thiếu nhi

Tìm giải pháp cho văn học thiếu nhi
Sáng ngày 10/6 tại Hà Nội, Hội Nhà văn Hà Nội tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Văn học thiếu nhi Hà Nội hiện nay: Thực trạng và giải pháp”. Tới dự có đại diện Ban Chấp hành Hội cùng đông đảo hội viên, văn nghệ sĩ.
 • Tín hiệu vui từ Giải thưởng văn học Kim Đồng lần thứ Nhất
  “Khép lại một chặng đường, Giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ Nhất đã có được những kết quả khả quan đúng với mục tiêu phát hiện thêm những cây bút tài năng viết cho thiếu nhi, có thêm các tác phẩm văn học mới, có chất lượng, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về con người, đất nước Việt Nam” – đó là chia sẻ của bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc - Tổng Biên tập NXB Kim Đồng về những thành quả của Giải thưởng văn học Kim Đồng sau một năm phát động.
 • Liên hoan Đồng ca, hợp xướng và Múa tập thể – Thiếu nhi Thủ đô năm 2024
  Thiết thực kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2024), đặc biệt hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em năm 2024, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội xây dựng Kế hoạch tổ chức Liên hoan Đồng ca, hợp xướng và Múa tập thể – Thiếu nhi Thủ đô năm 2024 với chủ đề “Tự hào thành phố em yêu”.
 • Giới thiệu sách thiếu nhi của nhà văn Áo nổi tiếng Mira Lobe tới độc giả Việt
  Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, chiều ngày 1/6/2024, tại 55 Quang Trung, Hà Nội, NXB Kim Đồng đã tổ chức chương trình giới thiệu sách thiếu nhi của nhà văn Áo nổi tiếng Mira Lobe với độc giả Việt Nam.
 • Sôi nổi các hoạt động ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
  Quốc tế Thiếu nhi 1/6 luôn là ngày lễ được các bạn nhỏ mong chờ nhất trong năm, là sự khởi đầu cho một kỳ nghỉ hè sôi động. Đây cũng là dịp để các đơn vị, đoàn thể tổ chức những chương trình hấp dẫn dành cho con em cán bộ công nhân viên. Đối với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, chương trình kỷ niệm Quốc tế thiếu nhi 1/6/2024 còn có ý nghĩa hơn nữa khi đánh dấu kỷ niệm 1 năm đi vào hoạt động khoa Nhi của bệnh viện. Những hoạt động kết hợp giữa Công đoàn và Đoàn thanh niên bệnh viện đã mang lại nhiều niềm vui và
 • “Hoa vui ca” - chương trình dành cho thiếu nhi của VTV bắt đầu từ 1/6
  "Hoa vui ca," khán giả có thể gặp lại những giai điệu nhạc thiếu nhi, dân ca, đồng dao với một âm hưởng mới mẻ, hiện đại, lôi cuốn sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam gửi tới các em thiếu nhi lúc 18h50 hàng ngày trên VTV3 và nền tảng số của VTV. Chương trình lên sóng kể từ ngày 1/6.
 • Sắp diễn ra Chương trình “Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa” năm 2024
  Nhân dịp tết Đoan Ngọ 2024 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa” vào ngày 6/6 tới nhằm bảo tồn, tôn vinh truyền thống văn hóa của dân tộc nói chung và phát huy giá trị văn hóa cung đình Thăng Long.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO