Y tế - Giáo dục

Hà Nội tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết Trung thu

T. Trang 07:53 22/08/2024

Tết Trung thu năm 2024 đang đến gần, dự báo nhu cầu tiêu dùng đối với các loại bánh, kẹo, nước giải khát, nhất là bánh nướng, bánh dẻo truyền thống tăng đột biến. Để đảm bảo các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu có xuất xứ rõ ràng, đồng thời đảm bảo an toàn thực phẩm, thành phố Hà Nội đã lập các đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh.

j1.jpg
Đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra quy trình làm bánh Trung thu của khách sạn JW Marriott.

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-QLTTHN ngày 06/8/2024 của Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội về việc triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024, Sáng 21/8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại khách sạn JW Marriott Hà Nội.

Đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội do đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng dẫn đầu tiếp tục kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại khách sạn JW Marriott Hà Nội (Địa chỉ: Số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Dịp Tết Trung thu năm 2024, khách sạn JW Marriott, địa chỉ số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội sản xuất 13 loại bánh trung thu với 6 loại nhân khác nhau gồm: Bánh nướng lá dứa, khoai môn, mè đen, đậu đỏ, sen trắng và đậu xanh hạt chia, kết hợp cùng trứng muối.

Tại thời điểm kiểm tra, bếp sản xuất bánh của khách sạn bảo đảm sạch sẽ, ngăn nắp và được phân khu riêng biệt; có bảng tên nhận diện từng khu vực.

Bánh Trung thu do khách sản sản xuất tại khu vực làm bánh riêng biệt, các trang thiết bị, dụng cụ làm bánh đều bảo đảm sạch sẽ. Nhân viên tại đây được trang bị đầy đủ kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm, khi làm việc tuẩn thủ yêu cầu đeo mũ, khẩu trang, găng tay.

Đoàn kiểm tra cũng hướng dẫn khách sạn nên vệ sinh thường xuyên tủ lạnh bảo quản thực phẩm. Bởi, nếu lớp tuyết trong tủ ngày càng dày và không tìm được cách khắc phục sẽ gặp nhiều trở ngại trong việc trữ đông thực phẩm.

Qua công tác kiểm tra tại khách sạn JW Marriott Hà Nội, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, Đặng Thanh Phong đánh giá: Về cơ sở vật chất, bếp sản xuất bánh của khách sạn đáp ứng tương đối tốt các tiêu chuẩn về vệ sinh, an toàn thực phẩm; khách sạn đã xuất trình các giấy tờ liên quan đến loại hình kinh doanh bánh Trung thu và chứng minh được nguồn gốc nguyêu liệu đưa vào sản xuất.

Ông Đặng Thanh Phong cho biết, thời gian tới, các đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên có sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu; lực lượng chức năng sẽ tiến hành lấy các mẫu bánh để kiểm nghiệm chất lượng./.

Bài liên quan
  • Gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống Tết Trung thu
    Ngày 8/8, Mondelez Kinh Đô Việt Nam và Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố thỏa thuận nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và thúc đẩy những lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Truyện ngắn: Xa - gần & tình yêu
    Reng. Reng. Reng. Là tiếng chuông điện thoại chứ không phải báo thức. Thơ giật mình, một lo lắng vơ vẩn cồn lên. Từ ngày ba mất, cô vốn sợ những tiếng chuông điện thoại vào những giờ bất thường, sáng sớm hoặc là tối khuya. Nhìn thấy số của Yên, Thơ hơi bất ngờ. Chưa bao giờ cô ấy gọi cho cô vào giờ này...
  • "Đám cưới chuột" lên sân khấu xiếc
    Chiều 13/12, Nhà hát Nghệ thuật xiếc và tạp kỹ Hà Nội đã tổ chức họp báo, giới thiệu vở diễn "Đám cưới chuột", vở diễn lấy cảm hứng từ bức tranh dân gian Đông Hồ chuẩn bị ra mắt khán giả...
  • Phi công Nguyễn Đức Soát ra mắt sách kể chuyện hồi ức “đời bay”
    Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2024), Nhà xuất bản Trẻ ra mắt bạn đọc cuốn sách “Bầu trời - Trường đại học của tôi” của Trung tướng Nguyễn Đức Soát.
  • Lịch nghỉ học kỳ I và nghỉ Tết Dương lịch 2025 của học sinh
    Bộ GD&ĐT đã công bố lịch nghỉ Tết dương lịch năm 2025 và lịch nghỉ học kỳ một của học sinh cả nước.
  • Cơ sở định vị mục tiêu, vận hội lịch sử đưa đất nước bước vào Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
    Tổng Bí thư Tô Lâm trong các bài viết, bài nói gần đây đã nhấn mạnh đây là thời điểm Việt Nam “hội tụ” tổng hòa các lợi thế, sức mạnh để đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc tiếp sau kỷ nguyên độc lập, tự do, xây dựng chủ nghĩa xã hội và kỷ nguyên đổi mới. Đồng chí Tổng Bí thư đã chỉ rõ cơ sở định vị mục tiêu, vận hội lịch sử đưa đất nước bước vào Kỷ nguyên mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết Trung thu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO