Nhịp sống Hà Nội

Thị xã Sơn Tây tạo điểm nhấn âm nhạc hút khách du lịch

Quỳnh Chi 15:57 09/04/2024

Sau các vòng thi Sơ khảo và Chung khảo, cuộc thi “Tiếng hát Giai điệu quê hương Thị xã Sơn Tây mở rộng” năm 2024 (Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội) đã tìm ra được 10 gương mặt xuất sắc nhất tranh tài tại đêm chung kết, diễn ra vào ngày 27/4 tại Thị xã Sơn Tây.

Cuộc thi “Tiếng hát Giai điệu quê hương Thị xã Sơn Tây mở rộng” năm 2024 do UBND thị xã Sơn Tây tổ chức. Theo Ban tổ chức, cuộc thi thu hút đông đảo thí sinh đến từ các xã, phường trên địa bàn thị xã Sơn Tây và các huyện lân cận đăng ký tham gia.

amnhac-sontay-1-.jpg
Cuộc thi “Tiếng hát Giai điệu quê hương Thị xã Sơn Tây mở rộng” năm 2024 đem đến cho người dân, du khách nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ và ca ngợi quê hương đất nước.

Phó Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng, cho biết, thực hiện Kế hoạch 217/KH-UBND ngày 12/8/2022 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 22/2/2022 của Thành ủy Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, thời gian gần đây nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch được Thị xã Sơn Tây tổ chức thành công, qua đó đã góp phần quảng bá hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp về mảnh đất, con người Sơn Tây, về miền di sản xứ Đoài, tạo điểm nhấn quan trọng trong việc thu hút du khách đến với Thị xã.

amnhac-sontay-2-.jpg
Phó Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng (đứng thứ 8 từ trái sang) trao giải, động viên các thí sinh tham gia Vòng chung kết cuộc thi gần đây.

Được mệnh danh là vùng đất “địa linh nhân kiệt” với nhiều di tích lịch sử cùng kho tàng di sản văn hóa vật thể, phi vật thể vô cùng phong phú, sức hấp dẫn của Sơn Tây đối với du khách còn đến từ ẩm thực đa dạng, mộc mạc quà quê. Không chỉ vậy, Sơn Tây còn rất nổi tiếng với những bản tình ca đi cùng năm tháng và giọng ca trong trẻo, ấm áp, đi vào lòng người....

Cuộc thi “Tiếng hát Giai điệu quê hương Thị xã Sơn Tây mở rộng” năm 2024 được nhằm thu hút đông đảo sự tham gia của quần chúng nhân dân trên địa bàn, các vùng lân cận và du khách. “Dự kiến, cuộc thi sẽ trở thành sự kiện âm nhạc thường niên của Thị xã, tạo nên hoạt động ý nghĩa phát triển đời sống văn hóa nghệ thuật, khơi dậy niềm đam mê ca hát, niềm tự hào quê hương, làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa trên Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây”, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng, chia sẻ.

sontay-5-1-.jpg
Nhiều tiết mục dự thi được dàn dựng công phu.

Khởi động từ đầu năm 2024, Cuộc thi “Tiếng hát Giai điệu quê hương Thị xã Sơn Tây mở rộng” đã trải qua các vòng Sơ khảo, Bán kết và Chung khảo tại sân khấu chính tuyến phố đi bộ Sơn Tây với sự tham gia của đông đảo các thí sinh trên địa bàn Thị xã, các vùng lân cận.

sontay-5-2-.jpg
Cuộc thi “Tiếng hát Giai điệu quê hương Thị xã Sơn Tây mở rộng” đã trải qua các vòng Sơ khảo, Bán kết và Chung khảo tại sân khấu chính tuyến phố đi bộ Sơn Tây.

Các thí sinh đến với sân chơi âm nhạc này là hạt nhân văn nghệ đang sinh hoạt, học tập, làm việc tại các xã, phường, cơ quan doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang và các trường học trên địa bàn thị xã; nhân dân và du khách thập phương tuổi từ 15 tuổi trở lên.

Thông qua tài năng và giọng ca sâu lắng, cảm xúc..., các thí sinh đã đem đến cho công chúng nhiều tác phẩm âm nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ và ca ngợi quê hương đất nước, lao động sản xuất, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa… với những sắc màu mới lạ, hấp dẫn. Nhiều đêm thi đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến xem, cổ vũ các thí sinh, góp phần thúc đẩy du lịch Thị xã Sơn Tây phát triển.

du-khach.jpg
Các đêm thi của cuộc thi thu hút đông đảo người dân, du khách theo dõi...
du-khach-3.jpg
Sân chơi âm nhạc này góp phần thu hút khách du lịch đến với xứ Đoài miền đất đá ong.

Sau 6 đêm thi, cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương thị xã Sơn Tây mở rộng đã lựa chọn 22 thí sinh xuất sắc tham gia biểu diễn tại vòng chung khảo.

Tại vòng chung khảo vừa được tổ chức thành công vừa qua tại sân khấu chính tuyến phố đi bộ Sơn Tây, 22 thí sinh đã trình bày các ca khúc, ở các thể loại: dân gian, nhạc nhẹ, nhạc cách mạng… Các thí sinh đều có sự đầu tư về phối khí, trang phục, phong cách biểu diễn và thể hiện xuất sắc chất giọng của mình.

sontay-54.jpg
Cuộc thi âm nhạc đã phát hiện nhiều tài năng ca hát...
ace.jpg
ace-1.jpg
cvw.jpg
Những tấm vé thông hành của Ban tổ chức trao cho các thí sinh lọt Vòng chung kết.

Khép lại Vòng chung khảo, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất bước vào Vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương thị xã Sơn Tây mở rộng năm 2024. Vòng chung kết cuộc thi dự kiến tổ chức vào tối ngày 27/4/2024, tại sân khấu chính tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây (Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội)./.

Bài liên quan
 • Thị xã Sơn Tây: Khôi phục các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch
  Chia sẻ về định hướng phát triển du lịch trên địa bàn, đồng chí Trần Anh Tuấn - Bí thư Thị ủy Sơn Tây (TP. Hà Nội) khẳng định, Thị xã Sơn Tây chú trọng phát triển du lịch dịch vụ, sinh thái, nghỉ dưỡng. Đồng thời, Thị xã Sơn Tây đã, đang đẩy mạnh khôi phục các giá trị văn hóa truyền thống, chuẩn hóa lại các lễ hội gắn với phát triển du lịch.
(0) Bình luận
 • “Sống lại” làng nghề giấy Dó
  Làng nghề giấy Dó không biết xuất hiện từ bao giờ, nhưng đã đi vào ca dao và trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, nghề sản xuất truyền thống làm giấy Dó thuộc làng Yên Thái xưa, nay là phường Bưởi, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã mai một gần như không còn. Để phát triển dịch vụ, du lịch văn hóa đặc thù, phát huy giá trị nghề sản xuất truyền thống, quận Tây Hồ đã lập đề án phục dựng nghề này.
 • Điệu múa, tiếng cồng chiêng người Mường xứ Đoài hòa nhịp văn hóa Thăng Long - Hà Nội
  Tiếng cồng chiêng, dân ca, điệu múa... của đồng bào dân tộc Mường xứ Đoài - huyện Quốc Oai (TP. Hà Nội) đã, đang hòa cùng dòng chảy văn hóa Thăng Long – Hà Nội, từ đó góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam nói chung, Thủ đô nói riêng.
 • Những con phố Hà Nội rợp sắc hoa tháng 5
  Suốt 4 mùa, mỗi con đường, góc phố của Thủ đô đều được tô điểm bởi sắc hoa. Có những loài hoa đã trở thành nét đặc trưng tiêu biểu cho từng tháng, từng mùa. Nếu hoa sữa gắn liền với mùa thu, với cái rét đầu đông thì hoa ban sẽ gọi Xuân về. Nhưng có lẽ, khoảng thời gian phố phường Hà Nội rực rỡ nhất chính là mùa hè, là tháng 5 với muôn vàn sắc thắm…
 • “Du ca” làng nghề dệt tơ tằm, tơ sen Phùng Xá
  Đến với làng nghề dệt tơ tằm Phùng Xá (huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội), du khách được tìm hiểu về nghề dệt lụa truyền thống vùng ngoại ô Thủ đô, nơi từng được mệnh danh “thủ phủ dâu tằm” miền Bắc.
 • Phường Quảng An (Tây Hồ): Điểm sáng trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường
  Trong những năm qua, Hà Nội đã phát động nhiều chương trình, kế hoạch kêu gọi sự chung tay, giúp sức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường sống. Trong đó, phong trào tổng vệ sinh môi trường ngày cuối tuần đã được triển khai hiệu quả tại nhiều quận, huyện mà hạt nhân của những thành công này bắt đầu từ các tổ dân phố.
 • Trao 15 giải Cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương Thị xã Sơn Tây mở rộng 2024
  Ban Tổ chức Cuộc thi Tiếng hát giai điệu quê hương Thị xã Sơn Tây mở rộng năm 2024, cho biết, đêm chung kết cuộc thi vừa diễn ra tại tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây (Hà Nội). 15 giải thưởng đã được trao cho các thí sinh đến với sân chơi âm nhạc của "xứ Đoài vùng đá ong" lần này.
Nổi bật Tạp chí Người Hà Nội
Đừng bỏ lỡ
 • Tập huấn nghiệp vụ sản xuất tin, bài viết về phong trào "Người tốt - Việc tốt"
  Sáng 30/5, Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp với Ban tuyên giáo Thành ủy tổ chức Lớp tập huấn công tác sản xuất tin, bài và đưa tin về phong trào "Người tốt - Việc tốt" của thành phố Hà Nội.
 • “Vui khám phá di sản các nước” tại Bảo tàng Dân tộc học
  Nhằm tăng cường giao lưu học hỏi, khám phá về di sản văn hóa của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới nhân dịp đầu hè, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Vui khám phá di sản các nước” dành cho các em thiếu nhi trong hai ngày 1 và 2/6.
 • Sắp diễn ra Chương trình “Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa” năm 2024
  Nhân dịp tết Đoan Ngọ 2024 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Tết Đoan Ngọ Thăng Long xưa” vào ngày 6/6 tới nhằm bảo tồn, tôn vinh truyền thống văn hóa của dân tộc nói chung và phát huy giá trị văn hóa cung đình Thăng Long.
 • Thể hiện vai trò trung tâm của Hà Nội trong liên kết, phát triển vùng
  Điểm nổi bật của Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã qua chỉnh lý, đó là Dự thảo Luật có một chương riêng về liên kết, phát triển vùng trong đó thể hiện rõ hơn vai trò của Thủ đô Hà Nội là trung tâm, động lực thúc đẩy liên kết, phát triển, là cực tăng trưởng của Vùng Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, vùng động lực phía Bắc và cả nước.
 • Một con phố vẫn thơm mùi thuốc Bắc
  Phố nghề Lãn Ông kéo dài khoảng 180m, nằm trên khu vực từng là đất thôn Hậu Đông, tổng Hậu Túc của huyện Thọ Xương cũ, nay thuộc phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Cuối thế kỷ XIX, thực dân Pháp chiếm đóng Hà Nội và đặt tên cho con phố này là “rue de Fou-Kien” (nghĩa là phố Phúc Kiến) do có nhiều người Hoa Kiều từ tỉnh Phúc Kiến di cư về đây sinh sống. Vào năm 1949, con phố này được đổi tên thành Lãn Ông - lấy theo biệt hiệu của vị danh y Việt Nam là Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.
 • Lan tỏa hành trình "gieo hạt hòa bình" của chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam
  Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách “Mũ nồi xanh Việt Nam – Người đi gieo hạt hòa bình”. Cuốn sách được chắp bút bởi nhà báo Nam Kha theo lời kể của Trung úy Nguyễn Sỹ Công.
 • Ra mắt sách văn học thiếu nhi Áo của tác giả Mira Lobe
  Truyện dài “Bà ngoại trên cây táo” và ba tác phẩm sách tranh “Lại đây nào!” Mèo bảo”, “Tôi là tôi bé nhỏ”, “Thành phố quanh vòng quanh” của nữ nhà văn người Áo Mira Lobe vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6).
 • Chùm 2 bài thơ: Cửa sổ và Tìm dáng người xưa của tác giả Nguyễn Thị Minh Thông
  Tạp chí Người Hà Nội xin trân trọng giới thiệu chùm thơ hai bài của tác giả Nguyễn Thị Minh Thông.
 • Phát hành bộ tem kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế
  Ngày 28/5, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem "Kỷ niệm 200 năm hoàn thành kênh Vĩnh Tế (1824-2024)" gồm 1 mẫu tem, giá mặt 4000 đồng.
 • Khám phá cảnh đẹp Ngư Mỹ Thạnh trên phá Tam Giang
  Điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh (Thừa Thiên Huế) trên phá Tam Giang mang dáng dấp hoang sơ với những cảnh thuyền chài sông nước bình yên đang hấp dẫn du khách tham quan, trải nghiệm…
Thị xã Sơn Tây tạo điểm nhấn âm nhạc hút khách du lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO