Y tế - Giáo dục

Bế mạc Ngày hội CNTT và STEM ngành GD&ĐT thành phố Hà Nội

Sơn Dương 05/05/2024 16:34

Sáng 5/5, Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Đẩy mạnh Chuyển đổi số và giáo dục STEM trong ngành GD&ĐT theo định hướng giáo dục thông minh” đã bế mạc và kết thúc thành công tốt đẹp.

dsc06577.jpg

Tham dự Lễ bế mạc có các đồng chí: Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Nguyễn Hữu Độ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục CNTT (Bộ GD&ĐT); Hà Minh Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Phó Trưởng ban Cải cách Hành chính chuyển đổi số và Đề án 06 thành phố Hà Nội; Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội; các phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội: Nguyễn Quang Tuấn, Phạm Quốc Toản, Trần Lưu Hoa, Vương Hương Giang cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố, quận, huyện, các trưởng phòng GD&ĐT của 30 quận, huyện thị xã và tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn toàn thành phố, các tổ chức, doanh nghiệp uy tín hoạt động trong lĩnh vực CNTT và STEM.

dsc06629.jpg
Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu tại Lễ bế mạc.

Phát biểu báo cáo tổng kết Ngày hội, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội cho biết, Ngày hội CNTT - STEM ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ VI - năm 2024 với chủ đề “Đẩy mạnh Chuyển đổi số và giáo dục STEM trong ngành GD&ĐT theo định hướng giáo dục thông minh” là hoạt động trọng tâm của toàn ngành về việc tiếp tục gắn CNTT với các hoạt động quản lý, hoạt động dạy và học, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên, góp phần quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng thành phố thông minh, giáo dục thông minh thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, hội nhập để phát triển.

Đồng thời, giá trị của Ngày hội được tăng lên theo số cán bộ, giáo viên các đơn vị trường học tham gia với gần 50.000 lượt giáo viên, nhân viên, học sinh. Có hàng nghìn lượt người đã tới tham dự các hoạt động của Ngày hội và thăm quan các gian trưng bày. 40 cuộc hội thảo tại cơ sở về đẩy mạnh ứng dụng CNTT và chuyển đổi số với khoảng gần 6.000 bài tham luận, ý kiến tham gia; 04 hội thảo chuyên đề cấp thành phố cho 04 cấp học về chuyển đổi số và phương pháp giáo dục STEM với hơn 200 bài tham luận có giá trị, hàng trăm ý kiến đóng góp, giải đáp, hàng trăm câu hỏi từ giáo viên, hiệu trưởng các nhà trường. Các cuộc thi, trình diễn sản phẩm CNTT - STEM; thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên, nhân viên; có gần 2.680 bài dự thi của 3.562 tác giả từ tất cả các cấp học tham gia để lựa chọn 680 bài tham gia Cuộc thi thiết kế Bài giảng điện tử, bài giảng điện tử STEM cấp thành phố.

“Qua Ngày hội lần này, thành công lớn mà ngành GD&ĐT Thủ đô nhận được đó là các bài giảng, phần mềm dạy học, kho học liệu trực tuyến đã cung cấp một nguồn tài nguyên phong phú, có chất lượng được thẩm định để phục vụ học sinh Thủ đô có thể tự học mọi lúc, mọi nơi. Mặt khác, Ngày hội đã góp phần gắn kết CNTT với các hoạt động quản lý và giảng dạy, học tập trong các nhà trường và cơ sở giáo dục; quy tụ được những nhân tố tiêu biểu nhất, những sản phẩm công nghệ hiệu quả nhất từ các nhà trường” – ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả ứng dựng CNTT - STEM trong các nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố trong thời gian tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục tập trung triển khai một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin – STEM.

Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hơn nữa nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của ứng dụng CNTT, STEM, chuyển đổi số tới đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện đồng bộ các giải pháp sử dụng chữ ký số trong giáo viên, nhân viên nhằm từng bước triển khai thành công học bạ số trên cơ sở dữ liệu giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội; khai thác và sử dụng có hiệu quả hệ thống ôn tập và kiểm tra trực tuyến (Hanoi Study), phát triển kho học số liệu toàn ngành theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; tiếp tục triển khai phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” giai đoạn 2022 - 2025 thực chất, hiệu quả để các quận và các huyện được tăng cường giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, hỗ trợ các đơn vị còn khó khăn để thu hẹp khoảng cách, chất lượng giáo dục cũng như trình độ ứng dụng CNTT, STEM ở các đơn vị trên địa bàn toàn thành phố.

dsc06775.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải trao giấy khen, hoa cho Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy.
z5410637439136_eb08fe5a33ef917b0a42732d2ec2cb71.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải trao giấy khen, hoa cho phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm.

dsc06892.jpg
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải trao giải cho các đơn vị đạt giải nhất trong tổ chức Ngày hội.
dsc07023.jpg
Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương trao giải cho các đơn vị đạt giải tại Ngày hội.
dsc07170.jpg

dsc07263.jpg
dsc07215.jpg
Các Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Quốc Toản, Trần Lưu Hoa, Vương Hương Giang trao giải cho các đơn vị, cá nhân đạt giải tại Ngày hội.
dsc06698.jpg
Ông Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu bế mạc Ngày hội.

Phát biểu bế mạc Ngày hội, ông Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của CNTT trong việc phát triển GD&ĐT, đồng thời đề nghị các cơ sở giáo dục tham mưu với chính quyền đầu tư nâng cấp hệ thống CNTT theo hướng đủ, đồng bộ và chuẩn hóa; khai thác và sử dụng các phần mềm quản lý một cách hiệu quả. Các nhà giáo bằng những việc làm thiết thực, tích cực ứng dụng CNTT để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục Thủ đô, thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện nền GD&ĐT.

Ngày hội CNTT ngành GDĐT Hà Nội lần thứ VI - năm 2024 đã bế mạc và thành công tốt đẹp. Kết quả của Ngày hội cùng việc ứng dụng sâu, rộng, hiệu quả CNTT sẽ là nhân tố quan trọng quyết định việc đổi mới, tạo nên giáo dục thông minh và những trường học thông minh trên địa bàn Thủ đô trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc Ngày hội CNTT và STEM ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2024 do phóng viên ghi lại:

dsc06514.jpg
dsc06524.jpg
dsc05593.jpg
Các tiết mục văn nghệ tại Ngày hội.
dsc07363.jpg
Các đại biểu thăm quan gian hàng của các đơn vị.
dsc06438.jpg
dsc06487.jpg
Các bạn học sinh, sinh viên trải nghiệm các sản phẩm ứng dụng CNTT tại Ngày hội.
z5408590886682_e7893b87ded9886c093c38dc46690e8c.jpg
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm.
Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Học sinh đầu cấp Hà Nội được cấp mã ngành trước 31/5
  Để phục vụ công tác tuyển sinh đầu cấp, toàn bộ học sinh dự tuyển năm học 2024-2025 sẽ được mã tuyển sinh gồm mã học sinh kèm mật khẩu trước ngày 31/5.
 • Phát động cuộc thi tìm hiểu môi trường 'Giấc mơ xanh'
  Ngày 20/5, tại Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội,), Báo Tiền Phong phối hợp cùng Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ phát động cuộc thi tìm hiểu môi trường "Giấc mơ xanh".
 • Sôi nổi cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc quận Tây Hồ
  Bác Hồ từng nói “Đọc sách là nguồn tri thức bất diệt của nhân loại và có giá trị trường tồn theo thời gian”. Nhằm thực hiện theo lời Bác để phát triển sâu rộng và nâng cao văn hóa đọc tại Việt Nam. Sáng 20/5, các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Tây Hồ tổ chức cuộc thi đại sứ văn hoá đọc 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
 • Sân khấu học đường: Hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với ngành Giáo dục của Thủ đô
  Hàng trăm học sinh tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã không rời mắt khỏi 2 vở diễn Sự tích cây nêu ngày Tết và Mồ Côi xử kiện do Nhà hát Kịch Hà Nội tổ chức và biểu diễn; qua đó cho thấy hiệu quả của Đề án “Giới thiệu và biểu diễn các vở diễn được chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng của Việt Nam và thế giới có trong Chương trình giáo dục phổ thông tại các trường học của thành phố Hà Nội giai đoạn 2022-2030” (gọi tắt là Đề án sân khấu học đường).
 • Quận Ba Đình (Hà Nội) trao giải cuộc thi Olympic
  Sáng 20/5, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tổ chức tổng kết và trao Giấy chứng nhận học sinh giỏi (HSG) trong cuộc thi Olympic các môn văn hóa và Khoa học lớp 6,7,8 cấp THCS quận Ba Đình năm học 2023 - 2024. Bà Phạm Thị Diễm - Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình dự và trao giải cho các em học sinh.
 • Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn
  Lễ Tổng kết chương trình Tuần Lễ Vàng 2024 và Kỷ niệm 15 năm thành lập Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội (2009 – 2024) với chủ đề: "Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn” diễn ra ngày 19/5 tại Hà Nội.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Những con phố Hà Nội rợp sắc hoa tháng 5
  Suốt 4 mùa, mỗi con đường, góc phố của Thủ đô đều được tô điểm bởi sắc hoa. Có những loài hoa đã trở thành nét đặc trưng tiêu biểu cho từng tháng, từng mùa. Nếu hoa sữa gắn liền với mùa thu, với cái rét đầu đông thì hoa ban sẽ gọi Xuân về. Nhưng có lẽ, khoảng thời gian phố phường Hà Nội rực rỡ nhất chính là mùa hè, là tháng 5 với muôn vàn sắc thắm…
 • Đẩy mạnh hợp tác về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa giữa TP Hà Nội và tỉnh Thiểm Tây
  Sáng ngày 20/5/2024, tại trụ sở Tỉnh ủy Thiểm Tây, Đoàn đại biểu cấp cao Thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Thiểm Tây - một trong “Bát đại cố đô” và là địa phương có lịch sử và truyền thống văn hóa lâu đời của Trung Quốc. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phương Hồng Vệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Tây An. Cùng dự có các đồng chí đại diện các cơ quan của tỉnh quỷ Thiểm Tây và thành phố Tây An.
 • Bế mạc Liên hoan sân khấu toàn quốc dành cho thiếu niên, nhi đồng lần thứ nhất năm 2024
  Ban Tổ chức đã trao 7 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc; 25 Huy chương Vàng cá nhân, 37 Huy chương Bạc cá nhân; 4 Huy chương Vàng vở diễn, 3 Huy chương Bạc vở diễn.
 • Chiếc ghế mây của cha
  Những ngày mưa to gió lớn, không đi làm nương được, mẹ rủ đám con gái chúng tôi lấy ghế mây ra đầu hè ngồi khâu vá. Bà nội tôi đeo kính lão xỏ kim, bà cười móm mém theo những câu chuyện kể tếu táo của đám trẻ chúng tôi. Chiếc ghế mây phát ra âm thanh kin kít chịu đựng sức nặng cơ thể con người theo những điệu cười khúc khích.
 • Tính đặc thù trong thu hút nhà đầu tư chiến lược giúp Hà Nội vươn tầm
  Thu hút nhà đầu tư chiến lược để phát triển Thủ đô Hà Nội “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại” là mục tiêu xuyên suốt của Thành phố. Đặc biệt, Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã có các Điều, Khoản thu hút nhà đầu tư chiến lược nhằm hiện thực hóa khát vọng phát triển Hà Nội.
 • Sôi nổi cuộc thi Đại sứ văn hoá đọc quận Tây Hồ
  Bác Hồ từng nói “Đọc sách là nguồn tri thức bất diệt của nhân loại và có giá trị trường tồn theo thời gian”. Nhằm thực hiện theo lời Bác để phát triển sâu rộng và nâng cao văn hóa đọc tại Việt Nam. Sáng 20/5, các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn quận Tây Hồ tổ chức cuộc thi đại sứ văn hoá đọc 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.
 • Việt Nam đứng đầu danh sách lựa chọn du lịch của người Ấn Độ
  Trang livemint.com đã có bài viết khẳng định thị trường du lịch Ấn Độ đang diễn ra sôi động, đặc biệt tỷ lệ người Ấn Độ đi du lịch nước ngoài đã tăng đột biến thời gian gần đây, trong đó Việt Nam nổi lên như một điểm đến quốc tế được ưa chuộng.
 • Quận Thanh Xuân tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính năm 2024
  Nhằm cải thiện và nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (CCHC), chỉ số hài lòng (SIPAS), chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (PAPI), UBND quận Thanh Xuân (TP. Hà Nội) tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, giải pháp CCHC quận Thanh Xuân năm 2024.
 • “Phá băng” quy định "chung chung" để bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa
  Dự án Luật Di sản văn hóa (sửa đổi) do Bộ VH-TT&DL chủ trì xây dựng, dự kiến được các đại biểu Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV diễn ra sắp tới. Việc sửa đổi Luật Di sản văn hóa được kỳ vọng sẽ “phá băng” các quy định chung chung của Luật hiện hành để bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc.
 • Thăm di tích núi Bân- nơi từng an táng thân mẫu Bác Hồ ở Cố đô Huế
  Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh từng được an táng ở triền núi Bân (phường An Tây, TP Huế) từ năm 1901-1922 và hiện nay là Di tích lịch sử cấp tỉnh Thừa Thiên Huế.
Bế mạc Ngày hội CNTT và STEM ngành GD&ĐT thành phố Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO