Giáo dục

Khối song ngữ tiếng Pháp trường Tiểu học Nam Thành Công: 30 năm hình thành và phát triển

Ly Ly 11:39 20/03/2023

Sáng ngày 19/3, trường Tiểu học Nam Thành Công long trọng tổ chức 30 năm Ngày thành lập các lớp song ngữ tiếng Pháp của trường. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 53 khối cộng đồng Pháp ngữ của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

00.jpg
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 

Tham dự Lễ kỷ niệm, về phía Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam có bà Lisa BaGes cán bộ chuyên trách hợp tác giáo dục và kỹ thuật số. Về phía trường tiểu học Nam Thành Công có các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng của nhà trường các thời kỳ; Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Phạm Thị Phúc; cùng các các thầy cô giáo, các phụ huynh cùng các em học sinh khối tiếng Pháp.

1.jpg
Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Thành Công Phạm Thị Phúc phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Thành Công Phạm Thị Phúc cho biết, 30 năm là cả một chặng đường dài, các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường nói chung và khối song ngữ tiếng Pháp nói riêng đã không ngững phấn đấu, nỗ lực để xây dựng, hoàn thiện và phát triển nhà trường.

“Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo, các quý phụ huynh và các em học sinh để xây dựng khối lớp song ngữ tiếng Pháp ngày càng phát triển vững mạnh và gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa trong thời gian tới”, bà Phạm Thị Phúc nhấn mạnh.

3.jpg
Đại diện học sinh khối song ngữ tiếng Pháp phát biểu 

Đại diện cho các em học sinh đang học khối song ngữ tiếng Pháp, em Nguyễn Minh Tú, học sinh lớp 5A chia sẻ, em rất thích môn tiếng Pháp và mong muốn hiểu thêm về văn hoá của người Pháp và sau này em muốn sang Pháp du học. Do vậy em đã lựa chọn theo học lớp song ngữ tiếng Pháp của trường Tiểu học Nam Thành Công.

Phấn khởi về dự Lễ kỷ niệm 30 Ngày thành lập khối song ngữ tiếng Pháp, em Vũ Ngọc Minh, cựu học sinh lớp 5A, niên khoá 2012 - 2017 chia sẻ, em có ước mơ được đi du học nước ngoài và theo em tiếng Pháp chính là công cụ giúp em thực hiện ước mơ đó.

4.jpg
Hiệu trường trường Tiểu học Nam Thành Công (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh tại Lễ kỷ niệm

Trường Tiểu học Nam Thành Công là trường tiểu học đầu tiên của Hà Nội có lớp song ngữ tiếng Pháp. Với đội ngũ giáo viên luôn tâm huyết, luôn nhiều sáng tạo, đổi mới, trong những năm qua, khối song ngữ tiếng Pháp của trường Tiểu học Nam Thành Công luôn được đánh giá là có chất lượng dạy và học tốt, được các cấp lãnh đạo ghi nhận, các phụ huynh tin tưởng khi lựa chọn cho con em mình theo học khối này của trường. Nhiều học sinh trưởng thành từ lớp song ngữ tiếng Pháp của trường đã đi du học nước ngoài.

Tháng 5/2022, lớp song ngữ tiếng Pháp của trường đã vinh dự được tổ chức Bộ Ngoại giao Pháp cấp bằng chứng nhận Labelle education. Hiện nay, trường Tiểu học Nam Thành Công là 1 trong 3 trường trên toàn quốc được công nhận là trường đạt chất lượng cao trong giảng dạy tiếng Pháp.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập khối tiếng Pháp trường Tiểu học Nam Thành Công:

11.jpg
10.jpg
02.jpg
5.jpg
12.jpg
8.jpg
6.jpg
13.jpg
16.jpg
20.jpg
19.jpg
14.jpg
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Ý tưởng xây dựng Bãi Giữa sông Hồng thành công viên văn hoá là một cách trả nợ dòng sông”
  Đó là nhận định của Tiến sĩ – Kiến trúc sư (KTS) Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Thành phố Hà Nội) về việc Thành phố Hà Nội có chủ trương xây dựng cảnh quan Bãi Giữa sông Hồng thuộc địa giới 4 quận: Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm và Long Biên thành “Công viên Văn hóa”.
 • Mùa ngô nếp đến
  Mùa ngô nếp, chẳng còn ai bảo chính xác nó đến vào mùa nào. Vì bây giờ quanh năm đều có ngô. Nhưng trong tâm trí tôi, một kẻ tha hương thì khác. Khi cơn gió heo may lùa vào da thịt đã biết tê biết cóng; khi những vạt nắng vàng, sớm nhạt màu lúc bóng chiều buông, đích thực mùa ngô nếp sẽ đến.
 • "Không gì ngoài cơn mưa”: Mộng tưởng và khao khát tự do
  “Không gì ngoài cơn mưa” là tập truyện ngắn đầu tay của Triều Dương, một cây bút Gen Z đầy năng lượng sáng tạo và ngập tràn nhiệt huyết. Sách do Nxb Dân trí ấn hành, ra mắt năm 2023.
 • Đen Vâu đạt Giải thưởng tình nguyện viên Quốc gia 2023
  Ca sĩ Đen Vâu là một trong 10 cá nhân tiêu biểu được nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023.
 • Vinh danh các giải pháp tiêu biểu trong ngành thương mại điện tử
  Best Solution Awards là giải thưởng nhằm tôn vinh các giải pháp hoặc nhóm giải pháp về tiếp thị và công nghệ số, được yêu thích và có ảnh hưởng tại Việt Nam. Đây là bảng tham chiếu quy tụ các giải pháp của doanh nghiệp uy tín cao, được các chuyên gia khuyên dùng.
Đừng bỏ lỡ
Khối song ngữ tiếng Pháp trường Tiểu học Nam Thành Công: 30 năm hình thành và phát triển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO