Du lịch bốn phương

Bát phở đắt đỏ, hấp dẫn nhất thế giới đến từ Việt Nam

KT (T/h) 05/09/2023 16:40

Theo CNN Travel, số tiền mà khách hàng phải trả cho một bát phở như vậy vào khoảng 170 USD (4,1 triệu đồng Việt Nam). Tọa lạc ở một trong những khách sạn cao nhất Việt Nam, nhà hàng này cho biết mỗi ngày họ chỉ phục vụ đúng năm bát phở đặc biệt.

pho-king-3888888-1.jpg
Khay nguyên liệu làm nên bát phở tiền triệu.

“Phở là món ăn dân tộc của Việt Nam, được thưởng thức ở mọi nơi, mọi thời điểm trong ngày và tôi muốn bày tỏ lòng sự trân trọng tới phở bằng phiên bản mới sang trọng này”, ông Lê Trung, bếp trưởng điều hành nhà hàng cho biết.

Cũng theo vị đầu bếp này mặc dù món phở đặc biệt của anh sử dụng nhiều nguyên liệu nhập khẩu chất lượng cao nhưng vẫn được nấu theo cách truyền thống: xương tủy được ninh cùng đuôi bò đậm đà, thịt gà và sườn ngắn ướp với các loại gia vị như quế và hoa hồi trong hai ngày. Nhờ đó tạo ra “một hương vị ấn tượng tuyệt vời”.

“Đây là sự tưởng tượng lại của tôi về một trong những món ăn phổ biến nhất thế giới. Theo truyền thống, phở không được coi là món ăn hảo hạng, nhưng chúng tôi đã cố gắng nâng cao hương vị để khiến phiên bản này có hương vị đậm đà và hấp dẫn nhất có thể”, đầu bếp Trung nói về sự sáng tạo trong món phở của mình.

pho-king-3888888-22-01.jpg
"Phở King" được xem là bát phở đắt nhất Việt Nam, chính thức "soán ngôi" bát phở 920.000 đồng ra mắt vào năm 2019.

Việc thêm vàng lá là để “nâng cao tính thẩm mỹ của món ăn, để nó không đơn giản như một tô phở thông thường”.

pho-bo-wagyu-gan-ngong-dat-vang-dat-do-nhat-viet-nam-len-bao-my-20230904112325.jpg
Được nấu chậm và ninh trong nước dùng trong suốt 48 giờ, món phở sử dụng nhiều nguyên liệu cao cấp như lát thịt bò Wagyu, gan ngỗng và phủ lên trên một lớp vàng lá. (Nguồn: CNN)

Món thịt bò có vân cẩm thạch đậm đà này được ăn kèm với sợi phở làm thủ công và nước dùng được chế biến từ bò Úc như xương ống, đuôi bò, nạm sườn và xương gà, ninh nhừ trong 48 giờ.

Về cơ bản, một bát phở bình thường sẽ có bánh phở được chan trong nước dùng thịt bò hoặc đôi khi là gà, trang trí bằng rau thơm và thịt thái lát mỏng, với mức gia dao động từ 1,5 USD đến 3 USD - khoảng 35.000 đồng đến 70.000 đồng.

Trong khi đó, phiên bản phở đặc biệt nói trên có mức giá cao gấp 50 lần vì theo bếp trưởng của nhà hàng, đây là bát phở hấp dẫn nhất thế giới.

"Chúng tôi muốn đưa ẩm thực truyền thống lên một tầm cao mới về sự sang trọng và tinh tế, vượt qua ranh giới của ẩm thực Việt Nam", vị bếp trưởng chia sẻ.

Một lý do nữa khiến bát phở này giá cao vì thực khách vừa có thể ăn phở vừa ngắm nhìn thành phố từ trên cao. Với mức giá khá đắt, một bát phở này không phải ai cũng có điều kiện thưởng thức.

Trước đó, một nhà hàng trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP HCM từng giới thiệu bát phở giá 2,3 triệu đồng với 7 loại thịt gồm bò viên, gân bò thái mỏng, lưỡi bò, bắp bò, nạm bò, diềm thăn bò và thịt bò Angus.

Tại Hà Nội, một số nhà hàng giới thiệu phở bò Kobe khoảng 600.000 đến 800.000 đồng/bát. Hay phở bát đá bò Wagyu tại một nhà hàng khác có đặc trưng nguyên liệu dùng để nấu nước dùng là gân nai, sá sùng, xương bò và một số thảo mộc và loại thịt bò Wagyu./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Bát phở đắt đỏ, hấp dẫn nhất thế giới đến từ Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO