Diễn viên gốc Việt được kỳ vọng ở Oscar 2023

Kim Thoa (T/h)| 24/11/2022 12:01

Diễn viên gốc Việt Quan Kế Huy trong phim "Everything Everywhere All at Once" đóng cùng Dương Tử Quỳnh được giới chuyên môn đánh giá cao và kỳ vọng lọt đề cử Oscar 2023.

5304d9c7400d421ce303(1).jpeg
Quan Kế Huy và Dương Tử Quỳnh trong "Everything Everywhere All at Once". Ảnh: AFP

Theo Variety, diễn viên 51 tuổi nhận "cơn mưa" lời khen từ giới phê bình khi hóa thân ông chồng ngờ nghệch trong bộ phim của hai đạo diễn Daniel Kwan và Daniel Scheinert.

Nhiều chuyên gia dự đoán Quan Kế Huy là ứng viên sáng giá tại mùa giải thưởng năm nay. Câu chuyện của anh giống nhiều ngôi sao nở muộn gần đây như Paul Raci với Sound of Metal (2020) hay Troy Kotsur với CODA (2021).

Giới chuyên môn nhận định, hạng mục nam phụ tại Oscar năm nay chưa có nhiều ứng viên nổi bật ngoài Quan Kế Huy.  Hơn nữa, anh cũng vừa giành được đề cử Diễn viên phụ xuất sắc của giải thưởng Gotham vào tháng 10. Sắp tới, nam diễn viên được kỳ vọng nhiều hơn khi xác nhận xuất hiện trong các dự án mới “The Electric State” và “Loki 2” của Marvel.

Sự nổi tiếng ngày càng tăng của Quan Kế Huy trong giới giải trí sẽ là điều kiện thuận lợi cho chiến dịch tranh cử Oscar của anh. xoay quanh Evelyn Wang (Dương Tử Quỳnh), một phụ nữ Trung Quốc nhập cư, là chủ cửa hiệu giặt ủi gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống. Trong lần gặp nhân viên thuế Deirdre Beaubeirdre (Jamie Lee Curtis) để giải quyết tài chính, Evelyn vô tình gặp một phiên bản khác của chồng Waymond (Quan Kế Huy) từ vũ trụ Alpha. Anh nói cô là phiên bản Evelyn duy nhất có thể ngăn chặn Jobu Topaki, ác nhân đang muốn phá hủy sự yên bình của đa vũ trụ. Evelyn phải học cách đi xuyên các thế giới, vận dụng mọi kỹ năng mà những phiên bản khác đang có để chống lại cái ác.

"Everything Everywhere All at Once"xoay quanh Evelyn Wang (Dương Tử Quỳnh), một phụ nữ Trung Quốc nhập cư, là chủ cửa hiệu giặt ủi gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống. Trong lần gặp nhân viên thuế Deirdre Beaubeirdre (Jamie Lee Curtis) để giải quyết tài chính, Evelyn vô tình gặp một phiên bản khác của chồng Waymond (Quan Kế Huy) từ vũ trụ Alpha. Anh nói cô là phiên bản Evelyn duy nhất có thể ngăn chặn Jobu Topaki, ác nhân đang muốn phá hủy sự yên bình của đa vũ trụ. Evelyn phải học cách đi xuyên các thế giới, vận dụng mọi kỹ năng mà những phiên bản khác đang có để chống lại cái ác.

Nếu nhận đề cử của Oscar năm nay, Quan Kế Huy sẽ trở thành nam diễn viên gốc Á thứ 10 có cơ hội tranh giải nam phụ trong lịch sử Oscar. Trước đó, chỉ có Haing S Ngor là diễn viên duy nhất từng chiến thắng với phim “The Killing Fields” (1984).

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Cầu Long Biên cần được coi là Di sản đô thị của Thủ đô Hà Nội
  Theo TS.KTS Nguyễn Hoàng Minh, Phó Trưởng khoa Sau Đại học - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, cầu Long Biên và Công viên Văn hóa Bãi Giữa sông Hồng cần được nhìn nhận là Di sản đô thị của Thủ đô Hà Nội.
 • 19 tác phẩm về lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật được tặng thưởng
  Lễ trao Tặng thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2022 sẽ diễn ra vào tối 6/12 tại Hà Nội.
 • Sân khấu Việt - Hàn chi trăm triệu tìm kịch bản đặc sắc cho trẻ em Việt Nam
  “Cuộc thi sáng tác kịch bản sân khấu cho trẻ em tại Việt Nam” do Nhà hát Tuổi trẻ (Việt Nam) phối hợp với Nhà hát Sangsangmaru (Hàn Quốc) tổ chức. Tác phẩm đạt Giải nhất cuộc thi sẽ được nhận phần thưởng trị giá 100 triệu đồng.
 • Fortech khai trương cơ sở sản xuất mới tại Việt Nam
  Ngày 5/12, Công ty TNHH Fortechvn (Fortech) chính thức khai trương tại Khu công nghiệp Quế Võ 2, xã Ngọc Xá, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cột mốc quan trọng này nêu bật cam kết của Fortech trong việc mở rộng toàn cầu hóa, điều này không chỉ mang lại cơ hội việc làm mà còn giúp thúc đẩy phát triển công nghiệp và kinh tế địa phương.
 • Sa Pa đã có khách sạn dành cho du khách là người Hồi giáo
  Khách sạn Charm Sapa, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa thiết lập và công bố điểm lưu trú và phục vụ thực phẩm Halal dành cho khách du lịch Hồi giáo. Đây là điểm lưu trú đầu tiên của tỉnh Lào Cai thực hiện triển khai chương trình chuyển dịch một số dịch vụ theo hướng thân thiện với người Hồi giáo (Halal) theo đúng qui trình tiêu chuẩn của các Cơ quan Công nhận Halal Quốc tế – MUI, JAKIM, GCC.
Đừng bỏ lỡ
Diễn viên gốc Việt được kỳ vọng ở Oscar 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO