toàn, khoa học. Chính những việc làm này của các thanh niên tình nguyện đã giúp thí sinh có tâm lý thoải mái, tự tin nhất để bước vào phòng thi, tạo động lực để thí sinh làm bài thi tốt nhất.

tn10.jpg
Lực lượng tình nguyện viên đã tiếp nối truyền thống "vượt nắng, thắng mưa" và đã chứng minh điều này tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
tn8.jpg
Màu áo xanh tình nguyện có mặt ở trước cổng trường, chào đón các thí sinh dù mưa hay nắng.
tn7.jpg
tn23.jpg
Hỗ trợ các thí sinh có được tâm lý thoải mái, tự tin nhất để bước vào phòng thi.
tn15.jpg
Thí sinh đến điểm thi được tình nguyện viên chào đón...
tn14.jpg
Khi thí sinh hoàn thành bài thi và ra về được tình nguyện viên chúc mừng.
tn1.jpg
Khuân vác nước ống để hỗ trợ thí sinh, phụ huynh học sinh tại cổng trường có điểm thi.
tn4.jpg
Dọn dẹp vệ sinh, đảm bảo môi trường sạch đẹp sau mỗi buổi thi kết thúc.
thitn.jpg
Tại mỗi điểm thi thường có 15 - 20 thanh niên tình nguyện ứng trực, hỗ trợ thí sinh.
thig.jpg
Xông xáo, nhiệt huyết hỗ trợ thí sinh, phụ huynh; hỗ trợ nước uống trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2024 – 2025 là những dấu ấn của lực lượng thanh niên tình nguyện Thành phố Hà Nội trong 2 ngày thi 8 và 9/6/2024.
cuoichuan.jpg
Màu áo xanh tình nguyện đã giúp thí sinh và người nhà thí sinh thoải mái và yên tâm trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Qua đó tạo nên những khoảnh khắc khó quên khi thí sinh hoàn thành buổi thi./.
Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Vỡ òa cảm xúc bố mẹ “tiếp sức” cho con trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
  “Con ơi, mẹ đây. Làm bài tốt phải không con?”, “Bố ơi…”, “Mẹ ơi, con làm được bài, vui lắm” cùng những cái ôm thật chặt, đó là thanh âm và hình ảnh đầy cảm xúc trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 của Thành phố Hà Nội, buổi thi đầu tiên sáng 8/6.
 • Những cây kem độc đáo tạo hình các địa danh nổi tiếng Hà Nội
  Trong nhịp sống hối hả của Thủ đô ngàn năm văn hiến, Hà Nội không chỉ được biết đến qua những di sản văn hóa, con phố cổ kính mà còn đọng lại trong tâm trí mỗi người bởi những hương vị quen thuộc, thân thương. Không gian văn hóa Hà Nội được tái hiện qua từng con phố, từng ngõ nhỏ, và giờ đây, cả trong những cây kem độc đáo mang tạo hình các địa danh nổi tiếng như Cột cờ Hà Nội, Nhà thờ Lớn, Tháp Rùa, Bốt Hàng Đậu, ga Hà Nội,...
 • Người dân ngoại thành Hà Nội hối hả vào vụ gặt
  Những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6 trên những cánh đồng ở các huyện ngoại thành Hà Nội lúa bắt đầu chín rộ, vàng ươm. Người nông dân ở khắp các thôn, xã lại bước vào mùa gặt mới. Cảnh đồng quê bao trùm một không khí rộn ràng, một bức tranh thanh bình thân thuộc.
 • “Sống lại” làng nghề giấy Dó
  Làng nghề giấy Dó không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng đã đi vào ca dao và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nghề sản xuất truyền thống làm giấy Dó thuộc làng Yên Thái xưa, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã mai một gần như không còn. Để phát triển dịch vụ, du lịch văn hóa đặc thù, phát huy giá trị nghề sản xuất truyền thống, quận Tây Hồ đã lập đề án phục dựng nghề này.
 • Điệu múa, tiếng cồng chiêng người Mường xứ Đoài hòa nhịp văn hóa Thăng Long - Hà Nội
  Tiếng cồng chiêng, dân ca, điệu múa... của đồng bào dân tộc Mường xứ Đoài - huyện Quốc Oai (TP. Hà Nội) đã, đang hòa cùng dòng chảy văn hóa Thăng Long – Hà Nội, từ đó góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung, Thủ đô nói riêng.
 • Những con phố Hà Nội rợp sắc hoa tháng 5
  Suốt 4 mùa, mỗi con đường, góc phố của Thủ đô đều được tô điểm bởi sắc hoa. Có những loài hoa đã trở thành nét đặc trưng tiêu biểu cho từng tháng, từng mùa. Nếu hoa sữa gắn liền với mùa thu, với cái rét đầu đông thì hoa ban sẽ gọi Xuân về. Nhưng có lẽ, khoảng thời gian phố phường Hà Nội rực rỡ nhất chính là mùa hè, là tháng 5 với muôn vàn sắc thắm…
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Ấn tượng màu áo xanh tình nguyện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO