dân tộc Việt Nam

Những phong tục ngày Tết cổ truyền bạn nên biết
Dân tộc Việt Nam có nhiều ngày Tết. Tết là cách nói tắt hai chữ lễ tiết. Có Tiết Thương Nguyên, Trung Nguyên, Hạ Nguyên, Thanh Minh, Đoan Ngọ,... Ngày Tết nêu ở đây tức là nói tắt Lễ tiết Nguyên Đán (ngày đầu năm).
 • “Con người là trung tâm, nguồn lực quan trọng nhất và là mục tiêu của phát triển công nghiệp văn hóa”
  Đây là nội dung trong thông báo “Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị toàn quốc về Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam” vừa được Văn phòng Chính phủ ban hành, tại Văn bản số 21/VB-VPCP.
 • Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2024
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2024 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, TP. Hà Nội) với nhiều hoạt động đặc sắc mang đến không khí đón Tết cổ truyền dân tộc cho khách du lịch những ngày đầu Xuân.
 • "Hương xuân Tây Bắc" trong lòng Hà Nội
  Từ ngày 1- 31/1/2024, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề “Hương xuân Tây Bắc”. Chuỗi hoạt động nhằm giới thiệu tới công chúng không khí đón xuân đầu năm cùng các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán các đồng bào dân tộc miền núi, qua đó giúp du khách thêm hiểu những nét văn hóa, các hoạt động truyền thống đón Tết vui xuân, đặc trưng các dân tộc, góp phần bảo tồn, phát huy quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
 • Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Tiềm năng và khát vọng phát triển
  Ngày 26/12, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức hội nghị giới thiệu, thu hút đầu tư, với chủ đề "Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Tiềm năng và khát vọng phát triển" tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO