Hà Nội: Trao giải cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2022

Thanh Bình| 28/09/2022 16:43

Sáng 28/9/2022, tại Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022.

        Dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi; Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi; Nguyễn Công Bằng - Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng TP. Hà Nội… cùng đại diện các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã; các tập thể tiêu biểu, tác giả có tác phẩm đạt giải; đại diện điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu của Thủ đô được phát hiện từ cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022…

Trao giải cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2022

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi và Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng trao giải Nhất cho các tác giả đoạt giải.

       Báo cáo tổng kết cuộc thi, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội Tô Quang Phán - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi cho biết, cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022 đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các đơn vị thuộc thành phố và một số cơ quan báo chí. Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 216 tác phẩm báo chí của các cơ quan báo đài trên địa bàn thành phố và 1.778 bài viết từ các quận, huyện, ban, sở, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị thuộc thành phố.

       So với năm 2021, số lượng bài dự thi tuy ít hơn năm 2021 (giảm 15% số lượng cả bài viết dự thi và tác phẩm báo chí) nhưng chất lượng cao hơn, hình thức trình bày đẹp hơn, đối tượng dự thi đa dạng hơn.

       Các bài viết, tác phẩm năm nay đã có tính mới, bám sát thực tế cuộc sống, phương pháp thể hiện phong phú, sáng tạo, phát hiện được nhiều nhân tố mới, gương sáng trong cuộc sống. Các bài dự thi chủ yếu tập trung phát hiện, giới thiệu, phản ánh và tuyên truyền về các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là các nhân tố mới, sự việc mới trên các lĩnh vực đời sống xã hội của Thủ đô.

       Bên cạnh các mảng, lĩnh vực khai thác những năm trước như: Nông thôn mới, công tác từ thiện xã hội, giữ gìn trật tự an ninh, công tác phòng chống dịch Covid-19... cuộc thi viết năm 2022 đã có nhiều hơn các bài viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt là công nhân, công chức, doanh nhân trên các lĩnh vực lao động sản xuất, cải cách hành chính, sáng kiến sáng tạo, thể hiện sự đa dạng về nội dung các tác phẩm dự thi.
Trao giải cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2022

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Bằng khen của UBND TP. Hà Nội cho các đơn vị có thành tích tiêu biểu trong tổ chức thực hiện cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2022.

        Tại lễ trao giải cuộc thi, Ban tổ chức đã trao tổng số 42 giải cho tác phẩm báo chí và bài viết của tác giả không chuyên. Cụ thể, có 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. 2 giải Nhất thuộc về tác phẩm báo chí “Những thiên thần áo cam trên đường phố” của tác giả Phạm Văn Công, Đặng Ngọc Hải (Báo Kinh tế & Đô thị) và bài viết “Tấm lòng nhân ái” của tác giả Nguyễn Thị Thanh Vi - Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Bắc Từ Liêm.

         Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao bằng khen của UBND Thành phố cho 15 tập thể và 19 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc triển khai, tổ chức cuộc thi.

        Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo thành phố và Ban Tổ chức cuộc thi, Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hà Nội Tô Quang Phán đã phát động Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt và công tác phát hiện, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước TP. Hà Nội năm 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Cầu Long Biên cần được coi là Di sản đô thị của Thủ đô Hà Nội
  Theo TS.KTS Nguyễn Hoàng Minh, Phó Trưởng khoa Sau Đại học - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, cầu Long Biên và Công viên Văn hóa Bãi Giữa sông Hồng cần được nhìn nhận là Di sản đô thị của Thủ đô Hà Nội.
 • 19 tác phẩm về lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật được tặng thưởng
  Lễ trao Tặng thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2022 sẽ diễn ra vào tối 6/12 tại Hà Nội.
 • Sân khấu Việt - Hàn chi trăm triệu tìm kịch bản đặc sắc cho trẻ em Việt Nam
  “Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu cho trẻ em tại Việt Nam” do Nhà hát Tuổi trẻ (Việt Nam) phối hợp với Nhà hát Sangsangmaru (Hàn Quốc) tổ chức. Tác phẩm đạt Giải nhất cuộc thi sẽ được nhận phần thưởng trị giá 100 triệu đồng.
 • Fortech khai trương cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam
  Ngày 5/12, Công ty TNHH Fortechvn (Fortech) chính thức khai trương tại Khu công nghiệp Quế Võ 2, xã Ngọc Xá, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cột mốc quan trọng này nêu bật cam kết của Fortech trong việc mở rộng toàn cầu hóa, điều này không chỉ mang lại cơ hội việc làm mà còn giúp thúc đẩy phát triển công nghiệp và kinh tế địa phương.
 • Sa Pa đã có khách sạn dành cho du khách là người Hồi giáo
  Khách sạn Charm Sapa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa thiết lập và công bố điểm lưu trú và phục vụ thực phẩm Halal dành cho khách du lịch Hồi giáo. Đây là điểm lưu trú đầu tiên của tỉnh Lào Cai thực hiện triển khai chương trình chuyển dịch một số dịch vụ theo hướng thân thiện với người Hồi giáo (Halal) theo đúng qui trình tiêu chuẩn của các Cơ quan Công nhận Halal Quốc tế – MUI, JAKIM, GCC.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Trao giải cuộc thi viết về ''Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt'' năm 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO