Sự kiện & Bình luận

Khánh thành công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và bức Phù điêu Bác Hồ với Công an Thủ đô

Duy Minh 21:31 19/05/2024

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ đến thăm, chúc Tết Công an TP Hà Nội và 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, Công an TP Hà Nội trang trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình "Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và bức Phù điêu Bác Hồ với Công an Thủ đô".

5zlfomkd.png
Bộ trưởng Tô Lâm và Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Lương Tam Quang - Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an.

Về phía TP Hà Nội có các đồng chí: Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội; Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP... Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an và TP Hà Nội…

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong khuôn viên trụ sở Công an thành phố (87 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), là công trình thiết thực kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) và 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Công an thành phố Hà Nội. Tượng đài được làm theo mẫu tượng đài ở Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân ở thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên (Bắc Giang).

Với các thế hệ Công an Thủ đô, những lời căn dặn của Bác trong những lần Người về thăm đã thực sự trở thành một di sản quý báu. Cán bộ, chiến sĩ luôn khắc ghi, quán triệt, thực hiện nghiêm túc, đồng thời, phát động thành những phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực và hiệu quả.

Báo cáo kết quả triển khai xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu rõ: Với mong muốn ghi dấu sự kiện 5 lần Bác Hồ về thăm Công an Hà Nội, thể hiện sự kính trọng, biết ơn của các thế hệ CBCS Công an Thủ đô với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; đồng thời, tiếp tục bồi dưỡng tinh thần cách mạng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã thống nhất báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, UBND TP Hà Nội về chủ trương xây dựng công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Công an TP. Ngay sau khi được đồng ý về chủ trương xây dựng công trình, Công an TP đã triển khai thực hiện các thủ tục xây dựng công trình theo quy định…

Năm 2024 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô khi CATP tổ chức kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ đến thăm, chúc Tết CATP Hà Nội (13.2.1964 - 13.2.2024) và kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động chính trị tư tưởng ý nghĩa thiết thực như: Tổ chức cuộc thi viết “Tự hào Công an Thủ đô - Đơn vị 5 lần được Bác Hồ đến thăm”; tổ chức báo công với Bác tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên và Nhà tưởng niệm cố Bộ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Hoàn tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; thực hiện Dự án di chuyển và nâng cấp Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP.

Và đặc biệt, để ghi dấu sự kiện Bác Hồ về thăm CATP Hà Nội, thể hiện sự kính trọng, biết ơn của CBCS Công an Thủ đô đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đồng thời bổ sung thêm không gian văn hóa, góp phần giáo dục chính trị tư tưởng cho các thế hệ CBCS, Công an Thành phố đã triển khai xây dựng tổ hợp tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và bức phù điêu Bác Hồ với Công an Thủ đô tại trụ sở chính.

Sau 5 tháng triển khai thực hiện, với tinh thần khẩn trương, tâm huyết trách nhiệm, công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đảm bảo chất lượng cao về nội dung tư tưởng, kỹ thuật và mỹ thuật.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và thành phố Hà Nội đã cắt băng khánh thành Trung tâm mới được nâng cấp, tích hợp công nghệ thông minh, trí tuệ nhân tạo, phát huy hiệu quả, chất lượng với vai trò “là trung tâm chỉ huy, điều hành trọng yếu phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành”, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi) được thông qua
  Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi) được thông qua gồm 9 chương, với 152 điều, có hiệu lực từ ngày 01/01/2025.
 • Tổ chức lễ công bố một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn Thủ đô
  Thủ đô Hà Nội là địa phương được Chính phủ lựa chọn triển khai Đề án 06. Sau một thời gian thực hiện thí điểm, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị Sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 thực hiện Đề án 06 Chính phủ vào ngày 28/6 tới đây.
 • Biểu quyết thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi) vào ngày 28/6
  Theo kế hoạch, vào ngày 28/6, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi). Đây là dự án luật có nhiều quy định mang tính đột phá để tạo cơ hội phát triển xứng tầm cho Hà Nội cũng như góp phần thúc đẩy liên kết và phát triển Vùng Thủ đô.
 • Chuyện cùng nhà văn hóa - nhà báo Hữu Ngọc giờ mới kể
  Đối với những người làm báo trẻ về tuổi đời lẫn tuổi nghề, không có gì quý báu hơn khi được gặp gỡ, nghe chuyện đời, chuyện nghề của các nhà báo lão thành. May mắn trong 15 năm làm báo, tôi được gặp nhà văn hóa - “đại” nhà báo Hữu Ngọc. Trước một “cây cổ thụ” Hữu Ngọc, phóng viên trẻ dù tài năng, thành công đến mấy cũng cảm thấy bé nhỏ trước kiến thức sâu rộng, sự tận hiến với nghề của ông.
 • Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023
  Tối 21/6, Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII - năm 2023 được tổ chức trọng thể tại Trung tâm triển lãm quốc tế ICE - Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là sự kiện được tổ chức với không gian rộng lớn, quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
 • “Thời hoa lửa” của phóng viên chiến trường
  Những người làm báo thời chiến tranh - phóng viên chiến trường, phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, phải đứng trước lằn ranh sinh tử, thậm chí hy sinh để hoàn thành sứ mệnh của người chép sử trong lửa đạn.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tiếp thêm làn gió mới cho điện ảnh Thủ đô
  Trong bối cảnh hoạt động văn hóa, văn học nghệ thuật sôi động và đều khắp của Thủ đô thì “bức tranh gam trầm” của điện ảnh Hà Nội thời gian qua khiến cho những người trong cuộc không khỏi băn khoăn, trăn trở. Cũng bởi thế Đề án Liên hoan phim ngắn Hà Nội được Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội phê duyệt mới đây như một làn gió mới tiếp thêm sinh lực mới, khơi dậy sáng tạo cho các thế hệ nghệ sĩ điện ảnh Thủ đô.
 • Ghi chép của Lê Quý Đôn về một số di tích ở kinh thành Thăng Long - Hà Nội
  Nhà bác học Lê Quý Đôn sinh thành đến nay đã gần tròn 300 năm. Kể từ khi ông còn thơ ấu cho đến hiện tại, người đời vẫn thường dùng nhiều mỹ từ để ca tụng ông như: thần đồng đất Việt, nhà bác học kiệt xuất, “tập đại thành” lớn của dân tộc Việt Nam… Các nghiên cứu về Lê Quý Đôn cũng luôn ghi nhận công lao đóng góp của ông trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là Lê Quý Đôn đã để lại cho đời cả một lâu đài văn hóa và khoa học vô cùng quý báu.
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Tuyên dương 70 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2024
  Bạo lực gia đình là kẻ thù phá hoại hạnh phúc của mỗi gia đình, sự yên vui, an toàn cho mọi tầng lớp xã hội, ảnh hưởng đến việc giữ vững, duy trì các tiêu chí gia đình văn hóa.
 • Bom tấn Hàn Quốc "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" đổ bộ rạp Việt
  "Dự án mật: Thảm họa trên cầu" (tên tiếng Anh: Project Silence) được trình chiếu lần đầu tiên trên thế giới tại Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Cannes lần thứ 76 ở hạng mục Phim không cạnh tranh sẽ đổ bộ rạp Việt trong tháng 7 tới.
Đừng bỏ lỡ
Khánh thành công trình Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và bức Phù điêu Bác Hồ với Công an Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO