Thể thao

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam

Kim Thoa (T/h) 16:01 05/06/2023

Tối 4/6, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam long trọng tổ chức chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 18 năm 2023. Tại buổi vinh danh Ban huấn luyện và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là một trong 5 tập thể được vinh danh tại Chương trình...

“Vinh quang Việt Nam” là sự kiện lớn có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua 17 lần tổ chức, đã có 258 tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trên các lĩnh vực của đời sống được lựa chọn, tôn vinh.

Tiếp nối chủ đề “Bản lĩnh Việt Nam” năm 2022, Vinh quang Việt Nam năm 2023 đã nhận được nhiều đề cử từ các ban, bộ, ngành, địa phương, cơ quan báo chí, truyền thông. Căn cứ các điều kiện, tiêu chuẩn và kết quả, thành tích thực tế của các tập thể, cá nhân, trên tinh thần công tâm, khách quan, chặt chẽ và khoa học, Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 đã lựa chọn tôn vinh 5 tập thể và 11 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

huynh-nhu-1685888341376743149056.jpg
Đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Huỳnh Như nhận bằng khen và cúp từ Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang (ảnh: thanhnien.vn)

Tại buổi vinh danh Ban huấn luyện và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là một trong 5 tập thể được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 18 năm 2023.

Đại diện đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, Tổng Thư kí Liên đoàn bóng đá Việt Nam – ông Dương Nghiệp Khôi cùng các cầu thủ Huỳnh Như, Thùy Trang, Thanh Nhã, Bích Thùy và Tuyết Dung đã có mặt tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô để tham dự lễ vinh danh.

Phát biểu tại chương trình, tiền đạo Huỳnh Như chia sẻ: "Để có được như hôm nay, thực sự đó là một hành trình dài. Đội tuyển nữ may mắn khi nhận được sự đầu tư đúng đắn của Chính phủ, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và đặc biệt là sự yêu thương của người hâm mộ. Bên cạnh đó, toàn đội luôn luôn giữ vững tinh thần đoàn kết. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thật sự là một gia đình, mỗi thành viên đều cùng nhau cố gắng để vượt qua khó khăn, thử thách.

“Được vào vòng bóng đá nữ thế giới là ước mơ của toàn đội, và của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Như mọi người biết, đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam của giải đấu lần này rất mạnh, nhưng toàn đội luôn giữ niềm tin là không bao giờ chùn bước. Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đẹp của quê hương Việt Nam đến với quốc tế. Mong rằng hành trình của đội sẽ luôn luôn nhận được sự yêu thương, sự đồng hành của người hâm mộ. Toàn đội cũng xin hứa luôn nỗ lực cố gắng, để xứng đáng với tinh thần của người phụ nữ Việt Nam, để xứng đáng với tình yêu của tất cả mọi người”, Huỳnh Như bày tỏ.

16 tập thể, cá nhân được vinh danh:

1. Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia

2. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

3. Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

4. Vụ Tổng hợp kinh tế, Bộ Ngoại giao

5. Đảng bộ Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

6. GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K

7. PGS.TS. NGƯT Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội

8. Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng công an phường Láng Thượng, Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội

9. Anh Lương Phi, đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

10. Đại tá, PGS, TS Vũ Quang Vinh, Phó giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác

11. Ông Nguyễn Đình Tường, Thợ tiện Công ty TNHH Máy và Thiết bị Công nghiệp Lam Uy, quận Thanh Xuân, Hà Nội

12. Ông Nguyễn Quốc Dần, Tổ trưởng sản xuất, Phân xưởng Than 5, Công ty Than Dương Huy, tỉnh Quảng Ninh

13. GS.TS. NGƯT Nguyễn Minh Thủy, giảng viên cao cấp Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Viện Công nghệ Sinh học và thực phẩm, Trường Đại học Cần Thơ

14. Ông Lê Văn Dư, Tổng giám đốc Công ty TNHH Giống Gia cầm Minh Dư, tỉnh Bình Định

15. PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM

16. Ông Trần Văn Khôi, Thuyền phó 2 tàu SAR-412, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam

Bài liên quan
 • Giải thi đấu thể thao các môn hè Hà Nội năm 2023
  Phát biểu khai mạc giải đấu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết, Giải thi đấu các môn thể thao hè thành phố Hà Nội được tổ chức thường niên, mỗi năm một lần. Giải thi đấu năm nay có 12 môn, thu hút gần 2.500 VĐV của 30 quận, huyện, thị xã tham gia.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Những triển vọng cho phát triển âm nhạc Thủ đô
  Phát triển công nghiệp văn hóa bằng việc sản xuất các sản phẩm văn hóa, tổ chức các sự kiện văn hóa nói chung và âm nhạc nói riêng là con đường mở ra nhiều cơ hội triển vọng. Tại Hà Nội, những show diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước trong vài năm qua mang theo một làn gió mới đến từ người yêu âm nhạc muôn phương về với Thủ đô…
 • Mắm cáy
  Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Đề xuất bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội
  Xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội, quy định một số thẩm quyền vượt trội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố thuộc thành phố Hà Nội so với thẩm quyền của chính quyền quận, huyện.
 • Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO