Các chuyên gia dinh dườ¡ng cho biết, đã tìm ra một cách rẻ tiửn để bảo vệ môi trường và giải quyết khủng hoảng thiếu lương thực. Đó là nguồn thức ăn già u calcium và protein, ít béo. Tuy nhiên, sẽ có những người quay mặt với nguồn thực phẩm nà y vì nó là côn trùng.
Ủy ban châu à‚u (EC) cho rằng súp bọ cạp và món dế hầm nên sớm được đưa và o thực đơn và cơ quan nà y quyết định bử ra 4,3 triệu USD để tiến hà nh một dự án khuyến khích dân chúng ăn côn trùng.
EC đã yêu cầu Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh tìm hiểu và đưa ra những cách khả thi để việc ăn sâu bọ trở thà nh một lựa chọn được ưa chuộng. Theo một nghiên cứu, châu chấu cung cấp 20% protein và 6% chất béo trong khi thịt bò chỉ có 24% protein và 18% chất béo.
Viện nghiên cứu nà o đưa ra đử xuất tuyệt nhất cho việc khám phá ra "côn trùng là nguồn thực phẩm già u protein" sẽ được EC thưởng tiửn. Viện nghiên cứu sẽ phải xem xét chất lượng và sự an toà n cũng như dị ứng có thể phát sinh và loại protein có trong côn trùng.
Giáo sư Marcel Dicke, dẫn dắt một nhóm tại trường đại học Wageningen, Hà Lan đã nộp đơn xin trợ cấp để thực hiện dự án nà y. Dicke nói: "Tới năm 2020, bạn có thể mua côn trùng tại siêu thị".