Mỹ thuật - Nhiếp ảnh

Khởi động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2024

Việt Thương 21:10 30/03/2024

Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage là một giải ảnh chuyên môn cao, kênh thông tin đối ngoại góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, nâng cao chất lượng chuyên môn ảnh báo chí. Ban tổ chức nhận ảnh dự thi từ ngày 1/4 đến hết ngày 31/7/2024.

5xli91su.png
Tác phẩm Bến nước trong đời sống các dân tộc Tây nguyên- tác giả Dương Mạnh Khiêm

Ban tổ chức Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản cho biết, Giải thưởng năm 2024 đã chính thức khởi động.

Năm 2024 là năm thứ 10 Tạp chí Heritage của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2024.

Đây là một trong những giải thưởng nhiếp ảnh được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, với Ban giám khảo chuyên nghiệp là các đại diện chuyên môn của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Đối tượng tham gia dự thi là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên trong nước, quốc tế.

Thể lệ giải thưởng năm nay có sự thay đổi trong các hạng mục dự thi và cơ cấu giải thưởng. Cụ thể, có 4 hạng mục dự thi theo các chủ đề: (1) Văn hóa - Di sản (2) Phong cảnh - Du lịch điểm đến (quốc nội và quốc tế) (3) Phong cách sống - Chân dung con người - Khoảnh khắc Vietnam Airlines (4) Kỹ thuật chụp đặc biệt: drone, macro, chụp ảnh dưới nước…

12 giải của 4 hạng mục sẽ được cơ cấu như sau:

- 04 Giải Đặc biệt, mỗi giải gồm hai (02) vé khứ hồi quốc tế trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí)

- 04 Giải Bộ, mỗi giải gồm bốn (04) vé khứ hồi quốc nội trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí)

- 04 Giải Bìa, mỗi giải gồm hai (02) vé khứ hồi quốc nội trong mạng bay của Vietnam Airlines (Vé hạng E, giá trị vé không bao gồm thuế, phí, lệ phí).

Các tác phẩm tham dự cuộc thi phải là ảnh sáng tác mới trong vòng 3 năm gần nhất (từ 2021) và chưa đoạt giải tại các cuộc thi ảnh do đơn vị khác tổ chức.

Thông tin chi tiết về thể lệ giải được đăng tải tại: website của Tạp chí Heritage: http://heritagevietnamairlines... di sản/the-le-giai. Các tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website https://giaianh.heritagevietna....

Ngoài ra, các photo tour được tổ chức trong khuôn khổ giải cũng được thực hiện với sự đồng hành của các nhà tài trợ như Land Rover Việt Nam (tháng 2/2024), và một số chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian diễn ra giải ảnh.

Triển lãm tổng kết dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9/2024 tại Hà Nội./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Khởi động Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO