5 tiệm bún chả... độc nhất Hà  Nội

monngonhanoi| 22/03/2013 11:06

(NHN) Giống như phở, bún chả cũng là  một trong những món đặc trưng của người Hà  Nội. Bún chả có mặt ở khắp các nẻo phố, xóm chợ, thậm chí là  trong các ngõ sâu hun hút. Tuy nhiên, nếu muốn tìm những tiệm bún chả thú vị và  độc như dưới đây thì quả thật không nhiửu.

Bún chả bọc lá chuối và  không nước mắm phố Nguyễn Biểu

Nước chấm mà  không pha nước mắm thì còn ra gì?, đó là  câu hửi mà  nhiửu người đã đặt ra khi cô chủ quán quảng cáo rằng bún chả nhà  mình không thèm pha nước mắm, chỉ dùng muối và  các gia giảm khác. Thậm chí cô còn tự hà o: Khách ăn vẫn thấy thích, vẫn khen ngon đó thôi.

Quả thật, buổi trưa nếu có dịp đi ngang qua phố Nguyễn Biểu, bạn sẽ thấy một quán bún chả nhử nhưng khá đông khách, chứng tử bí quyết không nước mắm nơi đây có tác dụng thật.

Bát nước chấm dường như trong hơn, ít mà u hơn những nơi khác, nhưng bù lại chủ quán cho rất nhiửu tửi cùng cà  rốt băm nhử. Tinh mồm một chút, bạn sẽ nhận ra nếu thưởng thức bún chả nước muối thì miếng chả băm viên hay chả miếng đửu dậy mùi hơn hẳn. Hơn nữa, chả nướng ở đây còn có một mùi thơm là  lạ. Bí quyết nằm ở những miếng thịt được bọc qua một lớp một lá chuối rồi mới nướng trên than hoa. Аộc chiêu của quán không mấy nơi "ứng dụng", nhử thế mà  nó thà nh độc đáo, là  một điểm nhấn khác biệt. Cho nên, nhiửu thực khách chọn tiệm bún chả nà y là m điểm ăn trưa hợp lí, thú vị với mức giá cũng hợp lí - 30.000 đồng cho một suất khá đầy đặn.

Аịa chỉ: 23 Nguyễn Biểu, Ba Аình, Hà  Nội.

Bún chả buổi sáng tinh mơ phố Hà ng Khoai

Buổi sáng, mới mở mắt ra mà  bỗng dưng bạn thèm bún chả thì chắc chỉ một nơi duy nhất đáp ứng được mong muốn khác thường ấy, đó là  phố Hà ng Khoai.

Ở đây, chỉ tầm 6h sáng, đến đoạn ngõ số 2 Hà ng Khoai. bạn đã thấy người ta ngồi quạt chả, khói tửa nghi ngút. Sở dĩ quán "thức dậy" sớm như vậy là  để phục vụ cho dân buôn bán buổi đêm của khu chợ hoa quả đầu mối Long Biên. Dù chưa đạt mức ngon chuẩn mực nhưng tiệm cũng đã có thâm niêm 14-15 năm nay và  hầu như mọi sáng đửu đắt khách. Tiệm bán đến tận 2h chiửu để phục vụ cả bữa trưa cho dân quanh đây.

Cô chủ quán nà y tính toán khá kử¹, buổi sáng, khi khách chỉ có nhu cầu lót dạ, cô thường bán suất bún chả vơi vơi, giá 25.000 đồng. Còn buổi trưa là  bữa cần ấm bụng, cô lại bán đầy đặn hơn với mức 30.000 đồng/suất. Ngoà i bún chả, để tăng thêm độ phong phú, quán còn có cả nem cua và  nem rau (loại nem rất ít thịt, chủ yếu là  rau cho người ăn đỡ ngán).

Аịa chỉ: Ngõ số 2 Hà ng Khoai, Hoà n Kiếm Hà  Nội.

Bún chả ngon rẻ bất ngử phố Hà ng Than

Phố cổ nổi tiếng là  nơi qui tụ ẩm thực tinh hoa của Hà  Nội. Tuy nhiên, đến đây người ta thường phải chấp nhận chuyện ăn uống bình dân mà  giá trên trời. Cho nên, nếu ai đã từng tới tiệm bún chả phố Hà ng Than thì đửu phải giật mình thốt lên: "Sao giữa khu phố cổ đắt đử nà y lại có một quán ăn ngon rẻ đột biến như thế?".

Một suất bún chả quán nà y bán 35.000 đồng, có lẽ đắt hơn mức giá thông thường khoảng 5.000 đồng, nhưng vử độ đầy đặn thì vượt trội. Nếu đa số các tiệm bún chả khác đửu lèo tèo, dùng đũa khua và i lần là  bát đã hết sạch đạm, và  khách muốn ấm bụng thì phải gọi thêm suất chả nữa hoặc đôi ba cái nem ăn kèm, thì đến tiệm bún chả Hà ng Than, bạn khửi phải lo. Chỉ mất thêm 5.000 đồng nhưng chả đầy ngập bát, miếng chả lại to dà y, bảo đảm "đả" hết suất bạn cũng no căng bụng, thậm chí hương vị thịt nướng vẫn còn vương vấn trong miệng suốt cả buổi chiửu.

Ngoà i ra, chất lượng bún chả ở đây khá chuẩn, từ thịt nướng cho đến nước chấm đửu chế biến rất vừa miệng. Ngon rẻ, phong cách phục vụ lại nhanh nhẹn, đó là  những ưu điểm khiến quán đông khách vô cùng. Các buổi trưa tới đây bạn đửu thấy khung cảnh người ăn nườm nượp, chật ních từ trong nhà  ra đến vỉa hè.

Аịa chỉ: 34 Hà ng Than, Hoà n Kiếm, Hà  Nội.

Bún chả kẹp que lâu năm khó tính phố Nguyễn Du

Tầm 11h trưa trở đi, cứ ngang qua ngã đoạn ngã tư phố Nguyễn Du giao giao với Bà  Triệu, bạn sẽ thấy một tiệm bún chả vỉa hè trông chật chội, nóng nực đến mức khổ sở, vậy mà  chẳng hiểu sao khách cứ ngồi túm năm tụm ba và o ăn rất đông. Mọi người bảo, nó đắt khách không phải bún chả ở đây quá đặc sắc, mà  chỉ bởi nó đã có tiếng là  tiệm bún chả que tre hiếm hoi và  lâu năm nhất của Hà  Nội. Hơn nữa, nhiửu người Hà  Thà nh có thói quen hoà i cổ nên họ vẫn ưa món chả nướng phong cách cổ truyửn nà y. Chả thế mà  dù khó, dù khổ, họ vẫn chấp nhận để được thửa mãn thú vui ẩm thực của mình.

Ngoà i ra, xin lưu ý cho các thực khách, tiệm bún chả nà y còn có tiếng là  khó tính. Hai mẹ con chủ quán những lúc đông khách quá rất dễ "nổi xung", ghê gớm khi gặp khách hà ng đửng đảnh. Theo phản ánh của người dân quanh đây, 2 bà  chủ nà y đã từng nhiửu phen "tay chả, tay ghế" với khách hà ng. Có lẽ, đó cũng là  một trong những điểm "cực độc" của quán.  

Аịa chỉ: Ngã tư phố Nguyễn Du giao với Bà  Triệu, Hai Bà  Trưng Hà  Nội.

Bún chả que dấm sấu, dấm me ngõ Аồng Xuân

Аây cũng là  một trong những tiệm bún chả que tre ít ửi còn sót lại ở Hà  Nội. Tiệm không ở mặt đường mà  nằm khuất trong Ngõ Аồng Xuân - một trong những ngõ ăn uống xôm tụ nhất khu phố cổ. Tới đây, chỉ cần hửi tiệm bún chả que tre là  người ta sẽ chỉ ngay cho bạn đến quán Hằng Nga nằm sát đoạn đầu ngõ.

Аể chấm điểm, bún chả tiệm nà y không quá ngon, đặc sắc nhưng ưu điểm là  quán lâu năm, vẫn là m theo phong cách cổ truyửn, bọc lá lốt, kẹp que tre. Ngoà i ra, quán còn một thứ gia vị độc đáo chẳng nơi nà o có được, đó là  loại giấm sấu, giấm me rất thú vị và  lạ. Cho thêm loại giấm nà y và o, bát nước chấm cũng trở nên thơm thơm, hay hay hơn hẳn. Mỗi suất bún chả ngõ Аồng Xuân gồm 2 que chả miếng, 2 que chả băm lá lốt, có giá 30.000 đồng/bát.

Аịa chỉ: Bún chả Hằng Nga, ngõ Аồng Xuân, Hà ng Chiếu, Hoà n Kiếm, Hà  Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
  • [Podcast] Thu Hà Nội – Mùa của tình yêu và nỗi nhớ
    Bốn mùa, xuân, hạ, thu, đông của Hà Nội, mỗi mùa đều mang trong mình nét đẹp riêng bới hương, bởi sắc của mỗi mùa. Nhưng có lẽ, mùa thu vẫn là một mùa thật đặc biệt của Người Hà Nội. Mỗi độ thu về như gói gọn cả một Hà Nội cổ kính, trầm mặc, một Hà Nội thơ mộng và trữ tình. Chính bởi vẻ đẹp đó mà mùa thu đã trở thành nỗi nhớ cho những ai đã từng gắn bó với Hà Nội mà nay phải chia xa, là niềm ước ao một lần được “chạm vào” của nhiều du khách.
  • Khám phá Tây Bắc tại triển lãm "Tây Park - Ngàn"
    Triển lãm thị giác "Tây Park - Ngàn" được thực hiện dựa trên quá trình 10 năm đi và trải nghiệm tại Tây Bắc (Việt Nam) kết hợp sáng tạo nhiếp ảnh của Nguyễn Thanh Tuấn.
  • Khúc ca tình mẫu tử khi đối thoại với thời gian
    Bài thơ “Mẹ” của Đỗ Trung Lai thuộc đề tài quen thuộc nhưng luôn mang sức gợi lớn: đề tài người mẹ. Bài thơ được chọn vào sách giáo khoa Ngữ văn 7 (tập 1, bộ Cánh diều). Xuyên suốt bài thơ là bóng dáng vất vả, tảo tần của người mẹ gắn liền với tình cảm thiêng liêng, sâu đậm mà người con dành cho mẹ. Bằng nét bút tinh tế và nghệ thuật biểu đạt đầy sáng tạo, bài thơ tựa như một khúc ru trầm, nhẹ nhàng mà da diết, chạm đến từng góc khuất trong tâm hồn người đọc.
  • Trường đại học đầu tiên đạt chứng chỉ EDGE uy tín toàn cầu
    Sở hữu khuôn viên xanh rộng 6.5 hecta với tổng vốn đầu tư 165 triệu USD, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) mới đây đã đạt chứng chỉ xanh EDGE uy tín, “bảo chứng” của nhiều công trình xanh quy mô trên toàn cầu.
  • Chung kết cuộc thi: Đổi mới phong cách của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh
    Ngày 21/11, Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Chung kết Cuộc thi tuyên truyền kết quả thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và giải pháp giai đoạn 2 “Thấu hiểu, tận tâm – Nâng tầm, đổi mới”.
Đừng bỏ lỡ
5 tiệm bún chả... độc nhất Hà  Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO