uống trà

Ngọn đèn vàng trong căn bếp phố cổ
Mỗi lần đi du lịch ở trong và ngoài nước, điều tôi không thích nhất ở các khách sạn là họ toàn dùng ánh sáng đèn vàng, cứ nhờ nhờ, sáng chả ra sáng, tối không ra tối. Đa phần mọi người đều nói dùng đèn vàng như thế mới sang trọng, nhưng tôi thì không. Cũng là bởi cứ mỗi khi gặp ánh đèn vàng, ký ức tôi lại dội về căn nhà xưa cũ trên phố cổ những năm sáu mươi, bảy mươi của thế kỷ trước với căn bếp ám khói và ngọn đèn vàng mờ mịt.
  • Trà sen Bách Diệp- tinh hoa ẩm thực của người Hà Nội
    Trà được coi là thức uống phổ biến của người Việt. Tuy nhiên, trong xã hội phong kiến xưa, mỗi giai tầng lại có những điều kiện và tiêu chuẩn khác nhau trong cách uống trà. Hàng chục loại trà độc đáo đã được cổ nhân tạo ra nhưng đứng ở vị trí hàng đầu, gắn với danh xưng “đệ nhất trà” thì trà sen Bách Diệp ở Tây Hồ (Hà Nội) được coi là tinh hoa ít nơi đâu có được.
  • Vị đắng
    Vị đắng, chẳng mấy ai thích, thậm chí là nỗi sợ và đôi khi là cái cớ để người ta vịn vào nó để biểu đạt nỗi lòng mình.
  • Những lưu ý khi uống trà  ngà y Tết
    Chén trà  nóng với hương vị thanh nhã đã trở nên quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Аặc biệt, và o dịp Tết, không nhà  nà o lại không chuẩn chè ngon để đãi khách, hay cùng thưởng thức sau bữa cơm sum họp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO