Là địa phương có quy mô giáo dục lớn nhất cả nước với gần 2 triệu học sinh, ngoài nhiệm vụ giảng dạy, ngành Giáo dục Thủ đô có một nhiệm vụ không kém phần quan trọng là phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh, trong đó có việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm tại trường học. Kiên quyết nói “không” với thực phẩm bẩn là mục tiêu, cũng là nhiệm vụ quan trọng tại tất cả các nhà trường.
Nhiều người vẫn nghĩ mang cơm theo đi làm vừa sạch sẽ, đầy đủ dinh dưỡng lại tiết kiệm chi phí… Nhưng nếu không nắm rõ nguyên tắc y tế khi mang cơm đi làm thì hộp cơm của chúng ta còn “bẩn” hơn các món ăn đường phố kia.
(NHN) Việc dùng thực phẩm bị ô nhiễm, dẫn đến bị ung thư, chết người là có thật. Đến các bệnh viện bây giử mà xem, ngà y cà ng nhiửu bệnh nhân, nhất là bệnh ung thư, thật là quá tải, ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) cho biết.
(NHN) Gà thải loại tồn dư kháng sinh, mử³ tôm nhập khẩu có chất gây ung thư, hoa quả có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngườ¡ng... Một loạt những sự cố vử thực phẩm nhập khẩu liên tiếp khiến người tiêu dùng thêm hoảng loạn.
(NHN) Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nhâm Thìn, nhưng các mặt hà ng thực phẩm từ thực phẩm khô đến thực phẩm chế biến, đông lạnh, tươi sống... đã xuất hiện nhiửu sản phẩm không đảm bảo ATVSTP.