hạt đỗ

Trao bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật trình diễn hát Dô
Sáng 19/2/2024 (mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại xã Liệp Tuyết, UBND huyện Quốc Oai (TP. Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật trình diễn hát Dô – xã Liệp Tuyết.
 • Hành trình lớn lên của hạt đỗ
  Trong góc nhà kho tăm tối, có một hạt đỗ đang say sưa ngủ li bì trên những chiếc thùng giấy. Từ phía xa, có tiếng bước chân đang tiến tới.
 • Bài 3: Nghệ thuật trình diễn dân gian hát Dô - vàng son còn mãi
  Trong nhiều di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội thì hát Dô (xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội) có nét đặc sắc không thua kém gì ca trù Lỗ Khê, chèo tàu Tân Hội. Hát Dô gắn liền với việc thờ thánh Tản Viên Sơn, ngày càng được quan tâm và lan tỏa trong cộng đồng.
 • Hát Dô - giai điệu độc đáo của người Hà Nội
  Trong đợt ghi danh mới nhất, nghệ thuật trình diễn dân gian hát Dô, cùng với 14 di sản khác trên cả nước đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nhằm vinh danh những sáng tạo đẹp đẽ của cộng đồng địa phương.
 • Ngọt ngào hát Dô Liệp Tuyết
  Từng bị mai một, nay những làn điệu hát Dô ở xã Liệp Tuyết (huyện Quốc Oai) đang hồi sinh mạnh mẽ. Thắm đượm tình quê hương, ngọt ngào trong từng làn điệu, hát Dô đồng hành với mảnh đất này từ ngàn xưa.
 • Giải mã 'lời nguyền' hát Dô
  (NHN) Không được biết đến rộng rãi như các loại hình văn nghệ dân gian khác như chèo, tuồng hay chầu văn, hát Dô từng bị ém bởi một lời hèm. Có những lúc, hát Dô tưởng như đã bị thất truyửn. Thế nhưng hiện nay, hát Dô “ môn nghệ thuật già u tính truyửn thống với những đặc thù khá độc đáo đang dần được khôi phục và  truyến bá rộng rãi tại Liệp Tuyết “ Quốc Oai- Hà  Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO