Chuyển động Hà Nội

Hà Nội ra Chỉ thị về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Kim Thoa 25/12/2023 14:10

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa có Chỉ thị số 27-CT/TU về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) và một số ngày lễ, kỷ niệm quan trọng trong năm 2024.

vv.jpg
Ngày 10/10/1954, Thủ đô náo nức đón đoàn quân chiến thắng trở về. Cả Hà Nội tưng bừng hân hoan trong niềm vui giải phóng. Ảnh tư liệu

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị lực lượng vũ trang của thành phố tập trung tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa lịch sử to lớn của Ngày Giải phóng Thủ đô. Đẩy mạnh giáo dục lịch sử, truyền thống ngàn năm văn hiến và anh hùng của Thăng Long - Hà Nội, truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân Thủ đô; truyền thống "Quyết chiến - Quyết thắng" của Quân đội nhân dân Việt Nam, nhằm bồi dưỡng tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc.

Đồng thời phát động các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần khơi dậy niềm tự hào, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung sức, đồng lòng xây dựng và phát triển Thủ đô, xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Ban Cán sự đảng UBND thành phố căn cứ các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố bám sát các nội dung Đề án của Thành ủy về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, xây dựng, triển khai kế hoạch tổng thể chi tiết; thành lập Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm lớn, sự kiện quan trọng trong năm 2024.

Trong đó lưu ý các nội dung trọng tâm như, phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả gắn với thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và chủ đề công tác năm 2024 của thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Đẩy mạnh công tác thông tin, tổ chức các hội thảo về tầm quan trọng, ý nghĩa lịch sử của sự kiện giải phóng Thủ đô, về những thành tựu thành phố đạt được trong 70 năm qua.

Xây dựng kế hoạch tu bổ, tôn tạo, khai thác hiệu quả các di tích lịch sử, cách mạng trên địa bàn thành phố, nhất là các di tích gắn với sự kiện Giải phóng Thủ đô, phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống và phát triển du lịch, góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về đất nước và con người Việt Nam, về Thủ đô văn hiến, anh hùng, năng động, sáng tạo và phát triển đến với đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các đơn vị lực lượng vũ trang của thành phố, căn cứ Chỉ thị và Đề án của Ban Thường vụ Thành ủy, kế hoạch của UBND thành phố về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và chức năng, nhiệm vụ của địa phương, cơ quan, đơn vị để chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô gắn với các ngày lễ, ngày kỷ niệm quan trọng khác của thành phố và đất nước trong năm 2024, bảo đảm trang trọng, thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm.

Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì tham mưu, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các nội dung công việc được nêu tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng trong năm 2024; chủ trì phối hợp với các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện Chỉ thị này; định kỳ báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • “Bản hòa âm” nâng tầm Hà Nội
  Được xây dựng cùng lúc mang “tầm nhìn mới – tư duy mới”, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) và “Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) là một “bản hòa âm”, có tính tương hỗ nâng tầm Hà Nội, phát triển Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Quy định mới về xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định mới, quy định về xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) có hiệu lực thi hành từ ngày 22/7/2024, trong đó bổ sung một số quy định mới, rõ ràng hơn về xét tặng danh hiệu.
 • [Podcast]: Có phải hạ về trên sắc nắng
  Đối với tuổi học trò, cây bàng và cây phượng là hai loại cây đẹp nhất và có nhiều kỷ niệm nhất. Những chiếc lá bàng rơi rụng không chỉ báo hiệu sự chuyển mùa mà còn gợi lên trong lòng các em học sinh những kỷ niệm về những ngày đầu năm học mới. Còn khi hoa phượng nở báo hiệu một mùa hè nữa lại về.
 • “Tăng tốc” chuyển đổi số thúc đẩy tăng trưởng ngành Du lịch Thủ đô
  Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 30/12/2022 của Thành ủy Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2025, Hà Nội thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số theo hướng thông minh, hiện đại. Để hoàn thành mục tiêu này cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, ngành thành phố. Trong đó, ngành du lịch Thủ đô đã thực hiện các kế hoạch, đồng thời “tăng tốc” chuyển đổi số.
 • Hà Anh Tuấn ra mắt 8 ca khúc mới lên sân khấu Live Concert tại Singapore
  Sân khấu Live Concert 'Sketch A Rose' tại Singapore của Hà Anh Tuấn, đánh dấu điểm khởi đầu của hành trình mang âm nhạc Việt Nam đến những nhà hát biểu tượng trên thế giới.
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội ra Chỉ thị về việc tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO