Cảnh báo khách hàng thực hiện dịch vụ Thụ tinh trong ống nghiệm IVF khi chưa được cấp phép

PV| 10/11/2022 15:54

Mặc dù chưa được Bộ Y tế cấp phép thực hiện kỹ thuật IVF, nhưng BV Phụ sản An Thịnh vẫn rầm rộ quảng cáo và thực hiện nhiều công đoạn trong gói dịch vụ IVF với các mức giá 19 triệu, 35 triệu, 55 triệu, 105 triệu, gói cao cấp,… với tỷ lệ thành công cao, thu hút sự chú ý cảu đông đảo trường hợp hiếm muộn.

image(1).png
BV Phụ sản An Thịnh quảng cáo gói IVF 35 triệu nhưng vẫn đầy đủ các bước như IVF thường quy

Quảng cáo dịch vụ không được cấp phép

Trên trang web chính thức của Bệnh viện Phụ sản An Thịnh (BV An Thịnh - thuộc Công ty Cổ phần BV Phụ sản An Thịnh – 496 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội trên các báo chính thống, trên các trang mạng xã hội, trên youtube,… Nội dung, hình ảnh, clip của BV Phụ sản An Thịnh đăng phát cho thấy: Suốt thời gian qua, BV An Thịnh cung cấp dịch vụ IVF cho khách hàng với các gói dịch vụ giá... siêu rẻ: 19tr, 35tr, 55tr, 105tr, đến gói cao cấp.

Cụ thể: Ngày 18/03/2022, trên website chính thức của BV An Thịnh (https://benhvienanthinh.vn) đăng tải bài viết: “Thụ tinh nhân tạo (IVF) thế hệ mới 35 triệu – Sản phẩm đột phá của trí tuệ An Thịnh” có nội dung như sau: “IVF 35 triệu chính là sản phẩm được đúc kết từ trí tuệ và công sức của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điều trị vô sinh hiếm muộn tại BV Phụ sản An Thịnh”. Quy trình IVF 35 triệu đầy đủ các bước như IVF thường quy: Kích thích buồng trứng, chọc hút trứng, tạo phôi và nuôi cấy phôi, chuyển phôi, thử thai.

313982751_826089091833705_6789947343682618089_n.jpg
Phiếu đăng ký thực hiện gói IVF 35 triệu do BV Phụ sản An Thịnh cung cấp dịch vụ

Còn tại Fanpage của BV Phụ sản An Thịnh (https://www.facebook.com/BenhV...) có gần 30 nghìn người theo dõi; trên nhóm “Bệnh viện Phụ sản An Thịnh – Vườn ươm trái ngọt hạnh phúc” có tới hơn 3,6 nghìn thành viên; hay trên kênh youtube BV Phụ Sản An Thịnh cũng có tới trên 2,36 nghìn người đăng ký theo dõi kênh. Các Fanpage/nhóm/kênh này liên tục đăng phát các thông tin, clip, hình ảnh,… liên quan đến các gói dịch vụ IVF do BV An Thịnh cung cấp như vừa nêu trên.

Nhìn vào lượng người quan tâm đến IVF An Thịnh cho thấy dịch vụ này của An Thịnh đang thu hút sự quan tâm và có ảnh hưởng lớn đến khách hàng như thế nào?

Cũng theo nội dung các quảng cáo, các bước trong quá trình IVF được thực hiện tại Cơ sở 1 của BV An Thịnh tại 496 Bạch Mai. Bước chọc trứng, chuyển phôi được thực hiện tại Cơ sở 2 của BV An Thịnh ở số 48 Hồ Ba Mẫu, Đống Đa, Hà Nội.

Người trực tiếp thực hiện phương pháp này là Bác sỹ Đỗ Thị Thanh Tâm (Giám đốc BV An Thịnh) và Bác sỹ Lê Trọng Tuấn (Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản – BV An Thịnh)

image(3).png
Hóa đơn công đoạn trữ phôi của 1 ca IVF có chi phí 74 triệu đồng
image(5).png
Bác sỹ Lê Trọng Tuấn – được BV An Thịnh quảng cáo là Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BV An Thịnh nhưng không có tên trong Danh sách nhân sự đăng ký khám chữa bệnh tại BV An Thịnh

Bộ Y tế chưa cấp phép cho An Thịnh thực hiện kỹ thuật IVF

Theo ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng Phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội): BV An Thịnh là bệnh viện chuyên khoa Phụ sản, được Bộ Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 41/BYT-GPHĐ ngày 28/12/2021 (cấp lại lần 2 do thay đổi về bác sỹ phụ trách chuyên môn, lần 1 được Bộ Y tế cấp ngày 26/8/2014). Người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật là Bác sỹ Đỗ Thị Thanh Tâm. BV An Thịnh chưa được Bộ Y tế cấp phép cho thực hiện phương pháp hỗ trợ sinh sản IVF trong danh mục kỹ thuật.

Về Bác sỹ Lê Trọng Tuấn – người được BV An Thịnh quảng cáo là Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BV An Thịnh – ông Trung cho biết không có tên trong Danh sách nhân sự đăng ký khám chữa bệnh tại BV An Thịnh. Bác sỹ Tuấn nằm trong Danh sách nhân sự đăng ký khám bệnh, chữa bệnh của BV 16A Hà Đông.

Tuy nhiên, theo ông Trung: Nghị định 109/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có quy định tại Khoản 8 Điều 12 về Nguyên tắc hành nghề: “Người hành nghề đã đăng ký hành nghề ở một cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khi thực hiện việc khám bệnh, chữa bệnh theo chế độ luân phiên người hành nghề, khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo hoặc thực hiện kỹ thuật chuyên môn theo hợp đồng giữa các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh với nhau thì không phải đăng ký hành nghề tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh này”; “Người hành nghề được đăng ký hành nghề tại một hoặc nhiều cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nhưng không được đăng ký hành nghề cùng một thời gian tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác nhau và tổng thời gian làm ngoài giờ không quá 200 giờ theo quy định của Bộ luật lao động. Người hành nghề phải bảo đảm hợp lý về thời gian đi lại giữa các địa điểm hành nghề đã đăng ký” (Khoản 7 Điều 12).

Tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo chí, ông Trung cho biết sẽ tiến hành kiểm tra, phát hiện sai phạm tới đâu, Sở sẽ xử lý tới đó.

Bài liên quan
 • “Cò khám nhanh” vẫn tung hoành ở Bệnh viện Phụ sản T.Ư
  Nắm bắt tâm lý người bệnh không muốn mệt mỏi vì phải xếp hàng chờ lâu để được khám tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương (T.Ư) ở 43 Tràng Thi, P.Hàng Bông, Q.Hoàn Kiếm (Hà Nội), bên trong bệnh viện và ở phía ngoài cổng chính xuất hiện rất nhiều các đối tượng cò mồi nhằm chèo kéo bệnh nhân làm thủ tục nhanh gọn, gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn, không cần xếp sổ như quy định…
(0) Bình luận
 • Quận Đống Đa ra quân thực hiện chiến dịch truyền thông phòng chống sốt xuất huyết năm 2024
  Chiến dịch truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết năm 2024 trên địa bàn quận Đống Đa nhằm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trong quận, cung cấp kiến thức và kỹ năng thực hành các biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản ngay tại hộ gia đình.
 • Xã Thuỷ Xuân Tiên (Chương Mỹ): Chuyển mình cùng nông thôn mới kiểu mẫu
  Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, thời gian qua, xã Thuỷ Xuân Tiên đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp xây dựng NTM kiểu mẫu với cách làm chủ động, sáng tạo. Do đó, diện mạo nông thôn thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.
 • Sắp diễn ra Triển Lãm HanoiPlas 2024 tại Hà Nội
  Từ ngày 5- 8/6/2024 tại I.C.E. Hà Nội, Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành Nhựa và Cao Su sẽ được tổ chức.
 • Khởi động diễn đàn công nghệ FORTEC đầu tiên
  Vừa qua, Công nghệ Pháp (French Tech) Việt Nam khởi động diễn đàn FORTEC đầu tiên, cung cấp nền tảng phát triển cho các nỗ lực đổi mới, công nghệ và tiến đến kết nối các hệ sinh thái công nghệ của Pháp và Việt Nam.
 • Lễ hội Rượu vang Ý 2024: Trải nghiệm văn hóa và cơ hội kinh doanh
  Lễ hội Rượu vang Ý – một sự kiện thường niên do Lãnh sự quán Ý và Gambrorosso tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và du khách đam mê văn hóa Ý tại Việt Nam – sẽ trở lại vào ngày 3 tháng 6 năm 2024 tại khách sạn Rex, TP Hồ Chí Minh (141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Sự kiện năm nay không chỉ hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, kết hợp giữa các loại rượu vang thượng hạng và món ăn đặc sắc của Ý, mà còn mở ra cơ hội kết nối thương mại hiệu quả.
 • Hà Nội: Cưỡng chế thu hồi đất với 8 hộ dân không thực hiện di dời tại số 43F-47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo
  Sau thời gian tích cực tuyên truyền, vận động, đúng 9h sáng 22/5/2024, tại Hà Nội, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm tổ chức cưỡng chế thu hồi đất với 8 hộ dân không thực hiện di dời tại số 43F - 47C Ngô Quyền và 36A Trần Hưng Đạo theo quy định. Đất thu hồi sẽ được sử dụng vào dự án xây dựng Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hoàn Kiếm)
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo khách hàng thực hiện dịch vụ Thụ tinh trong ống nghiệm IVF khi chưa được cấp phép
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO