Thông tin doanh nghiệp

Sun Group lần thứ 2 liên tiếp được WTA vinh danh là Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á

Huy Hoàng 17:28 07/09/2023

Trong lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới – World Travel Awards (WTA) lần thứ 30 khu vực châu Á và châu Đại Dương diễn ra tối 6/9 tại TP.HCM, ngoài việc được vinh danh Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á 2023, Sun Group còn giành được bốn giải thưởng cao quý khác.

Đây là lần thứ hai liên tiếp, Sun Group được World Travel Awards vinh danh Tập đoàn Du lịch hàng đầu Châu Á (Asia's Leading Integrated Tourism Group 2023). 

Cùng với đó, thương hiệu thành viên của tập đoàn này - Sun Hospitality Group- cũng năm thứ hai được WTA trao giải Nhà phát triển du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á - Asia's Leading Hospitality Development Company 2023. Sun Hospitality Group hiện là thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng duy nhất tại Việt Nam sở hữu bộ sưu tập các khách sạn và resort danh giá bậc nhất trong khu vực, đồng thời ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành khách sạn thế giới, với vị thế là Tập đoàn có nhiều đối tác quản lý vận hành khách sạn đẳng cấp bậc nhất toàn cầu.

Ngoài hai giải thưởng trên, Sun Group cũng được xướng danh tại 3 hạng mục khác, gồm: Công viên nước hàng đầu Châu Á - Asia's Leading Water Park 2023 dành cho Aquatopia Water Park (Phu Quoc); Công viên chủ đề hàng đầu Châu Á- Asia's Leading Theme Park 2023 thuộc về Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) và Khách sạn Boutique sang trọng hàng đầu Châu Á - Asia's Leading Luxury Boutique Hotel 2023 thuộc về Capella Hanoi (Hà Nội). 

Có diện tích lên đến 8 ha, Công viên nước hàng đầu Châu Á 2023 Aquatopia Water Park là điểm đến đầy thử thách nằm trên đảo Hòn Thơm (Phú Quốc), mở ra một hành trình sảng khoái bất tận cho du khách với 21 trò chơi và những làn trượt nước hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Aquatopia Water Park cũng đã nhiều lần được WTA vinh danh với danh hiệu này.

image(1).png
Công viên nước Aquatopia Park

Trong khi đó, Công viên chủ đề hàng đầu Châu Á 2023 Sun World Ba Na Hills được xem là miền tiên cảnh đầy hấp dẫn trên đỉnh núi Chúa, đưa du khách bước vào thế giới cổ tích với những tòa lâu đài cổ kính xinh đẹp, những lễ hội đường phố sôi động cùng những công trình vô cùng ấn tượng như: Cầu Vàng -Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới được WTA vinh danh 3 năm liên tiếp, Thác Thần Mặt trời, Cổng Thời gian, Lâu đài Mặt trăng, Quảng trường Nhật thực….

Được thiết kế bởi kiến trúc sư Bill Bensley, Capella Hanoi - Khách sạn Boutique sang trọng hàng đầu Châu Á 2023 là cơ sở đầu tiên mà thương hiệu Capella vận hành tại Việt Nam. Khách sạn tái hiện một lữ quán xa hoa dành cho những nghệ sĩ, nhà soạn nhạc nổi tiếng trong thời kỳ hoàng kim của nhạc Opera những năm 1920. Dù mới đi vào vận hành năm 2021, nhưng Capella Hanoi đã liên tục được vinh danh với rất nhiều giải thưởng quốc tế. Tới hiện tại, đây cũng là khách sạn duy nhất tại Việt Nam hiện sở hữu tới 3 nhà hàng được Michelin vinh danh. 

image.png
Toàn cảnh Capella

Chia sẻ về niềm vui này, ông Đặng Minh Trường – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sun Group nói: “Chúng tôi cảm thấy vô cùng tự hào khi World Travel Awards luôn dành niềm tin và sự tín nhiệm cho Sun Group. Những giải thưởng của WTA là nguồn động viên, khích lệ để Sun Group vượt qua những khó khăn, thách thức ở thời điểm kinh tế toàn cầu biến động như hiện nay, đồng thời cũng là áp lực lớn để nhắc nhở chúng tôi cần nỗ lực hơn nữa để nâng cao chất lượng dịch vụ, đem đến những trải nghiệm ngày càng tốt hơn cho khách hàng, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh và vị thế của du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới”.

image(3).png
Đại diện lãnh đạo Sun Group nhận giải thưởng tại Lễ trao giải WTA khu vực châu Á - châu Đại Dương

Đánh giá về Sun Group, ông Graham Cooke - Chủ tịch WTA cho biết: Rõ ràng thế giới đã tạo ra một môi trường rất cạnh tranh cho ngành khách sạn. Chúng tôi có nhiều giải thưởng khu vực ở 6 châu lục địa, ghi nhận ở tất cả các hạng mục của ngành. Sun Group đã làm tốt ở ngành công nghiệp khách sạn. Chất lượng dịch vụ và sản phẩm của họ rất cao cấp, đi kèm là chất lượng đào tạo hàng đầu. Những sản phẩm khách sạn của Sun Group thực sự là những sản phẩm tốt nhất ở trên thế giới. Và tôi nghĩ, với việc sở hữu những địa điểm tuyệt vời như InterContinental Danang cùng việc duy trì chất lượng phục vụ cao cấp hàng đầu, Sun Group thực sự đang đưa ra thế giới những giá trị tốt nhất cho ngành khách sạn toàn cầu”.

Trở về Việt Nam từ Ukraine năm 2007, tập đoàn Sun Group đã trải qua chặng đường hơn 16 năm làm đẹp những vùng đất, bằng việc kiến tạo những công trình du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí chất lượng, đẳng cấp, khác biệt, khắp các điểm đến từ Sa Pa (Lào Cai), Hạ Long (Quảng Ninh), Đà Nẵng, Phú Quốc cho đến Tây Ninh…

Năm 2023 được xem là một năm vô cùng khó khăn đối với cộng đồng doanh nghiệp du lịch nói chung và Sun Group nói riêng, khi phải đối mặt với thách thức “kép”: những tác động nặng nề sau đại dịch Covid-19 và giai đoạn biến động, suy thoái của nền kinh tế. Tuy nhiên, nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức chồng chất đó, Sun Group đã chủ động ứng biến linh hoạt, giữ vững chất lượng sản phẩm dịch vụ. Hàng loạt công trình, sản phẩm mới vẫn được ra đời, mới đây nhất là show trình diễn ánh sáng 3D Mapping tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng), show trình diễn công nghệ đa phương tiện Kiss The Stars tại Phú Quốc… Ngoài ra, Sun Group còn chủ động phối hợp với các địa phương tổ chức các sự kiện lễ hội, show diễn quy mô lớn, hâm nóng thị trường du lịch ở giai đoạn hậu dịch, tiêu biểu nhất là việc Tập đoàn này đã nỗ lực tài trợ và tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023. Sự phục hồi của ngành du lịch các địa phương trong hai năm qua, từ Sa Pa (Lào Cai), Đà Nẵng, đến Quảng Ninh, Tây Ninh… được cho là có sự đóng góp và nỗ lực không nhỏ của tập đoàn này.

image(4).png
Sun World Ba Na Hills

Ra đời năm 1993, World Travel Awards là giải thưởng du lịch uy tín được công nhận trên toàn thế giới, được mệnh danh là “giải Oscar trong lĩnh vực du lịch”. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh những điểm đến nổi bật, những nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng, trong nhiều lĩnh vực Hàng không, Khách sạn, Khu nghỉ dưỡng, Công ty lữ hành, Điểm đến du lịch... Năm 2023 cũng đánh dấu 30 năm hình thành và phát triển của Giải thưởng danh giá này.

Bài liên quan
 • Hệ sinh thái 3S: Quá khứ, tương lai và sứ mệnh của Sun Group
  “Bất động sản”, “du lịch” và “nghỉ dưỡng” trong thế kỷ 21 dường như là các khái niệm gắn bó chặt chẽ. Nhưng không phải ai cũng hiểu được mối quan hệ khoa học giữa chúng – và cũng không phải nhà đầu tư nào cũng có khả năng kiến tạo một hệ sinh thái bài bản từ những khái niệm này.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những cuốn “cẩm nang” theo cùng đất nước
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (1944 - 2024) là một nhà văn hóa, nhà tư tưởng lý luận kiệt xuất của Đảng ta trong thời đại Hồ Chí Minh. Trong đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại các cuốn “cẩm nang” đặc biệt có giá trị để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc...
 • Chùm thơ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Chính học vấn chuyên sâu về văn học cùng vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa nên ông vô cùng trân quý các văn nghệ sĩ. Trong các bài viết, bài phát biểu, gặp mặt trò chuyện… Tổng Bí thư đã có những đánh giá vô cùng sâu sắc, đồng thời có những chỉ đạo quan trọng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với văn học nghệ thuật và lực lượng văn nghệ sĩ. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày
 • Kỷ vật quý của Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị
  Trước khi đi “nghiên cứu bí mật trong lòng đất” ở chiến dịch 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị, liệt sĩ Lê Văn Huỳnh đã viết vội bức thư để lại cho đồng đội gửi đến mẹ già, vợ hiền và người thân của mình ở quê nhà đầy cảm động.
 • Phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại quê nhà Đông Anh
  Từ 14h ngày 24/7, đến hết ngày 26/7, Công an huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội tổ chức phân luồng giao thông phục vụ Tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
 • Bài thơ "Tưởng nhớ Tổng Bí thư – Người Cộng sản kiên trung"
  Lời tòa soạn: Tác giả Nguyễn Bình Minh đã nghiên cứu rất nhiều tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; đêm 19/7, ngay sau khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần và đọc tiểu sử của Tổng Bí thư trên báo Chính phủ, tác giả đã viết một bài thơ theo thể thơ lục bát để tưởng nhớ, tri ân cuộc đời, sự nghiệp của Tổng Bí thư. Tạp chí Người Hà Nội trân trọng giới thiệu tới quý độc giả bài thơ "Tưởng nhớ Tổng Bí thư – Người Cộng sản kiên trung" của tác giả Nguyễn Bình Minh. Bài thơ được tác giả viết nga
Đừng bỏ lỡ
 • Cơ quan công sở, di tích Huế treo cờ rủ tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Nhiều cơ quan, công sở, di tích lịch sử… ở Thừa Thiên Huế đã treo cờ rủ để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng theo nghi thức Quốc tang.
 • Thông qua quyết định về bảo tồn Hoàng thành Thăng Long-Hà Nội tại Kỳ họp thứ 46 của Ủy ban Di sản thế giới
  Hồ sơ bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thế giới Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long được thông qua mở ra việc khơi thông Trục Hoàng Đạo, tiến tới khôi phục không gian và Chính điện Kính Thiên.
 • Quận Tây Hồ tổ chức các hoạt động tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ dịp 27/7
  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), ngày 23/7, Đoàn đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã đến dâng hương, dâng hoa viếng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội.
 • Hà Nội, mùa đầu nỗi nhớ
  Tôi chậm rãi bước từng bước nhẹ nhàng trên một con phố nhỏ quanh Hồ Tây, từng chiếc lá vàng từ tốn rơi trên mặt đường tấp nập người qua lại, mặt hồ còn nhấp nhô phản chiếu những tia nắng mờ nhạt còn sót lại của buổi hoàng hôn. Dường như thời gian đang trôi chậm lại để tôi có thể cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của miền đất Thủ đô, mà trước đây tôi chỉ có thể trông thấy qua lớp màn ảnh vô giác.
 • Khơi thông, tối ưu hóa các nguồn lực cho phát triển văn hóa Thủ đô
  “Với chiều dài lịch sử, bề dày văn hiến nghìn năm, Hà Nội luôn luôn nhận thức sâu sắc vấn đề văn hóa vừa là nhiệm vụ trước mắt, vừa là nhiệm vụ cơ bản và lâu dài”, đó là khẳng định của TS. Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Hội thảo khoa học “50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” do Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Thành ủy Hà Nội tổ chức sáng 23/7.
 • Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp 46 của Ủy ban Di sản Thế giới
  Tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới (UNESCO) tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Bharat Mandapam (thành phố New Delhi, Ấn Độ) từ ngày 20 – 26/7.
 • Hà Nội: Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  UBND Thành phố Hà Nội vừa ra Công điện số 07/CĐ-UBND Hà Nội, ngày 22 tháng 7 năm 2024 về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành tình cảm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản Cố đô Huế
  Trên cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế và quan tâm, nặng lòng với công cuộc bảo tồn di sản văn hóa ở Cố đô Huế.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tư cách là một nhà báo
  Những ngày qua, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân dân cả nước và bè bạn quốc tế lo lắng, cầu mong mọi điều bình an đối với người lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Thật buồn, khi tôi đang viết bài này thì phép màu nhiệm đã không đến... Vào lúc 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024, trái tim người con ưu tú của nước Việt đã ngừng đập…
 • Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
  Trưa 22/7, Chính phủ Lào ra thông cáo về việc Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, đồng thời thông báo về việc Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Lào do đồng chí Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu sẽ sang Việt Nam dự lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Thủ đô Hà Nội.
Sun Group lần thứ 2 liên tiếp được WTA vinh danh là Tập đoàn du lịch hàng đầu châu Á
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO