Mỹ thuật - Nhiếp ảnh

Khởi động cuộc thi mỹ thuật "UOB painting of the year" năm thứ hai tại Việt Nam

Việt Thương 15:27 08/05/2024

Cuộc thi nghệ thuật UOB (UOB Painting of the year) lần thứ 2 đã chính thức khởi động ngày 07/5/2024 tại Hà Nội, đây tiếp tục là cơ hội cho các nghệ sỹ Việt Nam thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật, tranh tài và giành giải thưởng lên đến 1,2 tỷ đồng.

ylz2ui7k.png
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc cuộc thi “UOB Painting of the Year” năm thứ hai tại Việt Nam. Ảnh: BTC

Cuộc thi “UOB Painting of the Year” là một trong những cuộc thi nghệ thuật uy tín nhất ở Đông Nam Á, thể hiện cam kết hỗ trợ lâu dài của UOB đối với nền nghệ thuật khu vực.

Cuộc thi lần đầu tiên mở rộng sang Việt Nam vào năm 2023, mang đến cho các nghệ sĩ Việt Nam cơ hội thể hiện tài năng của mình cùng với các nghệ sĩ từ các nước trong khu vực như Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia. Cho đến nay, cuộc thi đã giúp phát hiện hơn 1.000 tài năng nghệ thuật trên toàn khu vực.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi cho hạng mục Nghệ sĩ thành danh và Nghệ sĩ triển vọng nhất cho cuộc thi năm nay lên tới hơn 1,2 tỷ đồng. Trong đó, người chiến thắng cao nhất tại Việt Nam sẽ giành được giải thưởng trị giá 500 triệu đồng và có cơ hội tranh giải thưởng danh giá UOB Painting of the Year khu vực Đông Nam Á với giải thưởng tiền mặt trị giá 13.000 đô la Singapore cũng như cơ hội được lựa chọn tham gia vào một chương trình lưu trú nghệ thuật đặc biệt.

Cuộc thi mang đến cơ hội thể hiện tài năng sáng tạo cho tất cả các họa sỹ chuyên nghiệp lẫn không chuyên. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức mong muốn tiếp tục phát hiện và nuôi dưỡng những tài năng nghệ thuật cũng như giới thiệu tác phẩm của họ tới cộng đồng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn khu vực.

Dự kiến, triển lãm các tác phẩm đoạt giải sẽ diễn ra tại TP HCM vào tháng 10/2024. Bên lề cuộc thi, các buổi tọa đàm về hội họa sẽ diễn ra tại Hà Nội, Huế và TP HCM, tạo cơ hội tiếp cận và trao đổi giữa các cộng đồng nghệ thuật địa phương, các sinh viên theo đuổi con đường nghệ thuật cùng các chuyên gia, nghệ sĩ hàng đầu.

Buổi lễ trao giải cấp khu vực sẽ được diễn ra tại Singapore vào tháng 11/2024./.

Ban Tổ chức nhận bài dự thi từ ngày 07/5 đến hết ngày 01/8/2024. Tác phẩm dự thi phải là các tác phẩm nguyên bản được sáng tác trong vòng 2 năm trở lại đây. Bài dự thi được gửi dưới dạng hình chụp kỹ thuật số qua trang web. Các tác giả có thể xem thông tin chi tiết về cuộc thi và cách thức tham dự tại trang UOBandArt.com.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Đối thoại, gỡ “điểm nghẽn” cho các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội
  Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024”. Dự kiến Hội nghị diễn ra vào cuối tháng 6 hoặc ngày đầu tháng 7/2024.
 • Kí họa trong chiến hào - Vẹn nguyên giá trị nhân văn
  Đối với những phóng viên chiến trường, hành trang họ mang theo không thể thiếu cuốn sổ và cây bút. Đã có bao thông tin, sự kiện, tư liệu nơi chiến trường được gom nhặt, lưu giữ từ hành trang đơn sơ ấy. Những trang nhật ký nơi chiến hào của nhà báo, họa sĩ Phạm Thanh Tâm là một minh chứng.
 • Tổ chức lễ công bố một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn Thủ đô
  Thủ đô Hà Nội là địa phương được Chính phủ lựa chọn triển khai Đề án 06. Sau một thời gian thực hiện thí điểm, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị Sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 thực hiện Đề án 06 Chính phủ vào ngày 28/6 tới đây.
 • Quận Cầu Giấy: Tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024
  Với quyết tâm chính trị và tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, Ban Thường vụ Quận ủy Cầu Giấy (Hà Nội) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp thực hiện kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm 2024 và đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo động lực hoàn thành nhiệm vụ nửa còn lại của năm.
Đừng bỏ lỡ
Khởi động cuộc thi mỹ thuật "UOB painting of the year" năm thứ hai tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO