Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng và Sức khoẻ Cộng đồng là đơn vị chuyên môn trực thuộc Viện Công nghệ và Sức khoẻ, hoạt động theo nguyên tắc độc lập, tự chủ, trung tâm có nhiệm vụ: Nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài dự án trong lĩnh vực: Giáo dục, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, hoá thực phẩm, dinh dưỡng. Dịch vụ khoa học và công nghệ: Cung cấp thông tin, tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, giới thiệu và chuyển giao khoa học và công nghệ. Hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước để triển khai các hoạt động của trung tâm.
Ông Nguyễn Tuấn Anh; sinh năm 1990; tại Thái Nguyên được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng và Sức khoẻ Cộng đồng, phát biểu tại buổi lễ Ông Nguyễn Tuấn Anh đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể ban lãnh đạo Viện Công nghệ và Sức khoẻ đã tạo điều kiện hỗ trợ, tin tưởng và giao nhiệm vụ cho ông, “Trong thời gian tới Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng và Sức khoẻ cộng đồng định hướng tập trung hoạt động trên ba lĩnh vực chính đó là: Nghiên cứu khoa học về thực phẩm dinh dưỡng, tư vấn dinh dưỡng và hợp tác phát triển các dòng sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao, góp phần nâng cao thể trạng, sức khoẻ và trí tuệ người Việt” Ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết.
Sự ra đời của Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng và Sức khoẻ Cộng đồng sẽ tập hợp các chuyên gia, nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước để thực hiện các dự án, đề tài khoa học về thực phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm dinh dưỡng triển khai ứng dụng các kết quả nghiên cứu để cho ra đời các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao phù hợp với thể trạng của người Việt.