Du lịch bốn phương

Kỷ niệm 15 năm vịnh Lăng Cô được vinh danh là Vịnh đẹp thế giới và khai trương phố đi bộ đầu tiên

Nguyễn Lâm 15:39 13/04/2024

UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức họp báo kỷ niệm 15 năm vịnh Lăng Cô được công nhận là Vịnh đẹp thế giới. Lần đầu tiên huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ khai trương tuyến phố đi bộ đường Nguyễn Văn ở ven đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô.

vinh-lang-co-1440.jpg
Vịnh Lăng Cô được vinh danh là Vịnh đẹp thế giới.

Vịnh Lăng Cô là một trong những danh thắng thiên nhiên đẹp nhất Việt Nam, nằm giữa hai thành phố lớn Huế và Đà Nẵng, trên "Con đường di sản miền Trung" và hành lang kinh tế Đông - Tây đang trên đà hội nhập, phát triển.

Tháng 5/2009, tại Hội nghị thượng đỉnh lần thứ V của Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới (Worldbays Club) tổ chức tại thành phố Setubal (Bồ Đào Nha), vịnh Lăng Cô đã được bầu chọn là thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ.

Nhân dịp tròn 15 năm vịnh Lăng Cô được vinh danh là vịnh đẹp thế giới, huyện Phú Lộc sẽ tổ chức lễ kỷ niệm sự kiện này với chủ đề 'Lăng Cô - Vịnh đẹp thế giới - 15 năm xây dựng và phát triển".

Trong chương trình kỷ niệm sẽ diễn ra nhiều hoạt động như chương trình nghệ thuật đêm kỷ niệm, các hoạt động văn hoá, thể thao truyền thống và hiện đại gồm: Hoạt động ẩm thực, chèo thuyền sup, lễ hội cầu ngư, đua thuyền truyền thống, đua thuyền thúng, dù lượn, bắn pháo hoa tầm thấp… nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam đến với khách du lịch, bạn bè trong và ngoài nước.

Thông qua sự kiện, tiếp tục quảng bá hình ảnh vịnh Lăng Cô gắn với tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch của huyện Phú Lộc đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước đến nhiều hơn với Lăng Cô. Trong dịp này UBND huyện Phú Lộc tổ chức gắn với việc khai trương tuyến phố đi bộ đường Nguyễn Văn, dài gần 500m ở ven đầm Lập An, thị trấn Lăng Cô.

Ban tổ chức cho biết, đây là hoạt động nhằm góp phần tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc phục vụ Nhân dân, du khách trong nước và quốc tế, đồng thời kích cầu du lịch, đặc biệt là trong dịp hè năm 2024, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo đưa Lăng Cô trở thành điểm đến hấp dẫn trên con đường thiên lý Bắc – Nam"./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Bộ Chính trị: Văn hóa là nguồn lực, động lực quan trọng nhất để phát triển Thủ đô
  “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) được Thành phố Hà Nội triển khai bài bản, công phu, cùng nhiều điểm mới có tính đột phá mạnh mẽ. Trong đó nhấn mạnh Văn hóa và Di sản là 1 trong 5 trụ cột phát triển Thủ đô. Nội dung này cũng đã được Bộ Chính trị thống nhất trong Kết luận số 80 - KL/TƯ về Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Đảm bảo mục tiêu, nguyên tắc để xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”
  Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội Khóa XV, “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” và “Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065” sẽ được Chính phủ trình Quốc hội để xin ý kiến và thảo luận. Đây là sự kiện quan trọng đối với Hà Nội trong tiến trình xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Kết luận của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội
  Ngày 24-5, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Chuyến tàu thanh xuân - Tour tham quan khu nghỉ dưỡng dưỡng lão Phương Đông Asahi
  Vừa qua, sự kiện "Cập nhật tiến độ dự án phức hợp Nghỉ dưỡng – Dưỡng lão Phương Đông Asahi” và tour tham quan “Chuyến tàu Thanh Xuân" đã thu hút đông đảo khách hàng đến tham dự trải nghiệm mô hình Nghỉ dưỡng - Dưỡng lão cao cấp 5 sao đầu tiên tại Hà Nội.
 • Hà Nội khen thưởng 4 công dân cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính
  Ngày 25/5, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khen thưởng đột xuất 4 công dân dũng cảm tham gia cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy tại phố Trung Kính vào đêm 24/5.
Đừng bỏ lỡ
Kỷ niệm 15 năm vịnh Lăng Cô được vinh danh là Vịnh đẹp thế giới và khai trương phố đi bộ đầu tiên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO