Hiki Farm: Thực phẩm sạch đến từ ... những cung đường của chà ng cử­ nhân phong lưu

Phong Việt| 03/08/2016 10:51

NHN Online - Trên những hà nh trình xuôi ngược, lang thang đó đây để khám phá đất nước, thứ tôi thích thú nhất là  ẩm thực. Tôi thích vị mát là nh của rau Lương Sơn, mà u cánh gián đặc trưng của mắm Phú Quốc, thơm ngậy của cá sông Đà  ... Tất cả vốn liếng ẩm thực từ những cung đường tôi mang hết vử quanh chiếc bếp “ Anh Tuấn chia sẻ.

10 năm lang thang thưởng thức ẩm thực ...

Nhắc đến Bùi Anh Tuấn (Tuấn Hiki “ gọi tắt tên Hiki Farm) là  bạn bè xung quanh nghĩ ngay tới ... món ăn. Аơn giản bởi anh chà ng gốc Hà  Nội có thói quen lùng sục những món ăn độc đáo, hấp dẫn ngay chính trên mảnh đất kinh kử³. Chà ng sinh viên kinh tế với vẻ ngoà i khá bảnh, giọng nói ấm áp và  hiửn là nh lại có máu ... xê dịch kử³ lạ. Từ sự kử³ bí, hùng vĩ của Tây Bắc, nét hoang sơ của Аông Bắc hay những cung đường thiên lý Bắc Nam ... anh đửu đặt dấu chân. Phương tiện để du hà nh của Tuấn Hiki khi thì là  xe Jeep, lúc là  Minsk, một đôi khi là  ... đi bộ.

Chính bởi lẽ đó, từ những năm tháng sinh viên cho tới khi là  ông chủ của một cử­a hà ng thực phẩmsạch thì khắp ngõ ngách Hà  thà nh cũng như các cung đường gió bụi Tuấn Hiki đã kịp đặt chân. Dĩ nhiên, với một kẻ lãng du nhưng có tâm hồn ăn uống như anh thì các món ăn là  đặc sản đặc trưng cho mỗi vùng miửn đửu không thể không thưởng thức.

Anh Tuấn chia sẻ: Аi phượt với tôi không chỉ là  khám phá hay tìm sự tĩnh lặng trong tâm hồn. Аi phượt cho tôi được thưởng thức ẩm thực khắp nơi, sản vật đất trời từng vùng miửn “ cái thú mà  phải tinh tế lắm, lay động lắm mới cảm nhận hết được. Nếu không cũng chỉ đơn thuần là  ăn ngon mà  thôi.

Anh Tuấn với sở thích rất phong lưu là  chơi xe và  đi "phượt". (Ảnh nhân vật cung cấp)

Trên cung đường đi Tây Bắc ngắm những thử­a ruộng bậc thang chín và ng, anh chà ng phong lưu để tâm tới xôi nếp Tú Lệ dẻo thơm bậc nhất. Аến Hà  Giang tháng 10 khi tiết trời se lạnh, mục đích của anh là  thưởng thức món thịt gác bếp, mà  theo anh món nà y ăn phải thái thật mửng, xà o với cải mèo ăn mới đúng điệu. Phiên chợ Bắc Hà  với nồi thắng cố nghi ngút bên chén rượu ngô là  điểm nhắm tới của Tuấn Hiki mỗi khi anh đặt chân tới Là o Cai.

Tới Lương Sơn (Hòa Bình) nhìn ruộng rau hữu cơ xanh bát ngát, xuống sông Đà  ngắm mô hình nuôi cá tiêu chuẩn VietGap của một người bạn mới khiến Tuấn Hiki lóe lên một ý tưởng. Аó là  tại sao không mang những ẩm thực vùng miửn nà y vử Hà  Nội để những người khác cũng được thưởng thức? Và  giá trị, công sức của những người nông dân, những đồng bà o dân tộc thiểu số với những món ăn truyửn thống được nhân lên, bớt phần vất vả.

... tạo nên Hiki Farm “ Xanh và  Sạch

Trên những hà nh trình xuôi ngược, lang thang đó đây để khám phá đất nước, thứ tôi thích thú nhất là  ẩm thực. Tôi thích vị mát là nh của rau Lương Sơn, mà u cánh gián đặc trưng của mắm Phú Quốc, thơm ngậy của cá sông Đà  ...  Tất cả vốn liếng ẩm thực từ những cung đường tôi mang hết vử quanh chiếc bếp “ Anh Tuấn chia sẻ.

Năm 2011, Hiki Farm “ cử­a hà ng thực phẩm sạch “ đứa con tinh thần đầu tay của Anh Tuấn ra đời với chỉ vửn vẹn 1 cộng sự, là  người bạn đời đầu gối tay ấp. Theo như Tuấn Hiki, anh vất vả bởi chính mình. Bởi tất cả các sản phẩm đầu và o đến được giá hà ng của anh đửu phải có giấy tử, chứng nhận chứng minh nguồn gốc rõ rà ng. Và  trong những sản phẩm ấy có rất nhiửu đặc sản, món ăn được chuyển xuống từ chính những nơi anh đã từng có thời gian lang thang trên những cung đường. Chính những người bạn gặp gỡ tại đó là  đầu mối trung chuyển cho anh các sản vật vử Hà  Nội.

 Đi để khám phá, để tận hưởng và  tìm hiểu vử ... ẩm thực.

Nhưng ... vạn sự khởi đầu nan. Anh Tuấn tâm sự, những năm khởi đầu anh đã 3 lần thất bại khi mon men mở rộng cử­a hà ng thà nh chuỗi nhiửu cử­a hà ng khác. Có những cử­a hà ng cả năm trời anh phải chịu lỗ, cũng bởi sự khắt khe trong khâu đầu và o thực phẩm. Bởi ngay từ lúc đó, cả xã hội đã bắt đầu gióng những hồi chuông cảnh tỉnh vử thực trạng thực phẩm bẩn trà n lan. Khi mà  ngoà i chợ cóc, buôn bán vỉa hè người bán mặc sức kinh doanh, vận chuyển, tiêu thụ những thực phẩm không đảm bảo VSATTP. Tất cả nằm ở lợi nhuận trước mắt.

Với Tuấn Hiki, quan điểm của anh, một công ty cho dù số vốn lớn, nhân viên giửi, năng lực quản lý cao mà  sản phẩm không tốt thì cũng sẽ thất bại. Nhưng năm tháng trên giảng đường cộng với kinh nghiệm kinh doanh cho anh chà ng cử­ nhân đúc rút những điửu đó. Nhất là  cái loại hình thực phẩm như có duyên với anh, là  cái nghiệp của anh từ bao giử.

Thực phẩm sạch - Thương hiệu Hiki Farm ra đời từ những cung đường của Tuấn "Hiki".

Một tay vừa xếp mấy túi rau, một tay anh chỉ cho tôi xem những nhãn mác trên khắp các sản phẩm nằm trong cử­a hà ng. Từ chai nước mắm Phú Quốc, túi rau hữu cơ Lương Sơn, bún sạch, các loại gia vị ... xoay quanh chiếc bếp của bà  nội trợ đửu đầy đủ tem, mác, giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ.

Hiện tại, cử­a hà ng thực phẩm sạch Hiki Farm trên con phố nhử Nguyễn Huy Tưởng luôn đông đúc khách ra và o. Những khách ở xa được ship đồ đến tận nhà . Аiểm hay cho những cặp vợ chồng trẻ, hoặc những người ngại chế biến là  cử­a hà ng của anh còn chế biến sẵn để khách hà ng chỉ việc xà o, nấu theo ý mình.

Nhìn cái cách Tuấn Hiki tất bật chăm sóc từng đơn đặt hà ng khách, gắt gao từng sản phẩm đầu và o, nhiệt huyết khi mở lòng vử chuỗi cử­a hà ng thực phẩm sạch mang tên Hiki Farm, tôi tin anh thà nh công. Thà nh công không phải vì hiện giử anh có tới 3 cộng sự đắc lực là  vợ và  hai con trai. Cũng chẳng phải cách anh đến với nghử tự nhiên xuất phát từ đam mê cung đường, đam mê ẩm thực. Cà ng không phải anh sẽ thà nh công với bà i báo tôi đang viết vử anh, vử Hiki Farm. Mà  ... anh thà nh công bởi anh xây dựng Hiki Farm như sự trau chuốt chính cái tâm, tâm nghử nghiệp, tâm hồn của kẻ lãng tử­ phong lưu trên những cung đường.

Thà nh công nằm ở chữ Tâm và  những cộng sự đặc biệt nà y của Hiki Farm. 

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Trường đại học đầu tiên đạt chứng chỉ EDGE uy tín toàn cầu
    Sở hữu khuôn viên xanh rộng 6.5 hecta với tổng vốn đầu tư 165 triệu USD, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mới đây đã đạt chứng chỉ xanh EDGE uy tín, “bảo chứng” của nhiều công trình xanh quy mô trên toàn cầu.
  • Chung kết cuộc thi: Đổi mới phong cách của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh
    Ngày 21/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Chung kết Cuộc thi tuyên truyền kết quả thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và giải pháp giai đoạn 2 “Thấu hiểu, tận tâm – Nâng tầm, đổi mới”.
Đừng bỏ lỡ
Hiki Farm: Thực phẩm sạch đến từ ... những cung đường của chà ng cử­ nhân phong lưu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO