Sự kiện & Bình luận

Tích cực tổ chức các hoạt động hỗ trợ gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng

Kim Thoa 07:58 13/07/2023

Sáng 12/7, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 7-khóa III, nhiệm kỳ 2020-2025.

343fb381-a686-4f70-ab49-dfe2a3a00ef0-537.jpeg
Các đại biểu Ban chấp hành Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam thắp hương tri ân tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại đường Bắc Sơn (Hà Nội), sáng 12/7. (ảnh: nhandan.vn)

Tại hội nghị, Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho biết: Năm 2023 được dự báo là năm nền kinh tế nước ta gặp nhiều khó khăn, tác động đến các mặt đời sống xã hội.

Nhưng với tinh thần chủ động, tích cực, nhiệt huyết với hoạt động tri ân liệt sĩ, Hội và các tổ chức hội đã triển khai và thực hiện toàn diện các mặt công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc, góp phần hỗ trợ các gia đình liệt sĩ tìm kiếm liệt sĩ, hỗ trợ đưa hài cốt liệt sĩ về quê hương yên nghỉ; Nỗ lực thực hiện công tác vận động tài trợ để hỗ trợ thiết thực các gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và cuộc sống...

Tổng hợp số liệu 6 tháng đầu năm 2023 của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam cho thấy, số tiền vận động tài trợ từ nguồn lực xã hội chi cho công tác tri ân liệt sĩ của Hội và các tổ chức hội đạt hơn 8 tỷ đồng, góp phần hỗ trợ thiết thực các gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và cuộc sống.

Số tiền này được sử dụng để hỗ trợ các gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và đời sống, bao gồm tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sĩ tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, Phú Thọ, Hải Dương, Hải Phòng, Sơn La, Yên Bái, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Phước, Bắc Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu (mỗi nhà từ 60 đến 80 triệu đồng), tặng hàng trăm suất quà (mỗi suất quà từ 2 đến 3 triệu đồng)…

Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, Ban chấp hành Hội xác định đẩy mạnh hơn nữa hoạt động tuyên truyền và tích cực tổ chức các hoạt động tri ân, hỗ trợ gia đình liệt sĩ nhằm tạo sự lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.

Từ nay đến cuối năm 2023, các cấp hội tập trung các nguồn lực xã hội với mục tiêu huy động khoảng 7 tỷ đồng để hỗ trợ làm nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm và tặng quà cho các gia đình liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng có hoàn cảnh khó khăn; di chuyển hài cốt liệt sĩ về với đất mẹ; tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Phấn đấu thành lập từ 10 đến 15 chi hội cấp huyện và tương đương, kết nạp khoảng 500 hội viên mới.

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, Trung tướng Lê Văn Hân, Chủ tịch Danh dự của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đã trao Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, tri ân liệt sĩ giai đoạn 2020-2022.

Trước khi kết thúc hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau tiến hành nhắn tin ủng hộ chương trình nhắn tin "Tri ân liệt sĩ-2023”, một trong những hoạt động thường niên do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 tổ chức phát động./.

Bài liên quan
(0) Bình luận
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và những định hướng, kỳ vọng trong phát triển Thủ đô
  Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành cho mảnh đất Hà thành những tình cảm sâu đậm. Không chỉ riêng quãng thời gian ông giữ trọng trách Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội (1996 – 1998) rồi Bí thư Thành ủy Hà Nội (2000 – 2006) mà sau này ở cương vị Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng vẫn luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hà Nội, cho sự phát triển văn hóa, con người của mảnh đất Thăng Long.
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và sự quan tâm sâu sắc tới văn học nghệ thuật
  Ngày 19/7/2024, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào cả nước. Trong suốt cuộc đời 80 năm của mình, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có cống hiến vô cùng ý nghĩa. Ông là nhà lãnh đạo xuất sắc; nhà lý luận, nhà văn hóa, và là một nhân cách lớn luôn hết lòng vì Đảng, vì dân... Với văn học nghệ thuật, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm sâu sắc và đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật nước nhà.
 • Tọa đàm "Màu ký ức": Tri ân các nhà báo liệt sĩ
  Sáng 19/7, tại Hà Nội, Liên Chi hội Nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) tổ chức chương trình Giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề "Màu Ký ức". Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những nhà báo liệt sĩ - những người đã tận hiến cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
 • Việt Nam dành 6 Huy chương và Bằng khen tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế
  Tối 20/7, Bộ GD&ĐT thông grin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024 tại Vương quốc Anh. Theo đó, 6/6 học sinh tham dự kỳ thi đã đạt Huy chương và Bằng khen, gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.
 • Tây Hồ tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho các tiểu thương, hộ kinh doanh
  Trong 2 ngày 18-19/7, Công an quận Tây Hồ đã phối hợp với Ban quản lý (BQL chợ quận tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động của BQL chợ và tiểu thương, hộ kinh doanh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn.
Đừng bỏ lỡ
Tích cực tổ chức các hoạt động hỗ trợ gia đình liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO