Văn hóa - Xã hội

Từ 15/4, những thuê bao di động chưa chuẩn hoá thông tin sẽ bị khoá 2 chiều

KT 18:00 11/04/2023

Theo thông báo từ các nhà mạng lớn của Việt Nam như MobiFone, VinaPhone, Viettel… ngày 15/4 tới, họ sẽ khóa 2 chiều đối với những thuê bao chưa chuẩn hóa thông tin.

xxxx.jpg

Theo thống kê, trong 3,8 triệu thuê bao cần chuẩn hóa thông tin (1,3 triệu thuê bao Viettel; 1,1 triệu thuê bao VNPT và 1,4 triệu thuê bao Mobifone) đã có 2,17 triệu thuê bao được chuẩn hóa thông tin theo quy định (chiếm 56,49%). 

Đến ngày 1/4 vừa qua, khoảng 1,67 triệu thuê bao di động bị khóa do chưa chuẩn hóa thông tin (Theo Bộ TT-TT). Những thuê bao đó gồm: Sim rác (số dư 0 đồng, thuê bao không hoạt động) và những thuê bao không đăng ký lại thông tin cá nhân dù đã nhận được thông báo.

Với mục tiêu tạo điều kiện, bảo vệ quyền lợi người sử dụng, từ ngày 1 đến 5.4, các nhà mạng đã ghi nhận 226.000 (13,5%) thuê bao đã bị khóa một chiều đến thực hiện chuẩn hóa để mở lại dịch vụ.

Để tránh bị khóa hai chiều, nhà mạng  khuyến nghị khách hàng, thông qua tin nhắn được gửi tới cần chuẩn hóa, sớm thực hiện bổ sung, điều chỉnh thông tin trước ngày 15/4.

Theo số liệu tổng hợp gần nhất được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố hôm 6.4, tính đến hết ngày 31.3, Việt Nam có 3,84 triệu thuê bao chưa được chuẩn hóa.

Sau khi nhận được thông tin tuyên truyền, đã có 2,17 triệu thuê bao (56,49%) thực hiện chuẩn hóa; 1,67 triệu thuê bao (43,51%) chưa thực hiện chuẩn hoá theo thông báo đã bị tạm dừng dịch vụ một chiều gọi đi, gửi tin nhắn theo quy định. 

Sau khi bị khóa 2 chiều, khách hàng sẽ phải đến trực tiếp tại các điểm giao dịch của nhà mạng để được hỗ trợ chuẩn hóa thông tin thuê bao và mở khóa liên lạc trở lại.

Bài liên quan
 • Hơn 25 nghìn khách hàng được vay vốn chính sách
  Đây là thông tin được chia sẻ tại hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2023 của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Hà Nội, chiều 10/4.
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; là nhà giáo, nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • “Thắp lửa” tình yêu đọc sách trong thế hệ trẻ, xây dựng Thủ đô văn minh - hiện đại
  Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thị xã Sơn Tây (3/8/1954 -3/8/2024) và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), UBND thị xã Sơn Tây vừa tổ chức thành công Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thị xã Sơn Tây năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long – Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
 • Huyện Ứng Hoà: Chỉnh trang đô thị, xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp
  Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vân Đình khang trang, sạch đẹp và đường thông hè thoáng, huyện Ứng Hoà đang tập trung chỉ đạo thực hiện chỉnh trang, cải tạo cảnh quan khu vực trung tâm huyện. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo chất lượng, đáp ứng các tiêu chí đề ra.
Đừng bỏ lỡ
Từ 15/4, những thuê bao di động chưa chuẩn hoá thông tin sẽ bị khoá 2 chiều
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO