Du lịch bốn phương

Đà Lạt được công nhận là thành phố lễ hội của châu Á

Việt Thương 14:40 29/02/2024

Tối 28/2, tại Thái Lan, Hiệp hội Festival và sự kiện quốc tế - khu vực châu Á (IFEA ASIA) đã công nhận Đà Lạt là Thành phố lễ hội của châu Á dựa trên 9 lần tổ chức Festival hoa kể từ năm 2005 tới nay.

festival-hoa-1.jpg
Đà Lạt là Thành phố lễ hội của châu Á dựa trên 9 lần tổ chức Festival hoa

Festival Hoa Đà Lạt đã được công nhận ở hạng mục Festival hoa và vườn đẹp nhất và lọt vào nhóm 5 thành phố festival ấn tượng của châu Á.

Trước đó, vào tháng 12/2023, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt đã thay mặt thành phố gửi hồ sơ tham dự giải thưởng Festival châu Á.

Năm 2009, tại Festival hoa lần thứ 3, Đà Lạt trở thành thành phố duy nhất của Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là Thành phố Festival hoa, định kỳ tổ chức 2 năm/lần.

Festival hoa Đà Lạt là hoạt động tôn vinh giá trị của hoa và nghề trồng hoa, kêu gọi thu hút đầu tư vào ngành trồng hoa, quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của thành phố, văn hóa con người Đà Lạt.

Festival Hoa là một hoạt động tôn vinh giá trị của hoa và nghề trồng hoa, nhằm kêu gọi đầu tư vào ngành trồng hoa Đà Lạt, cũng như quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp của thành phố, văn hóa con người Đà Lạt, góp phần tạo điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước, tạo động lực cho ngành dịch vụ du lịch phát triển, thương hiệu rau, hoa Đà Lạt tiếp tục được nâng cao, thúc đẩy và bổ trợ cho các ngành, lĩnh vực khác phát triển.

Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức lần đầu vào năm 2005. Vào ngày 10-6-2009, Đà Lạt được Thủ tướng Chính phủ công nhận là thành phố Festival hoa đầu tiên của Việt Nam. Từ đó cho đến nay, Festival Hoa Đà Lạt đã trở thành lễ hội văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, cũng là thương hiệu lễ hội riêng của Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng diễn ra định kỳ 2 năm/lần.

Sau các kỳ tổ chức Festival Hoa, TP Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung đã gặt hái nhiều thành công trong mục tiêu phát triển ngành hoa và du lịch - là thế mạnh của địa phương. Festival Hoa Đà Lạt đã để lại ấn tượng tốt trong lòng nhân dân và du khách, tạo động lực mạnh mẽ để nghề trồng hoa và du lịch Đà Lạt phát triển vượt bậc./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Đà Lạt được công nhận là thành phố lễ hội của châu Á
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO