Y tế - Giáo dục

Học sinh Hà Nội đạt thành tích cao tại Triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh năm 2024

Duy Minh 17:38 10/07/2024

Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội) vừa tham dự "Triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh Nhật Bản JDIE 2024" và xuất sắc "rinh" được nhiều giải thưởng cao.

image-623-.jpeg
Các đội đến từ Việt Nam tham dự triển lãm

Triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh Nhật Bản JDIE 2024 nằm trong khuôn khổ cuộc thi thiết kế, ý tưởng và phát minh do Hiệu hội Sở hữu trí tuệ phát minh thế giới (Wiipa) tổ chức thường niên. Cuộc thi năm nay đã thu hút được 343 sáng kiến và sản phẩm dự thi tới từ 25 quốc gia khác nhau như Thái Lan, Indonexia, Philippin, Ả Rập Xê Út…

Triển lãm do Hiệp hội Sở hữu trí tuệ phát minh thế giới (Wiipa) tổ chức tại Trung tâm hội nghị Tokyo Ariake Garden, Nhật Bản.

Diễn ra trong 3 ngày, từ 5 - 7/7/2024, cuộc thi đã thu hút được 343 sáng kiến và sản phẩm dự thi tới từ 25 quốc gia khác nhau như: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Ả Rập Xê Út… Trước khi triển lãm diễn ra, các nhóm dự thi gửi bản poster sản phẩm tới Ban tổ chức. Trên cơ sở đó, Ban tổ chức lựa chọn ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn vào vòng triển lãm tại Nhật Bản.

Năm nay, Việt Nam có 4 đội tham dự, trong đó có 2 đội đến từ trường THCS Ngô Sĩ Liên (Hà Nội): Đội 1: Nguyễn Phương Linh lớp 8A5 và Phan Lê Đức Phát lớp 8A4 với sản phẩm “Smart helmet”, mũ bảo hiểm thông minh giúp đảm bảo sự an toàn cao hơn cho người lái xe máy khi tham gia giao thông; Đội 2: Lê Khánh Thủy lớp 7A2 và Phan Lê Tuệ Minh lớp 7A2.1 với sản phẩm “‘Smart dog collar”, vòng đeo cổ thông minh cho chó giúp đảm bảo theo dõi được các hoạt động và sự an toàn cho thú cưng.

image-622-.jpeg
Trường THCS Ngô Sĩ Liên gửi quà lưu niệm tới Bà Manli Hsieh - Chủ tịch Hiệp hội WIIFA

Các sản phẩm của 2 nhóm đều đã được đăng ký bản quyền sáng chế. Dưới sự dẫn dắt tận tình của PGS. TS Phan Quốc Nguyên, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên đã giành được nhiều giải thưởng trong triển lãm lần này, bao gồm: 2 Huy chương Vàng cho cả 2 sản phẩm dự thi; 1 Giải Đặc biệt quốc tế (giải Sakura) giành cho sản phẩm “Smart helmet”; 1 Giải Đặc biệt của Hiệp hội Khoa học Hồng Kông giành cho sản phẩm “Smart helmet”; 1 Giải Phát minh quốc tế xuất sắc nhất của Hiệp hội Khoa học Hồng Kông giành cho sản phẩm “Smart dog collar”./.

Bài liên quan
  • Ngành Giáo dục hoàn thành xây dựng 100% các cơ sở dữ liệu
    Đó là thông tin được Ban Chỉ đạo chuyển đối số và Ban Chỉ đạo cải cách hành chính Bộ GD&ĐT cho biết tại Hội nghị sơ kết triển khai chuyển đổi số, cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2024 của Bộ GD&ĐT diễn ra vào chiều 9/7.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Học sinh Hà Nội đạt thành tích cao tại Triển lãm thiết kế, ý tưởng và phát minh năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO