Thông tin doanh nghiệp

Cà phê sạch Nguyên Ngọc – sản phẩm từ chữ Tâm và chữ Tín

PV 19/05/2023 09:03

Cà phê sạch Nguyên Ngọc là một thương hiệu cà phê còn rất mới mẻ đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, do được đầu tư đúng mức, bài bản, nên cái tên Nguyên Ngọc đang dần chiếm lĩnh thị trường.

Để có được điều đó, chủ nhân của thương hiệu cà phê này đã dành cả cái Tâm và chữ Tín của mình để làm nên một sản phẩm có sức cạnh tranh không chỉ trong nước mà còn vươn tầm quốc tế. Ông là Vũ Văn Trường - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng Thiên Lộc.

10-13-.jpg
Ông Vũ Văn Trường - CTHĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc

Thương hiệu cà phê Nguyên Ngọc ra đời đã ghi dấu ấn của ông về một thương hiệu cà phê mới trên thị trường. Đồng thời tạo ra một trào lưu sử dụng cà phê sạch không chỉ trong nước, mà còn hướng đến thị trường quốc tế do xác định được chủ trương của Đảng và Nhà nước ta trong việc khuyến khích doanh nhân, doanh nghiệp về với nông nghiệp, nông thôn; đầu tư nguồn lực cho sản xuất nông nghiệp trong thời kỳ mới.

Ông Vũ Văn Trường sinh ra và lớn lên ở Nam Định nhưng có hàng chục năm sống và làm việc trên vùng đất Tây Nguyên; gia đình ông gắn bó với nông trường, trồng và chăm sóc cây cà phê, nên cây cà phê không có gì quá xa lạ với ông. Cũng từ đó, ông Trường ước mong làm ra sản phẩm cà phê sạch.

11-18-.jpg
Ông Vũ Văn Trường tin rằng Cà phê sạch Nguyên Ngọc sẽ được giới “sành” cà phê ưa chuộng

Từ lâu, thị trường trong nước đã có rất nhiều thương hiệu cà phê nổi tiếng, có tuổi đời vài chục năm chinh phục được người tiêu dùng, việc xây dựng thương hiệu cà phê Nguyên Ngọc mới mẻ sẽ là một thách thức không nhỏ. Nhưng không vì thế mà ông Trường nản lòng. Hai năm qua, ông thức khuya dậy sớm cùng anh em kỹ sư nông nghiệp, người lao động; đào hố, đổ phân, đặt cây giống, chăm sóc, tưới tắm. Ông khẳng định: “Không làm thì thôi, làm phải đến nơi đến chốn, phải thành công.”

Cây cà phê có nhiều vùng trồng, nhưng với Công ty CP đầu tư xây dựng Thiên Lộc, tiêu chí sạch luôn được đề cao. Sạch là chỉ sử dụng phân hữu cơ, vôi trong quá trình chăm bón cho đến khi thu hoạch cũng không sử dụng bất cứ một chế phẩm hoá học nào. Để làm được điều này, công ty phải tốn nhiều chi phí hơn, người lao động phải tốn nhiều công sức hơn. Nhưng ông Trường chấp nhận để giữ vững tiêu chí đó cho sản phẩm. Ông tin mọi người cũng sẽ ủng hộ, đảm bảo sức khoẻ cho công nhân, bảo vệ được đất đai lâu dài, môi trường cũng được gìn giữ, và người tiêu dùng an tâm với sản phẩm an toàn.

Hiện khu vườn 100ha cà phê tại tỉnh Đắc Nông của công ty Thiên Lộc phần lớn lao động là người dân tộc thiểu số. Năm nay, vườn cà phê của ông Trường được mùa lớn, trái sai trĩu cành. Đó là kết quả đầu tư đúng mục đích của công ty Thiên Lộc.

12-14-.jpg
Không chỉ mang tâm huyết xây dựng thương hiệu cà phê sạch, Thiên Lộc hướng tới khát vọng mang lại một cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân tộc thiểu số ở địa phương

Ông Vũ Văn Trường chia sẻ: “Khát khao của tôi không chỉ là sản lượng cà phê năm sau luôn cao hơn năm trước mà còn là khát vọng mang lại một cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân tộc thiểu số ở địa phương. Từ đó, xây dựng nên một thương hiệu cà phê Nguyên Ngọc gắn liền với Đắk Nông”.

Để xây dựng niềm tin, các quyền lợi của người lao động luôn được bảo đảm đúng theo quy định của Nhà nước, như đảm bảo thu nhập ổn định, tham gia BHXH, BHYT, ốm đau được thăm hỏi động viên; gia đình hoàn cảnh hoặc gặp điều không may được chia sẻ. Thời gian qua đã khẳng định, công ty Thiên Lộc chính là ngôi nhà thứ hai mang lại sự an tâm, vững tin đối với họ.

13-15-.jpg
Nguyên Ngọc cà phê có nghĩa là hạt cà phê ngọc được kết tinh bởi phương pháp canh tác hữu cơ ưu việt

Nguyên Ngọc cà phê có nghĩa là hạt cà phê ngọc được kết tinh bởi phương pháp canh tác hữu cơ ưu việt, được đất mẹ Đắk Nông nuôi dưỡng ngày tháng, được bàn tay lao động chăm chỉ, cần cù của người dân nơi đây vun vén mỗi ngày, rồi đơm hoa, kết trái.

14-13-.jpg
Các đại biểu đánh giá cao hương vị cà phê Nguyên Ngọc trong hội chợ nông sản sạch tại tỉnh Thái Nguyên

Xưởng sản xuất cà phê Nguyên Ngọc được đặt tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Các khâu kiểm nghiệm, chọn lọc cà phê, xay rang, đến đóng gói, đều được kiểm nghiệm rất kỹ lưỡng và đạt tiêu chuẩn quy định.

Chinh phục thị trường không phải là ngày một ngày hai, nhưng với những chiến lược kinh doanh hiệu quả, bằng cái Tâm, chữ Tín, cà phê Nguyên Ngọc chắc chắn sẽ là một sản phẩm đồ uống được khách hàng yêu thích, chiếm lĩnh thị trường cà phê trong thời gian tới./.

Bài liên quan
 • King Coffee được bình chọn là Thương hiệu cà phê hàng đầu Đông Nam Á 2023
  King Coffee vừa được Tạp chí Asia Business Outlook bình chọn vào Top 10 Thương hiệu cà phê hàng đầu Đông Nam Á 2023 (Top 10 Coffee Brands from Southeast Asia 2023). Các thương hiệu thuộc Top 10 được công bố tại trang 22 và 23 của tạp chí Asia Business Outlook, số ra tháng 5/2023. Giải thưởng này một lần nữa khẳng định vị thế và uy tín của Thương hiệu này tại thị trường trong nước và quốc tế.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Mắm cáy
  Mắm cáy là món ăn dân dã từ bao đời nay gắn bó với người dân quê tôi như củ khoai nước, quả cà pháo... Mâm cơm nhà nông thời hợp tác xã thường có món rau khoai lang luộc, đĩa cá kho và bát nước mắm cáy (người dân thường vẫn gọi thân mật là nước cáy). Giản dị vậy thôi mà sao mỗi khi đi xa lại nhớ đến nao lòng.
 • Góc nhìn đa chiều về lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội
  Từ buổi ban sơ dựng nước đến ngày nay, Thăng Long - Hà Nội mang trong mình bao trầm tích văn hóa, lịch sử. Góp thêm những góc nhìn đa chiều, cuốn sách “Lễ vật trong hội làng Thăng Long - Hà Nội” (Nxb Hà Nội, 2023) giúp người đọc khám phá những giá trị văn hóa truyền thống phong phú, đặc sắc của mảnh đất kinh kỳ.
 • Tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam”
  Sáng 22/9, Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “Sự hòa hợp giữa tín ngưỡng dân gian và Phật giáo thông qua tục thờ nữ thần ở Việt Nam” với sự tham gia của đông đảo các hội viên trong Hội.
 • Đề xuất bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội
  Xây dựng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) bổ sung cấp chính quyền thành phố thuộc thành phố Hà Nội, quy định một số thẩm quyền vượt trội của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố thuộc thành phố Hà Nội so với thẩm quyền của chính quyền quận, huyện.
 • Hà Nội điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới An Thịnh – Mê Linh
  UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4655/QĐ-UBND về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới An Thịnh - Mê Linh, thuộc các xã Tiền Phong, Đại Thịnh, Thanh Lâm và thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Đừng bỏ lỡ
Cà phê sạch Nguyên Ngọc – sản phẩm từ chữ Tâm và chữ Tín
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO