Đời sống văn hóa

Japan Festa 2023- sự kiện văn hoá Nhật Bản lớn nhất khu vực miền Bắc diễn ra tại Hà Nội

Việt Thương 14:11 11/11/2023

Japan Festa 2023- sự kiện văn hoá Nhật Bản lớn nhất khu vực miền Bắc sẽ diễn ra trong hai ngày 25- 26.11 tới tại SVĐ Quần Ngựa, Hà Nội. Đây cũng là một trong những sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

z3630243825780_36078206d2a7c58ed0f203b99a182bdb.jpg
Ảnh minh hoạ

Japan Festa là ngày hội văn hoá tiêu dùng Nhật Bản lớn nhất khu vực Miền Bắc được tổ chức định kì hàng năm. Năm nay, lấy cảm hứng từ triết lý sống Ikigai của người Nhật, Japan Festa mang đến concept "IKIGO Your Life - Chuyển động với lẽ sống" diễn ra trong hai ngày 25 và 26/11 tại Sân vận động Quần Ngựa, Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, Japan Festa 2023 với được tổ chức bởi Sakuko - thương hiệu bán lẻ hàng tiêu dùng phong cách Nhật Bản, Japan Festa 2023 sẽ mang đến cho người tiêu dùng Thủ đô nói riêng và các tỉnh miền Bắc nói chung nhiều cơ hội trải nghiệm về phong cách sống, văn hoá, ẩm thực, trình diễn nghệ thuật đặc sắc Nhật Bản.

Japan Festa 2023 có sự tham gia của gần 100 gian hàng từ tiêu dùng, ẩm thực tới dịch vụ, được thiết kế đặc trưng của đất nước Mặt trời mọc. Trong số đó, hơn 20 doanh nghiệp Nhật Bản, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Claire, Kosé, KAI, KISSME, Cosme Doll, Meishoku, Orihiro, 82x, QBB… sẽ mang tới hàng nghìn mặt hàng phong phú phục vụ khách thăm quan.

Là đơn vị tổ chức, Sakuko mang tới hơn 10.000 sản phẩm từ 7 ngành hàng tiêu dùng khác nhau, mang phong cách đậm chất Nhật Bản với mức giá cực kỳ hấp dẫn như: đồ cho mẹ & bé, thực phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng, chăm sóc sức khỏe… Sakuko mang tới các nhóm sản phẩm thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng hàng ngày cao và góp phần định hình phong cách và lối sống thông thái cho người tiêu dùng.

Cũng tại Japan Festa 2023 khách hàng còn có cơ hội trải nghiệm, khám phá nền văn hóa, ẩm thực Nhật Bản theo một cách mới lạ như hòa mình vào các không gian âm nhạc mang màu sắc xử sở hoa anh đào hay các trò chơi truyền thống của Nhật như kameda, cờ vây, võ thuật… và cùng thưởng thức các món ăn độc đáo do chính các đầu bếp bản xứ thực hiện./.

Bài liên quan
 • Truyện Kiều có mặt ở các trang lịch Giáp Thìn 2024
  Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt ấn phẩm lịch năm 2024 gồm 3 bộ lịch bloc và các bộ lịch treo tường, lịch bàn. Trong số 3 bộ lịch bloc của Nhà Xuất bản có bộ lịch Truyện Kiều được thiết kế như một tác phẩm nghệ thuật, với phần chữ Nôm từ nguyên gốc bản Truyện Kiều chép tay của Hoàng gia triều Nguyễn.
(0) Bình luận
 • Huyện Sóc Sơn (Hà Nội): Nhà văn hóa tại các xã NTM kiểu mẫu đều được nâng cấp, chỉnh trang
  Các thiết chế văn hóa tại các xã nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện Sóc Sơn cơ bản được đầu tư, chỉnh trang bài bản. Đó là đánh giá của Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh trong đợt khảo sát các thiết chế văn hóa tại các xã nông thôn kiểu mẫu trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
 • “Mùa hè - Trải nghiệm và khám phá” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  Từ ngày 01 - 31/7/2024 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức các hoạt động tháng 7 với chủ đề “Mùa hè - Trải nghiệm và khám phá” với các hoạt động thiết thực, bổ ích, ý nghĩa nhằm tạo sân chơi bổ ích ngày hè cho các bạn nhỏ...
 • Kỳ 3 : Nhà nghiên cứu nói gì về "Thiên Cẩu" và "Thần Cẩu"
  Nhà nghiên cứu văn hoá cho rằng sở dĩ có sự khác nhau giữa hai cách thờ "Thiên cẩu" và "Thần cẩu" bởi: Miếu thờ “Thần Cẩu” ở làng Bao La – Đức Nhuận là sản vật của văn hóa Chămpa và 2 miếu thờ “Thiên Cẩu” ở TDP Trung Đông là sản vật của văn hóa Việt chịu sự ảnh hưởng của đạo giáo.
 • Kỳ 2: Khám phá chuyện “Thiên cẩu” giúp dân, bảo vệ làng
  Khác với câu chuyện về tục thờ "Thần cẩu" ở xã Quảng Phú, hai con chó đá ở tổ dân phố (TDP) Trung Đông (phường Phú Thượng, TP Huế) lại được người dân tôn kính gọi là “Thiên cẩu”- chó của trời. "Thiên cẩu" ở đây có dáng ngồi nhổm, khoan thai… và cũng có những câu chuyện lưu truyền từ đời này sang đời khác ly kỳ không kém "Thần cẩu".
 • Sôi nổi Liên hoan đồng ca hợp xướng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng”
  Tối 29/6, tại Không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ, UBND quận Tây Hồ tổ chức Liên hoan đồng ca hợp xướng “Hà Nội - niềm và tin hy vọng” năm 2024, với sự tham gia của hàng trăm diễn viên nghệ thuật quần chúng đến từ 8 phường trên địa bàn quận.
 • Ly kỳ nét văn hoá độc đáo thờ “chó đá” ở Huế: Kỳ 1 - Làm lễ rước "Thần cẩu"
  Nét văn hóa độc đáo thờ “Thần cẩu” hay "Thiên cẩu", dưới dạng chó đá,... đang được người dân ở Thừa Thiên Huế duy trì và gắn liền với cuộc sống cùng nhiều giai thoại ly kỳ chưa lời giải. Thậm chí, nhiều nơi người dân còn lập miếu để thờ chó đá và tôn kính gọi với tên thờ “Ngài”.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Japan Festa 2023- sự kiện văn hoá Nhật Bản lớn nhất khu vực miền Bắc diễn ra tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO