Du lịch bốn phương

Bãi biển An Bàng và Mỹ Khê lọt top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á

Nguyễn Lâm 14:53 25/02/2024

Hai đại diện của Việt Nam là An Bàng (Hội An, Quảng Nam) và Mỹ Khê (Đà Nẵng) lọt vào danh sách 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2024 của Tripadvisor.

4n8q1tht.png
Biển An Bàng (ảnh: sưu tầm)

Nền tảng đánh giá du lịch toàn cầu Tripadvisor mới đây tiếp tục công bố bảng xếp hạng Những bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2024 thuộc giải thưởng Travelers' Choice Awards Best of the Best 2024 (Giải thưởng Tốt nhất của Tốt nhất do du khách bình chọn 2024).

Trong danh sách 10 bãi biển đẹp nhất châu Á 2024 do du khách của Tripadvisor bình chọn, bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) xếp thứ 6 và bãi biển An Bàng (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, xếp thứ 5).

Bãi biển An Bàng của Quảng Nam sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, bầu trời xanh trong hòa cùng cát trắng mịn, nước biển mát lành. Với những ai yêu thích cảm giác mạnh, mạo hiểm có thể trải nghiệm dù lượn, môtô nước và lướt sóng.

Đứng ở vị trí thứ 6, Mỹ Khê (Đà Nẵng- Việt Nam) được TripAvisor đánh giá là bãi biển “đáp ứng tất cả các nhu cầu khi bạn muốn có một ngày thư giãn trên biển: cát mịn như bột, lướt sóng nhẹ nhàng, hàng dừa đung đưa trong gió. Mỹ Khê có cả khu vực dành riêng để bơi lội và lướt sóng”. Năm 2023, bãi biển Mỹ Khê từng là đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong top này với vị trí thứ 8.

Trong danh sách 10 bãi biển hàng đầu châu Á của Tripadvisor còn có các cái tên khác như: Kelingking (Indonesia), Banana (Thái Lan), Haeundae (Hàn Quốc), Radhanagar (Ấn Độ), Mirissa (Sri Lanka).

Danh hiệu Travelers' Choice Awards Best of the Best của Tripadvisor là giải thưởng uy tín nhằm tôn vinh các điểm đến hàng đầu do cộng đồng bình chọn trong 12 tháng qua. Chưa đến 1% trong số 8 triệu đơn vị, điểm đến trên nền tảng trực tuyến này được trao giải Best of the Best, biểu thị mức độ xuất sắc nhất trong lĩnh vực du lịch./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Bãi biển An Bàng và Mỹ Khê lọt top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO