Bánh đa kê là món ăn dân dã, thế nên những người bán hà ng cũng chỉ cần một cái thúng nhử, một cái mẹt vừa vặn so với miệng thúng, một túi bánh đa vừng đen giòn tan và tất nhiên không thể thiếu nguyên liệu để tạo nên hương vị của chiếc bánh đa kê: một nồi nhử kê.
Cách là m món ăn nà y cũng khá đơn giản,đầu tiên là mua kê đã xát vử. Chọn loại kê hạt nhử, sẩy cho sạch rồi đem nấu chín, khi nấu phải quấy thật đửu tay không thì kê sẽ nát hoặc bị khô, qua trọng hơn là không được để bén nồi vì nếu như vậy thì sẽ hửng cả mẻ kê vì mùi khê.
Khi món ăn đến với tay khách hà ng thì bánh đa sẽ được bẻthà nh những miếng hình tam giác. Yêu cầu của bánh đa là phải thật nhiửu vừng và còn nguyên độ giòn, sau đó bánh đa được phết lên đửu một mặt kê và những lát đỗ xanh được cắt mửng.
Khâu cuối cùng đó là tuử³ theo ý thích của từng khách hà ng mà sẽ cho và o một lượng đường thích hợp. Sau đó miếng bánh đa sẽ được gập lại là m đôi và khi đưa miếng bánh lên miệng, cảm giác giòn tan của bánh đa, mát của kê, thơm bùi của đỗ xanh và ngọt của đường kính.
Không phải ngẫu nhiên, khi ngà y nay đang có rất nhiửu những món quà chất lượng và đắt tiửn lại không thể thu hút người dân Hà Thà nh bằng món ăn dân dã nà y. Chính cái vị giòn “ mát “ ngọt “ bùi của bánh đa kê đã gắn bó với người Hà Nội suốt bao năm tháng.