Văn hóa - Xã hội

Hơn 34 tỷ đồng cho Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc"

Hải Đô 15:33 08/09/2023

Chương trình năm nay điểm lại hành trình hoạt động Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” trong suốt 10 năm qua, nhất là việc chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ đang công tác và nhân dân đang sinh sống tại các vùng biên giới, biển, đảo của Tổ quốc với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.

h1m-8712_4f8d7c43.jpg
Các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ

Tối 7-9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật "Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc" lần thứ 10.

Chương trình là một trong các hình thức tuyên truyền sinh động; là sự phối hợp chặt chẽ giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, đem đến những câu chuyện hình ảnh chân thực nhất trong đời sống sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc, nơi các lực lượng đang ngày đêm bám biển, bám đảo, vững chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của nước nhà.

Điểm mới của chương trình năm nay là điểm lại hành trình hoạt động của Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” trong suốt 10 năm qua. Nhất là việc chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ đang công tác và nhân dân đang sinh sống tại các vùng biên giới, biển, đảo của Tổ quốc với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, bà Trần Kim Yến cho biết năm 2023 là năm đánh dấu chặng đường 10 năm của chương trình giao lưu nghệ thuật “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc”.

Theo bà Yến, chương trình không chỉ huy động nguồn lực cho quỹ “Vì biển, đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” mà còn là một trong các hình thức tuyên truyền, củng cố và nâng cao nhận thức của người dân TP về vị trí của biên giới, biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình giao lưu nghệ thuật này không chỉ huy động nguồn lực cho Quỹ “Vì biển, đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, mà còn là một trong các hình thức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên… về vị trí, vai trò của biên giới, biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời Chương trình còn cổ vũ, động viên cộng đồng người Việt ở nước ngoài phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động hướng về biên giới, biển, đảo của Tổ quốc.

Chương trình giao lưu văn nghệ lần thứ 10 này đã có 171 cá nhân, tập thể đăng ký chuyển tiền về Quỹ với số tiền hơn 34,2 tỷ đồng./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tàu xuôi ra Bắc
  Ba năm trước, tôi gặp Trang trên chuyến tàu mang số hiệu SE đang di chuyển từ miền Nam ra miền Bắc. Lúc đó, tôi ngồi đối diện với Trang ở toa ghế ngồi - toa thường dành cho người đi chặng ngắn. Trong toa xộc lên mùi thuốc lá, mùi dầu gió xanh, mùi bồ kết phảng phất từ mái tóc của mấy người đàn bà và mùi của vô số thứ hàng hóa trên sàn toa.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Sáp nhập Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội
  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3737/QĐ-UBND ngày 17/7/2024 về việc sáp nhập nguyên trạng Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội vào Tổng công ty Du lịch Hà Nội kể từ ngày 01/8/2024
 • TT-Huế: Đổi mới, phát triển giáo dục mầm non và phấn đấu có 214 trường đến năm 2030
  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Kế hoạch thực số 293/KH-UBND ngày 19/07/2024 đổi mới, phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Đừng bỏ lỡ
Hơn 34 tỷ đồng cho Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO