Y tế - Giáo dục

Hội thảo khoa học “Can thiệp sang thương động mạch vành phức tạp”

Hà Oai 15:11 18/05/2024

Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với tổ chức chương trình Hội thảo khoa học tim mạch chuyên sâu MedTED “Can thiệp sang thương động mạch vành phức tạp” để cập nhật những tiến bộ mới trong kĩ thuật can thiệp động mạch vành mới cho cán bộ y tế.

z5451404422520_177a68c48f540b653d285bc6e3babfe7.jpg
Hội thảo khoa học tim mạch chuyên sâu MedTED “Can thiệp sang thương động mạch vành phức tạp”.

Nhằm cập nhật những tiến bộ mới trong kĩ thuật can thiệp động mạch vành với tổn thương phức tạp cho cán bộ y tế đến từ nhiều bệnh viện trên toàn quốc và mang lại nhiều cơ hội nâng cao chất lượng điều trị cho các bệnh nhân tại Viêt Nam, đặc biệt là miền Trung và Tây Nguyên, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Công ty Medtronic Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học tim mạch chuyên sâu MedTED “Can thiệp sang thương động mạch vành phức tạp” vào ngày 17/5.

Hội thảo có sự tham gia của 60 khách mời là các chuyên gia tim mạch có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực can thiệp động mạch vành phức tạp như TS. BS. Hồ Anh Bình - Giám đốc Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Trung ương Huế), TS. BS. Ngô Quốc Thái – Bệnh viện Bạch Mai, TS. BS. Ngô Minh Hùng - Bệnh viện Chợ Rẫy, TS. BS. Đinh Đức Huy – Bệnh viện Tim Tâm Đức và BSCK2. Hồ Văn Phước – Bệnh viện Đà Nẵng.

Các báo cáo tập trung vào các vấn đề chuyên sâu từ cập nhật các kĩ thuật can thiệp vị trí chia đôi, tổn thương lan tỏa với chiến lược 1 stent, 2 stent, đến tối ưu hóa can thiệp bằng siêu âm trong lòng mạch vành. Ngoài ra, bệnh viện còn phối hợp tổ chức phương thức đào tạo mới “từ lý thuyết tới thực tiễn” có cầu truyền hình trực tiếp từ phòng can thiệp tới hội trường đào tạo với 3 livecase can thiệp giúp các học viên được trực tiếp tham gia và trao đổi trực quan cùng các chuyên gia đang thực hiện trên bệnh nhân.

Theo Giám đốc Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Trung ương Huế) Hồ Anh Bình, ngày nay với sự thành lập nhiều đơn vị chụp và can thiệp động mạch vành trên toàn quốc giúp các bác sĩ lâm sàng phát hiện nhiều bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành hơn, đặc biệt trong đó không chỉ các tổn thương đơn giản dễ can thiệp mà còn gặp ngày càng nhiều tổn thương mạch máu vôi hóa xoắn vặn, lan tỏa và nhiều vị trí trọng yếu như thân chung, chỗ chia đôi, chia ba hay ngay lỗ mạch vành. Can thiệp sang thương động mạch vành phức tạp là một kĩ thuật khó và ngày càng đóng vai trò quan trọng, cấp thiết trong điều trị bệnh lý mạch vành.

z5451404438438_ca9b8697280279c5ab84ef67bf351811.jpg
GS.TS. Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu tại hội thảo khoa học.
z5451404434721_7774452d29289b5f072bb8cd15a15c20.jpg
“Can thiệp sang thương động mạch vành phức tạp”.

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS. Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Trung ương Huế) là một trong những trung tâm tim mạch hoàn chỉnh và kiện toàn nhất cả nước với đầy đủ kĩ thuật trên tất cả lĩnh vực tim mạch và trang thiết bị hiện đại đáp ứng điều trị hầu hết các bệnh lý tim mạch phức tạp, đặc biệt là bệnh mạch vành phức tạp và nặng nề. Bệnh viện luôn quan tâm phối hợp cùng các trung tâm tim mạch lớn tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng trong công tác đào tạo và trao đổi chuyên môn giúp các bệnh viện tuyến dưới được tiếp cận và phát triển kĩ thuật tim mạch mới và chuyên sâu hơn./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2024, trong đó bổ sung một số quy định mới, rõ ràng hơn về xét tặng danh hiệu.
 • [Podcast]: Có phải hạ về trên sắc nắng
  Đối với tuổi học trò, cây bàng và cây phượng là hai loại cây đẹp nhất và có nhiều kỷ niệm nhất. Những chiếc lá bàng rơi rụng không chỉ báo hiệu sự chuyển mùa mà còn gợi lên trong lòng các em học sinh những kỷ niệm về những ngày đầu năm học mới. Còn khi hoa phượng nở báo hiệu một mùa hè nữa lại về.
 • Thêm một góc nhìn về chiến thắng Điện Biên Phủ
  NXB Chính trị quốc gia Sự thật vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Điện Biên Phủ: Nhiệm vụ bất khả thi” của PGS. TS Trần Viết Nghĩa. Với cách tiếp cận mới, sử dụng tư liệu trong và ngoài nước đa dạng, phong phú, cuốn sách góp phần làm sáng tỏ cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp của quân dân ta, mà mốc son chói lọi là chiến thắng Điện Biên Phủ.
 • “Tăng tốc” chuyển đổi số thúc đẩy tăng trưởng ngành Du lịch Thủ đô
  Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 30/12/2022 của Thành ủy Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025, Hà Nội thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số theo hướng thông minh, hiện đại. Để hoàn thành mục tiêu này cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành thành phố. Trong đó, ngành du lịch Thủ đô đã thực hiện các kế hoạch, đồng thời “tăng tốc” chuyển đổi số.
 • Hà Anh Tuấn ra mắt 8 ca khúc mới lên sân khấu Live Concert tại Singapore
  Sân khấu Live Concert 'Sketch A Rose' tại Singapore của Hà Anh Tuấn, đánh dấu điểm khởi đầu của hành trình mang âm nhạc Việt Nam đến những nhà hát biểu tượng trên thế giới.
Đừng bỏ lỡ
Hội thảo khoa học “Can thiệp sang thương động mạch vành phức tạp”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO