Du lịch bốn phương

Núi Bà Đen đông nghịt du khách tham dự đại lễ dâng đăng ngày Rằm tháng Giêng

Huy Hoàng 22:12 27/02/2024

Vẫn đang trong mùa Hội Xuân Di Lặc và Hội Xuân Núi Bà Đen, Tây Ninh tiếp tục đón làn sóng hành hương trong dịp Rằm tháng Giêng với gần 200.000 lượt khách đến núi Bà Đen.

Ngay từ ngày 14 tháng Giêng, Tây Ninh đã đón dòng người ùn ùn từ các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ và từ Campuchia đổ về để đón Tết Nguyên Tiêu. Rằm tháng Giêng được xem là ngày lễ thiêng liêng và đặc biệt quan trọng với người dân nơi đây, và đây cũng là dịp để người dân chơi xuân với những trải nghiệm “độc lạ” chỉ có tại Tây Ninh.

Theo thông tin từ khu du lịch Sun World Ba Den Mountain, trong hai ngày 15 và 16 tháng Giêng, đã có gần 200.000 lượt khách đi cáp treo lên núi Bà Đen hành hương chiêm bái. Từ 5h sáng cho đến 11h đêm, cáp treo của KDL vẫn rộn rã đưa khách từ chân núi lên hệ thống chùa Bà và lên đỉnh núi.

Từ sáng sớm ngày Rằm tháng Giêng, đỉnh núi Bà Đen đã nhộn nhịp du khách thăm quan và check-in giữa không gian rực rỡ sắc xuân, đặc biệt là hàng vạn bông hoa tulip nở rực rỡ khiến du khách vô cùng thích thú. Trong nhiều năm nay, hoa tulip đã trở thành đặc sản của núi Bà Đen mỗi dịp xuân về.

Không gian Hội xuân Di Lặc đưa núi Bà Đen trở thành điểm đến văn hoá độc đáo. Các điệu múa Khmer, giai điệu rộn ràng của nhạc ngũ âm hay các điệu múa điệu nghệ của trống Chhay dăm khiến du khách đặc biệt ấn tượng khi đến núi Bà Đen trong mùa xuân.

Đại lễ dâng đăng mừng lễ Nguyên tiêu với hơn 100 nghìn ngọn đăng thắp sáng khắp đỉnh núi là trải nghiệm được du khách yêu thích nhất khi đến núi Bà Đen dịp này. Trên quảng trường rộng lớn, một biển người thắp sáng những ngọn đăng dâng lên trước đại tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, làm nên một khung cảnh vô cùng huyền ảo và thiêng liêng.

image(9).png

Chương trình nghệ thuật đậm sắc màu Phật giáo hoà quyện với ánh sáng ảo diệu toả ra từ các ngọn đăng làm nên một đại lễ dâng đăng khó quên cho du khách.

image(10).png

Lễ thiền đăng trước tôn tượng Bồ Tát Di Lặc bằng đá sa thạch lớn hàng đầu thế giới hút hàng trăm ngàn Phật tử và du khách tham dự, với mong muốn gửi gắm ước nguyện về một năm mới an lạc trước hạnh nguyện hỷ xả của Đức Di Lặc.

image(11).png

Một trải nghiệm mới đặc biệt hấp dẫn du khách đến núi Bà Đen năm nay là show nhạc nước ứng dụng các công nghệ lần đầu tiên có tại Việt Nam. Hàng vạn du khách tập trung trên Cầu Ước – cây cầu tâm linh đặc biệt để xem show nhạc nước lần đầu tiên có tại Tây Ninh.

Show diễn là sự kết hợp độc đáo giữa hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, nước và các điệu múa mang đậm hơi thở Phật giáo và văn hoá dân gian, nơi những người con Phật cúng dường âm nhạc, cúng dường ánh sáng và cúng dường niềm vui lên đức Bồ Tát Di Lặc.

10h tối, khu vực chùa Bà trong ánh sáng huyền ảo vẫn tấp nập đón hàng ngàn người dân hành hương và làm lễ tại Linh Sơn Tiên Thạch Tự có tuổi đời 300 năm và điện Bà gắn liền với huyền thoại Linh Sơn Thánh Mẫu – nữ thần chủ của ngọn núi thiêng bậc nhất tại Việt Nam.

Xuyên đêm tại chân núi Bà Đen trong dịp lễ Rằm tháng Giêng, dòng người từ các tỉnh thành và từ Campuchia vẫn ùn ùn đổ về chân núi Bà Đen, cùng nhau chơi và ngủ tại chân núi. Đây là thời khắc để nhân dân gửi gắm ước nguyện đầu năm tại một trong số huyệt đạo thiêng nhất cả nước và tận hưởng niềm vui đầu năm theo một cách đặc biệt chỉ có tại Tây Ninh.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Giới thiệu gần 100 hiện vật, hình ảnh, tài liệu quý của văn hóa Đông Sơn
  Sáng 18/4/2024, tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Tiếng vọng”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân dịp Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm 2024 và kỷ niệm 100 năm nghiên cứu Văn hóa Đông Sơn tại Việt Nam.
 • Chiến thắng Điện Biên phủ được tái hiện qua tranh cổ động
  Ngày 17/4/2024, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở tổ chức Trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024).
 • Di sản văn hóa cần được coi là nguồn lực cho phát triển
  Sáng 17/4, cho ý kiến về dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi) tại phiên họp thứ 32 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, di sản văn hóa cần được coi là nguồn lực cho phát triển cần được bảo tồn và phát huy, mối quan hệ bảo tồn và phát huy cần được rà soát trong tổng thể văn bản luật...
 • Ra mắt Viện Nghiên cứu Khởi nghiệp
  Chiều 17/4, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Khởi nghiệp đã làm lễ ra mắt và thông tin Báo cáo chỉ số khởi nghiệp quốc gia năm 2024.
 • Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024
  Lễ hội năm nay có hơn 200 gian hàng, gồm: gian hàng bánh dân gian, gian hàng ẩm thực, gian hàng OCOP và đặc sản vùng miền. Đồng thời, Lễ hội thu hút hơn 100 nghệ nhân đến từ các vùng miền cả nước tham gia tranh tài và trình diễn làm các loại bánh dân gian.
Đừng bỏ lỡ
Núi Bà Đen đông nghịt du khách tham dự đại lễ dâng đăng ngày Rằm tháng Giêng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO