Giáo dục

Khối song ngữ tiếng Pháp trường Tiểu học Nam Thành Công: 30 năm hình thành và phát triển

Ly Ly 11:39 20/03/2023

Sáng ngày 19/3, trường Tiểu học Nam Thành Công long trọng tổ chức 30 năm Ngày thành lập các lớp song ngữ tiếng Pháp của trường. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 53 khối cộng đồng Pháp ngữ của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

00.jpg
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 

Tham dự Lễ kỷ niệm, về phía Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam có bà Lisa BaGes cán bộ chuyên trách hợp tác giáo dục và kỹ thuật số. Về phía trường tiểu học Nam Thành Công có các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng của nhà trường các thời kỳ; Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Phạm Thị Phúc; cùng các các thầy cô giáo, các phụ huynh cùng các em học sinh khối tiếng Pháp.

1.jpg
Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Thành Công Phạm Thị Phúc phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu khai mạc Lễ kỷ niệm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Thành Công Phạm Thị Phúc cho biết, 30 năm là cả một chặng đường dài, các thế hệ giáo viên và học sinh nhà trường nói chung và khối song ngữ tiếng Pháp nói riêng đã không ngững phấn đấu, nỗ lực để xây dựng, hoàn thiện và phát triển nhà trường.

“Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo, các quý phụ huynh và các em học sinh để xây dựng khối lớp song ngữ tiếng Pháp ngày càng phát triển vững mạnh và gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa trong thời gian tới”, bà Phạm Thị Phúc nhấn mạnh.

3.jpg
Đại diện học sinh khối song ngữ tiếng Pháp phát biểu 

Đại diện cho các em học sinh đang học khối song ngữ tiếng Pháp, em Nguyễn Minh Tú, học sinh lớp 5A chia sẻ, em rất thích môn tiếng Pháp và mong muốn hiểu thêm về văn hoá của người Pháp và sau này em muốn sang Pháp du học. Do vậy em đã lựa chọn theo học lớp song ngữ tiếng Pháp của trường Tiểu học Nam Thành Công.

Phấn khởi về dự Lễ kỷ niệm 30 Ngày thành lập khối song ngữ tiếng Pháp, em Vũ Ngọc Minh, cựu học sinh lớp 5A, niên khoá 2012 - 2017 chia sẻ, em có ước mơ được đi du học nước ngoài và theo em tiếng Pháp chính là công cụ giúp em thực hiện ước mơ đó.

4.jpg
Hiệu trường trường Tiểu học Nam Thành Công (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh tại Lễ kỷ niệm

Trường Tiểu học Nam Thành Công là trường tiểu học đầu tiên của Hà Nội có lớp song ngữ tiếng Pháp. Với đội ngũ giáo viên luôn tâm huyết, luôn nhiều sáng tạo, đổi mới, trong những năm qua, khối song ngữ tiếng Pháp của trường Tiểu học Nam Thành Công luôn được đánh giá là có chất lượng dạy và học tốt, được các cấp lãnh đạo ghi nhận, các phụ huynh tin tưởng khi lựa chọn cho con em mình theo học khối này của trường. Nhiều học sinh trưởng thành từ lớp song ngữ tiếng Pháp của trường đã đi du học nước ngoài.

Tháng 5/2022, lớp song ngữ tiếng Pháp của trường đã vinh dự được tổ chức Bộ Ngoại giao Pháp cấp bằng chứng nhận Labelle education. Hiện nay, trường Tiểu học Nam Thành Công là 1 trong 3 trường trên toàn quốc được công nhận là trường đạt chất lượng cao trong giảng dạy tiếng Pháp.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập khối tiếng Pháp trường Tiểu học Nam Thành Công:

11.jpg
10.jpg
02.jpg
5.jpg
12.jpg
8.jpg
6.jpg
13.jpg
16.jpg
20.jpg
19.jpg
14.jpg
Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Điện Biên Phủ - nguồn cảm hứng sáng tạo lớn của văn học nghệ thuật
  Sáng 19/4, tại Điện Biên, Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Điện Biên Phủ - thiên anh hùng ca, nguồn cảm hứng sáng tạo lớn của văn học nghệ thuật”.
 • Đấu xảo Hà Nội Vang bóng một thời
  Cách đây 78 năm, đúng vào ngày 1/5, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) đã diễn ra cuộc mít tinh khổng lồ với trên 25.000 người tham gia. Địa điểm này khi xưa được mang tên Đấu xảo - một công trình tráng lệ và đồ sộ, mang tầm vóc quốc tế.
 • Vẽ tiếp bức tranh về “Văn minh trà Việt”
  Hành trình văn hóa uống trà trải dọc bề dày suốt hơn 5000 năm của người Việt đã được tác giả Trịnh Quang Dũng phác thảo sinh động trong cuốn sách “Văn minh trà Việt”. Sách do NXB Phụ nữ ấn hành vừa trình làng bạn đọc đúng vào dịp Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 – 2024.
 • Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2024
  Sáng 19/4, tại Thư viện Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ III năm 2024 và phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
 • Trường Tiểu học Nam Thành Công tổ chức mô hình điểm Liên hoan "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"
  Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” là đợt sinh hoạt truyền thống lịch sử, nhằm tạo nên bầu không khí thi đua học tập tốt, rèn luyện chăm sôi nổi trong toàn liên đội; qua đó biểu dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đội.
Đừng bỏ lỡ
Khối song ngữ tiếng Pháp trường Tiểu học Nam Thành Công: 30 năm hình thành và phát triển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO