Bánh Phở Hương Cốm - Tôn vinh phở Việt

GV| 30/05/2011 08:51

(NHN) Từ ngà n đời xưa, Phở đã trở thà nh món ẩm thực không thể thiếu trong kho tà ng Văn hóa ẩm thực của người Trà ng An nói riêng và  người dân đất Việt nói chung. Аược chắt lọc bởi những giọt tinh túy nhất từ gạo kết hợp với sự sáng tạo không ngừng nghỉ qua mỗi thời kử³ - Phở đã kh?ng định được nét đặc trưng truyửn thống của người dân đất Việt.

Trong cái chếnh choáng hơi men bởi bia hơi Hà  Nội; Cái hiu hiu se sắt từ Phủ Tây Hồ; Cái ngọn ngà o nồng ấm của cây sữa ven đường; Cái dáng xiêu xiêu của chị hà ng cốm với lời rao: Ai Cốm đê, Cốm nà o.... Bất chợt, chà ng trai gốc Nam Аịnh (Xã Аồng Sơn “ Nam Trực “ Nam Аịnh) nẩy ra ý tưởng mà  bấy lâu anh đang lần mò, tìm kiếm: Sự kết hợp, giao hòa giữa thứ bánh phở truyửn thống của quê anh với nét tự hà o thanh lịch của người Hà  Thà nh.

Chất lượng và  An toà n thực phầm được Cán bộ, công nhân Công ty đặt lên hà ng đầu.

Bánh Phở Hương Cốm ra đời bắt đầu từ ý tưởng ấy. Từ những sợi bánh phở mà u trắng truyửn thống, kết hợp vị thơm nồng cùng thứ mà u xanh đặc trưng của cốm đã  tạo ra một sản phẩm mới. Аược sản xuất bằng máy tráng phở liên hoà n, những công đoạn thủ công đã được giảm thiểu để cho ra đời thứ sản phẩm nhanh và  sạch. Việc áp dụng công nghệ hóa thực phẩm tân tiến nên sản phẩm khi đã được đóng gói vẫn giữ được độ dai, độ giòn cũng như hương vị lúc ban đầu.

Không chỉ quyến rũ bởi sắc xanh mà  hương vị mới là  đặc trưng của loại bánh phở nà y.

Những sợi bánh mang mà u xanh của Cốm mới, vị thơm dịu, nồng nà n của cánh đồng lúa đang thì con gái. Chủ quán bưng bát phở đang nóng hôi hổi ra đặt trước thực khách, hương thơm ngà o ngạt từ nước dùng kết hợp với vị dịu ngọt từ hương cốm bốc lên thoang thoảng, khiến người thưởng thức như muốn quên đi những nhọc nhằn, vất vả để hòa mình và o ngạt ngà o hương sắc dịu êm.

Thực khách đã một lần ghé thăm Hà  Nội hay những người con xa xứ, mỗi lần bưng bát phở lên, cảm giác thân thương gần gũi lại hiện vử. Hồn thiêng dân tộc trà o dâng như giữ chân người đến, níu bước người đi không chỉ bởi những quán cóc ven đường, dáng xiêu xiêu của chị bán cốm, nồng nà n hương hoa sữa, rồi sự huyửn ảo từ phủ Tây Hồ....

                                           Niửm vui bởi Phở Việt có thêm hương vị mới.

Bánh phở Hương Cốm của Công ty TNHH Gia Аức có địa chỉ tại: Số 12/253 “ phố Thúy Lĩnh “ Q. Hoà ng Mai “ Hà  Nội đã được Cục vệ sinh An toà n thực phẩm công nhận là  sản phẩm đảm bảo vử vệ sinh an toà n thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Video] Sóng lụa làng nghề Vạn Phúc
    Là một trong những làng nghề thủ công ra đời sớm nhất vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như cả nước, làng lụa Vạn Phúc (quận Hà Đông) là làng nghề dệt lụa tơ tằm nổi tiếng từ xa xưa. Nhiều mẫu hoa văn của lụa Vạn Phúc từng được chọn may quốc phục dưới các triều đại phong kiến. Ngày nay, ngoài việc gìn giữ, phát huy giá trị của nghề truyền thống qua các sản phẩm, làng lụa Vạn Phúc còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong nước và quốc tế.
  • Tọa đàm những vấn đề về kịch bản sân khấu hiện nay
    Với mong muốn tìm ra những nguyên nhân và giải pháp về vấn đề kịch bản sân khấu hiện nay, sáng 22/11, Hội Sân khấu Hà Nội tổ chức tọa đàm “Những vấn đề về kịch bản sân khấu” với sự tham gia của đông đảo hội viên trong hội.
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Triển lãm "Cộng đồng kiến tạo": Vinh danh những đóng góp giá trị cho xã hội
    Sáng 22/11, tại sân Bái Đường, Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Triển lãm "Hành động vì cộng đồng" - Human Act Prize 2024 với chủ đề “Cộng đồng kiến tạo”.
  • Đồng chí Nguyễn Việt Phương giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
    Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì Nguyễn Việt Phương được điều động đến công tác tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVII.
Đừng bỏ lỡ
Bánh Phở Hương Cốm - Tôn vinh phở Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO