Ăn 1 hũ sữa chua mỗi ngày có thể giảm 18% nguy cơ tiểu đường

Theo thanhnien.vn| 05/09/2019 08:02

Bệnh tiểu đường loại 2 là một chứng bệnh kéo dài suốt đời đòi hỏi phải theo dõi hằng ngày để ngăn chặn tình trạng xấu đi

 /// ShutterStock
ShutterStock
Rất may là, mọi người có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh ngay từ đầu bằng cách thay đổi lối sống.
Bằng chứng cho thấy một món ăn nhẹ phổ biến có thể tránh được mối đe dọa.
Nghiên cứu phát hiện tiêu thụ 28g sữa chua mỗi ngày dẫn đến giảm 18% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, theo Express.
Bệnh tiểu đường loại 2 xảy ra khi tụy không thể sản xuất đủ insulin. Insulin không đủ dẫn đến lượng đường trong máu tăng. Theo thời gian, điều này có thể gây ra một số biến chứng sức khỏe đe dọa tính mạng như bệnh tim và đột quỵ.
Cần biết rằng một lối sống lành mạnh là cách bảo vệ tốt nhất chống lại bệnh tiểu đường loại 2.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa BMC Medicine, ăn nhiều sữa chua cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Các nhà nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng Harvard (Mỹ) đã tổng hợp kết quả của ba nghiên cứu, theo dõi thói quen sinh hoạt và lịch sử bệnh tật của người tham gia, đồng thời cũng là nhân viên y tế.
Những nghiên cứu này bao gồm tổng cộng 41.497 nam giới từ 40 đến 75 tuổi và 153.022 phụ nữ từ 25 đến 55 tuổi. Những người tham gia phải là người có tiêu thụ sữa trong chế độ ăn uống và ngay từ đầu không mắc bệnh tiểu đường, tim mạch hoặc ung thư.
Nghiên cứu trên nam giới bắt đầu từ năm 1976 và nghiên cứu trên phụ nữ bắt đầu từ năm 1989.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
Ăn 1 hũ sữa chua mỗi ngày có thể giảm 18% nguy cơ tiểu đường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO