Hàng trăm công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

nguoilaodong| 01/07/2017 19:51

Công ty An Giang SamHo vừa hết hợp đồng với cơ sở chuyên cung cấp thức ăn giữa ca cho công nhân nên hôm nay có mua tạm thức ăn tại một cơ sở khác, dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Chiều ngày 1-7, hàng trăm công nhân của Công ty TNHH Samhoo An Giang, thuộc Khu Công nghiệp Bình Hòa, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành (An Giang) phải nhập viện khẩn cấp vì ngộ độc thực phẩm. Biểu hiện ban đầu của các công nhân này là nôn ói, nhức đầu, khó thở do ăn phải thức ăn bị nhiễm khuẩn. Những bệnh nhân này cho biết, chỉ sau 30 phút ăn cơm, họ bị nhức đầu, nôn ỏi và khó thở. Một số công nhân bị ngất xỉu tại chổ.

Ngay khi sự việc xảy ra, Sở Y tế An Giang đã huy động toàn bộ lực lượng y - bác sĩ của huyện Châu Thành và tuyến tỉnh đến hiện trường cấp cứu bệnh nhân và hỗ trợ điều trị. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tiến hành lấy mẫu thức ăn để mang đi kiểm nghiệm, tìm nguyên nhân.

Do số lượng bệnh nhân quá đông, ngoài bệnh viện huyện Châu Thành, các bệnh nhân được chuyển đến các trạm y tế gần nhất như Trạm Y tế Bình Hòa, Cần Đăng để cấp cứu. Do cấp cứu kịp thời nên chưa xảy ra trường hợp nào bị tử vong.

Chị Nguyễn Thị Tuyết Như (34 tuổi), cho biết trong bữa cơm trưa nay, phía công ty cho công nhân ăn 2 món thịt kho hột vịt và thịt gà xào sả ớt có kèm theo món cải làm dưa chua. Khoảng 11 giờ 30 phút, chị Như ăn cơm với món thịt kho hột vịt và dưa chua. Đến khoảng hơn 14 giờ, chị Như bị chóng mặt, nôn ói, nhức đầu và cảm thấy khó chịu trong người nên được đồng nghiệp đưa vào văn phòng của công ty nằm nghỉ ngơi rồi sau đó chuyển ra Trạm Y tế xã Bình Hòa. Do được xác định ngộ độc nhẹ nên bác sĩ chuyền nước biển, cho thuốc uống rồi về vào chiều cùng ngày.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết trong ngày hôm qua (30-6), phía Công ty An Giang SamHo vừa hết hợp đồng với cơ sở chuyên cung cấp thức ăn giữa ca cho công nhân nên hôm nay có mua tạm thức ăn tại một cơ sở khác trên đường Võ Thị Sáu, TP Long Xuyên (An Giang) với món ăn đầu tiên là thịt heo kho với dưa chua. Sau khi dùng cơm trưa, nhiều công nhân có triệu chứng đau bụng, nôn ói. Đến 17 giờ 30 phút, có khoảng 400 ca nhập viện rải đều ở các trạm y  tế, Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành và Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang. Theo đánh giá ban đầu, hầu hết các công nhân bị ngộ độc từ mức nhẹ đến trung bình và chưa có ca nào chuyển biến nặng.

"UBND tỉnh đã chỉ đạo cho ngành y tế tăng cường bác sĩ tuyến tỉnh về hỗ trợ tuyến huyện để tiếp tục theo dõi điều trị cho các công nhân. Riêng những trường hợp nhẹ, không còn biểu hiện nôn ói, nhức đầu thì hướng dẫn bệnh nhân về nhà tự chăm sóc. Trong trường hợp có chuyển biến xấu thì phải nhập viện trở lại. Đồng thời, cử lực lượng công an, Ban An toàn vệ sinh thực phẩm cùng các sở, ngành có liên quan đến làm việc với công ty cũng như lấy mẫu thức ăn đưa đi xét nghiệm tìm nguyên nhân để xử lý theo đúng quy định"- ông Bình thông tin thêm.

Hàng trăm công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Các bác sĩ tích cực cấp cứu bệnh nhân


Hàng trăm công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm - Ảnh 2.

Do số lượng bệnh quá đông, bệnh nhân nằm cả bênh ngoài các dãy ghế ngồi chờ khám bệnh của Trạm Y tế Bình Hòa, huyện Châu Thành


Hàng trăm công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm - Ảnh 3.

Một bệnh nhân đang nằm chờ bác sĩ đến khám


Hàng trăm công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm - Ảnh 4.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Video] Sóng lụa làng nghề Vạn Phúc
    Là một trong những làng nghề thủ công ra đời sớm nhất vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nhiều mẫu hoa văn của lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các triều đại phong kiến. Ngày nay, ngoài việc gìn giữ, phát huy giá trị của nghề truyền thống qua các sản phẩm, làng lụa Vạn Phúc còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Triển lãm "Cộng đồng kiến tạo": Vinh danh những đóng góp giá trị cho xã hội
    Sáng 22/11, tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize 2024 với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
  • Đồng chí Nguyễn Việt Phương giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
    Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương được điều động đến công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII.
Đừng bỏ lỡ
Hàng trăm công nhân nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO