Văn hóa - Xã hội

Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản năm 2023

KT 17:54 14/07/2023

Đây là sự kiện lớn nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973 - 2023). Các hoạt động giao lưu trên nhiều lĩnh vực nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế giữa TP. Đà Nẵng với các cơ quan đại diện của Nhật Bản tại Việt Nam, với các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp và nghệ sĩ Nhật Bản.

a-khai-nhat2130.jpg
Biểu diễn nghệ thuật chào mừng Lễ hội. Ảnh: Thanh Tùng.

Tối 13/7, tại Công viên Biển Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã diễn ra lễ khai mạc “Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản thành phố Đà Nẵng năm 2023”.

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2023 với khuôn viên tổ chức và sân khấu được đầu tư, dàn dựng công phu cùng 80 gian hàng đến từ các thương hiệu lớn trong và ngoài nước cũng như đa dạng các hoạt động đồng hành và dàn khách mời đặc sắc đem lại cho người tham gia những trải nghiệm mới không chỉ gói gọn trong không gian văn hóa, ẩm thực đơn thuần, mà trải rộng trên các lĩnh vực khác như giáo dục, du lịch, thể thao và các hoạt động xúc tiến đầu tư, kinh doanh.

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2023 với khuôn viên tổ chức, sân khấu được đầu tư, dàn dựng công phu cùng 80 gian hàng đến từ các thương hiệu lớn trong và ngoài nước, sự đa dạng các hoạt động đồng hành và khách mời đặc sắc, sẽ đem đến cho người tham gia những trải nghiệm mới không chỉ gói gọn trong không gian văn hóa, ẩm thực đơn thuần, mà trải rộng trên các lĩnh vực khác như: giáo dục, du lịch, thể thao và các hoạt động xúc tiến đầu tư, kinh doanh.

Thông qua các hoạt động gian hàng, nghệ thuật, văn hoá, âm nhạc, các hoạt động giao lưu, quảng bá, xúc tiến du lịch, kết nối doanh nghiệp, Lễ hội góp phần mang nét văn hoá nghệ thuật Nhật Bản đến đông đảo người dân thành phố và du khách, ngược lại, giới thiệu những giá trị truyền thống, những nét đẹp hiện đại của Việt Nam và Đà Nẵng đến với bạn bè Nhật Bản./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Sa Pa giữa trời mây trắng” - kết nối vẻ đẹp và tâm hồn Tây Bắc
  Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Sa Pa giữa trời mây trắng" của hai tác giả Nguyễn Thái Bình và Phạm Hoàng Hải. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá dành cho những ai yêu thích du lịch, muốn khám phá vẻ đẹp thiên nhiên và con người vùng đất Tây Bắc Việt Nam.
 • Giới thiệu 100 tựa sách thiếu nhi về chủ đề gia đình
  Sách thiếu nhi là một điểm chạm tuyệt vời giúp trẻ nhỏ khám phá cái hay của ngôn từ, cái đẹp của tranh minh họa và thông điệp nhân văn của câu chuyện để các em nuôi dưỡng trí tưởng tượng, lòng thấu cảm và những ước mơ của riêng mình. Một triển lãm sách thiếu nhi với những trải nghiệm đọc mới mẻ, lôi cuốn, hấp dẫn sẽ là cánh cửa tuyệt vời để trẻ tiếp cận với thế giới nghệ thuật muôn màu.
 • Đối thoại, gỡ “điểm nghẽn” cho các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội
  Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024”. Dự kiến Hội nghị diễn ra vào cuối tháng 6 hoặc ngày đầu tháng 7/2024.
 • Vùng đất có tỷ lệ cây xanh gấp 3 lần tiêu chuẩn của Liên hợp quốc
  Nằm trong “vùng đất Blue Zones” phía Đông Sài Gòn, phân khu Blue Forest, Ecovillage Saigon River đạt tỷ lệ phủ xanh đến 78%. Tỷ lệ đất cây xanh tại đây đạt 32m2/người, gấp hơn 3 lần chỉ tiêu khuyến nghị của Liên hợp quốc.
 • Những điều cần lưu ý trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
  Chỉ còn vài ngày nữa, học sinh cả nước nói chung, học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.  Trước kỳ thi quan trọng này, các thí sinh cần lưu ý đến một vài điểm quan trọng dưới đây.
Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO