Đời sống văn hóa

Trưng bày hơn 300 tài liệu sách, báo “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân”

Quỳnh Chi 20:50 15/05/2024

Thông tin từ Thư viện Hà Nội, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), Thư viện Hà Nội tổ chức trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” tại cả 2 cơ sở: số 47 Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm) và số 2B Quang Trung (quận Hà Đông).

Theo Ban tổ chức, trưng bày là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tôn vinh cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

trienlam-hcm-1-.jpg
Trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” của Thư viện Hà Nội giới thiệu 300 tài liệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Người. (Ảnh: BTC).

Trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” do Thư viện Hà Nội tổ chức giới thiệu 300 tài liệu và được chia thành 4 nội dung chính: Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất; Chủ tịch Hồ Chí Minh trong trái tim nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh - Các tác phẩm tiêu biểu, Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngoài những tác phẩm giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh công lao to lớn của nhà lãnh tụ vĩ đại, trưng bày giới thiệu tới nhân dân những bức thư xúc động, những câu chuyện đời thường phản ánh tình cảm của Bác với các tầng lớp nhân dân cũng như sự kính yêu, lòng biết ơn của nhân dân đối với Bác.

trienlam-hcm-6-.jpg
Các tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất được giới thiệu tại cuộc trưng bày. (Ảnh: BTC).
trienlam-hcm-5-.jpg
Các tác phẩm chính luận, tác phẩm văn học, báo chí có giá trị, đa dạng về thể loại, đặc sắc về phong cách sáng tạo… của Chủ tịch Hồ Chí Minh được giới thiệu đến nhân dân. (Ảnh: BTC).
trienlam-hcm-3-.jpg
Bạn đọc đọc sách về Bác Hồ được giới thiệu tại cuộc trưng bày. (Ảnh: BTC).

Bên cạnh đó, trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” còn giới thiệu các tác phẩm chính luận, tác phẩm văn học, báo chí có giá trị, đa dạng về thể loại, đặc sắc về phong cách sáng tạo như: “Đường Kách mệnh”, “Cương lĩnh chính trị”, “Tuyên ngôn Độc lập”, “Nhật ký trong tù"… của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trưng bày cũng dành một phần để giới thiệu các chương trình, hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những tấm gương điển hình về sự rèn luyện, phấn đấu theo tấm gương của Bác nhằm khuyến khích, động viên mỗi công dân Thủ đô không ngừng học hỏi, kế thừa những giá trị cao đẹp mà Người để lại, góp sức mình xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

trienlam-hcm-7-.jpg
trienlam-hcm-4-.jpg
Thông qua các tài liệu được trưng bày giúp nhân dân có những hiểu biết sâu sắc hơn nữa về cuộc đời của Người gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng thời động viên nhân dân tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. (Ảnh: BTC).

Thông qua các tài liệu được trưng bày giúp nhân dân có những hiểu biết sâu sắc hơn nữa về cuộc đời của Người gắn liền với sự nghiệp giải phóng dân tộc, lãnh đạo toàn dân kháng chiến, giành độc lập, tự do, hòa bình và thống nhất đất nước. Cùng với đó, cuộc trưng bày nhằm tôn vinh, ngợi ca những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam, thể hiện sự tôn kính và biết ơn vô hạn đối với Người; qua đó động viên các tầng lớp nhân dân tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng thời qua cuộc trưng bày giúp nhân dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, từ đó phát huy tinh thần yêu nước và cách mạng, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Trưng bày sách, báo chuyên đề “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân” diễn ra từ ngày 15/5 - 24/5/2024 tại Thư viện Hà Nội (cơ sở 1: 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm và cơ sở 2: số 2B Quang Trung, Hà Đông)./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
 • Thực hư chuyện lạ ở Huế: Trai, gái hai làng không dám lấy nhau
  Cách nhau bởi con sông Bồ nhưng hàng trăm năm nay trai gái hai làng ở Thừa Thiên Huế ít khi lấy nhau chỉ vì câu nói “Bất thú Phú Lễ thê” được truyền từ đời này sang đời khác.
 • Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 ở Thừa Thiên Huế
  Đông đảo tăng ni, phật tử dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Tổ đình Từ Đàm (phường Trường An, TP Huế).
 • Phát hành bộ tem "Cây chè"
  Ngày 21-5, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Cây chè”. Bộ tem gồm 2 mẫu tem và 1 blốc, giá lần lượt là 4.000 đồng, 12.000 đồng và 15.000 đồng.
 • Tái hiện “một thời hoa lửa” của Thanh niên xung phong
  Tối 18/5, tại khu vực sân khấu ngoài trời thị xã Sơn Tây, đêm thi thứ 5 “Liên hoan tiếng hát Cựu Thanh niên xung phong Hà Nội năm 2024” (cụm số 3) được tổ chức với sự tham gia của 6 đơn vị và hàng chục tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu tái hiện chân thực một thời gian khổ, hy sinh nhưng rất đỗi hào hùng của các thế hệ Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam.
 • “Âm vang Việt Nam” hào hùng qua từng khúc hát
  Hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, tối 16/5 tại Không gian biểu diễn Nghệ thuật - Ẩm thực đường phố quận Tây Hồ tiếp tục diễn ra Chung khảo “Liên hoan Tiếng hát cựu Thanh niên xung phong (TNXP) Hà Nội 2024” (cụm 2), với những phần trình diễn đặc sắc, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân Thủ đô.
 • Độc đáo lễ hội Tấc Ka Coong - Cúng thần núi của đồng bào Cơ Tu
  Tái hiện trích đoạn sân khấu hóa lễ hội Tấc Ka Coong - Cúng thần núi của đồng bào Cơ Tu huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) trong Ngày hội “Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi” tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Bộ Chính trị: Văn hóa là nguồn lực, động lực quan trọng nhất để phát triển Thủ đô
  “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (Quy hoạch Thủ đô) được Thành phố Hà Nội triển khai bài bản, công phu, cùng nhiều điểm mới có tính đột phá mạnh mẽ. Trong đó nhấn mạnh Văn hóa và Di sản là 1 trong 5 trụ cột phát triển Thủ đô. Nội dung này cũng đã được Bộ Chính trị thống nhất trong Kết luận số 80 - KL/TƯ về Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021 -2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Đảm bảo mục tiêu, nguyên tắc để xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”
  Dự kiến tại Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội Khóa XV, “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” và “Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065” sẽ được Chính phủ trình Quốc hội để xin ý kiến và thảo luận. Đây là sự kiện quan trọng đối với Hà Nội trong tiến trình xây dựng Thủ đô “Văn hiến – Văn minh – Hiện đại”.
 • Kết luận của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội
  Ngày 24-5, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
 • Sôi động đêm nhạc hội Thanh niên công nhân năm 2024
  Diễn ra từ ngày 24 - 26/5/2024, Ngày hội “Thanh niên công nhân – Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2024 diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực dành cho các bạn thanh niên công nhân tại khu công nghiệp VSIP, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.
 • Việt Nam đứng thứ 3 trong top những điểm đến châu Á thu hút khách châu Âu
  Theo Agoda, ba điểm đến tại Việt Nam được du khách châu Âu tìm kiếm nhiều nhất là Thành phố Hồ Chí Minh, Hội An (tỉnh Quảng Nam) và Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).
Đừng bỏ lỡ
Trưng bày hơn 300 tài liệu sách, báo “Hồ Chí Minh - Trọn cuộc đời vì nước, vì dân”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO