Đời sống văn hóa

Tuần Văn hoá Du lịch Gia Lai 2023 mang đậm nét văn hóa của đồng bào Tây Nguyên

Văn Thiện 16:20 09/11/2023

Theo ước tính của Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Gia Lai 2023, các hoạt động sẽ thu hút khoảng 1.000 nghệ nhân trong và ngoài tỉnh Gia Lai tham gia.

dsc00141-copy-222-1-1698832707566121432592520231102195231.8312490.jpg
Ảnh minh họa

Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023 diễn ra từ ngày 11 đến 19-11 tại Quảng trường Đại đoàn kết (thành phố Pleiku) và một số địa phương trên địa bàn tỉnh với nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc sắc mang đậm nét văn hóa của đồng bào Tây Nguyên, sự kiện này có sự tham gia của các tỉnh Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông và các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Gia Lai.

Tuần lễ sẽ được mở màn bằng Festival Không gian Văn hóa Cồng chiêng Gia Lai 2023 quy tụ đoàn nghệ nhân của 17 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh và các tỉnh Tây Nguyên. Tiếp theo là các lễ hội đặc sắc như lễ hội hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đang Ya (huyện Chư Păh); hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Cô (huyện Ia Grai).

Trong khuôn khổ Tuần lễ văn hóa sẽ diễn ra các hoạt động như: Trình diễn cồng chiêng, hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn OCOP.

Với nhiều sự kiện, hoạt động văn hóa-thể thao-du lịch đặc sắc, hấp dẫn được tổ chức tại TP Pleiku và các huyện Ia Grai, Chư Păh như: Lễ công bố và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Rộc Tưng-Gò Đá và công bố Bảo vật quốc gia sưu tầm công cụ sơ kỳ Đá cũ An Khê;

Cùng với đó là Festival Văn hóa cồng chiêng Gia Lai; giải chạy “Gia Lai City Trail 2023-Giấc mơ đại ngàn”; lễ hội hoa dã quỳ-núi lửa Chư Đang Ya; hội đua thuyền độc mộc trên sông Pô Kô tranh cúp A Sanh và liên hoan văn hóa cồng chiêng huyện Ia Grai…

Đây là dịp để tỉnh Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên giới thiệu, quảng bá các giá trị nổi bật, đặc sắc hấp dẫn về văn hóa và tài nguyên du lịch; cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, các chính sách thu hút đầu tư vào Gia Lai và khu vực Tây Nguyên./.

Bài liên quan
 • Phát huy và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam
  Chiều 8/11, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức Chương trình Gala “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2023, biểu dương 15 gia đình trẻ tiêu biểu toàn quốc và ra mắt Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Tuần Văn hoá Du lịch Gia Lai 2023 mang đậm nét văn hóa của đồng bào Tây Nguyên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO